Nhuỵ hoa nghệ tây giảm cân có hiệu quả hay không?

Nhuỵ hoa nghệ tây giảm cân là một trong những thắc mắc của không ít chị em phụ nữ đối với việc dùng nhụy hoa nghệ tây làm đẹp. Không chỉ là đẹp da mà nhụy hoa nghệ tây nếu sử dụng đúng cách cũng sẽ giúp đẹp dáng, làm thon gọn những vùng cơ thể thừa cân, mang lại sự tự tin cho hầu hết các chị em. Để hiểu hơn về vấn đề này hãy cùng Mom.vn tìm hiểu một vài thông tin dưới đây.

Nhụy hoa nghệ tây được biết đến với nhiều công dụng khác nhau trong việc cải thiện sức khỏe cũng như cải thiện về ngoại hình bên ngoài từ làn da, mái tóc và ngay cả những vấn đề khác. Đặc biệt nhụy hoa nghệ tây giảm cân hầu hết nhận được nhiều sự quan tâm trong việc giúp người thừa cân, béo bụng lấy lại được eo thon, dáng đẹp nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

nhụy hoa nghệ tây giảm cân

Nhụy hoa nghệ tây có nhiều công dụng khác nhau. Ảnh: Internet

1. Những nguyên nhân dẫn đến thừa cân

Việc đầu tiên của những người có nhu cầu giảm cân là phải xác định được tình trạng thừa cân của cơ thể. Nếu như chỉ số BMI vượt mức quy định thì bạn cần phải có chế độ giảm cân cần thiết khi không muốn vóc dáng ngày càng trở nên tệ hại hơn.

Các nguyên nhân tăng cân có thể xuất phát từ chế độ ăn uống không hợp lí, ăn nhiều nhưng tiêu hao ít, sử dụng các chế phẩm có nhiều chất béo, chất đường, tinh bột,…nhưng không nạp những chất xơ, vitamin khiến cơ thể tích tụ mỡ thừa gây nên tình trạng tăng cân nghiêm trọng.

Bên cạnh đó việc lười vận động, nằm ngay sau khi ăn, ngủ trễ, không tập thể dục…cũng là một trong những nguyên nhân chính. Đồng thời khi hiểu rõ được nguyên nhân thì quá trình giảm cân mới có thể được cải thiện hiệu quả hơn.

thức ăn nhanh

Chế độ ăn không hợp lí là một trong những nguyên nhân gây tăng cân. Ảnh: Internet

2. Nhụy hoa nghệ tây giảm cân được không?

Khi hiểu rõ được tình trạng thừa cân cũng như nguyên nhân khiến cho cơ thể trở nên kém thon gọn nhiều chị em phụ nữ sẽ tìm đến các phương pháp giảm cân khác nhau. Trong đó có phương pháp sử dụng nhụy hoa nghệ tây.

Những thành phần protein cần thiết tạo nên năng lượng hoạt động cho cơ thể bên cạnh các phản ứng sinh hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất bên trong. Không chỉ thế hàm lượng beta caroten giúp ngăn ngừa suy giảm tuyến giáp cũng như hỗ trợ đốt cháy calorie.

Chưa kể đến những thành khác như nhóm vitamin, khoáng chất cùng các hàm lượng dinh dưỡng đồng thời tạo nên sự hỗ trợ đặc biệt để quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

nhụy hoa nghệ tây pha nước ấm

Sử dụng đúng liều lượng nhụy hoa nghệ tây để giảm cân hiệu quả. Ảnh: Internet

3. Một vài lưu ý

Khi giảm cân bằng nhụy hoa nghệ tây không chỉ sử dụng nhiều sẽ mang đến tác dụng nhiều mà cần phải tuân thủ liều lượng sử dụng, vừa đủ, không quá nhiều cũng không quá ít. Tốt nhất là 30 mg đối với người trưởng thành, tương đương 13 sợi mỗi ngày.

Đặc biệt khi trẻ em, người cao tuổi có nhu cầu sử dụng cần phải tuân theo chỉ định của bác sĩ. Nên uống sau khi ăn, hạn chế ảnh hưởng đến dạ dày hay một số trường hợp bị cồn cào ruột.

Bên cạnh đó khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây giảm cân nên nhớ phải kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí, tránh ăn những chất giàu chất béo, chất đường, các chế độ ăn uống kém khoa học, có hại cho sức khỏe. Đồng thời cũng nên thực hiện song song với việc tập luyện thể dục thể thao như chạy bộ, bơi lội, đi bộ, các bài tập chuyên biệt về việc đốt mỡ thừa trên từng vùng cơ thể. Cộng với việc dùng nhụy hoa nghệ tây bạn sẽ nhanh chóng lấy lại thân hình thon gọn như ngày nào và có được sự tự tin vốn có.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :