Nước mắt phận làm dâu chịu nhiều tai tiếng

Nước mắt phận làm dâu như giọt nước tràn ly, khi không cố nhịn được nữa họ sẽ vùng lên. Chúng ta thường thấy, con dâu sống ở quê sẽ chịu nhiều thiệt thòi và phiền toái hơn con dâu ở thành phố. Bởi lẽ, người dân ở quê họ còn mang nặng tâm lí thành kiến, mẹ chồng thì hơi bảo thủ, khó tính không được tâm lí như mẹ chồng ở thành phố. Điều này được chứng minh, tỉ lệ vợ chồng li hôn ở nông thôn cao hơn nhiều so với ở thành phố.

Sinh ra thân phận đàn bà, người phụ nữ phải chịu nhiều thiệt thòi. Nếu may mắn kiếm được người chồng tốt, gia đình chồng yêu thương, ngược lại nếu không may mắn thì suốt nữa quãng đời phải sống trong nước mắt phận làm dâu. Phụ nữ nên nhớ, không phải chỉ biết cưới chồng mà phải cưới luôn cả mẹ chồng. Sống dài lâu thì một người chồng tốt chưa đủ, người đàn ông khi đứng giữa mẹ và vợ thường tâm lí họ sẽ chọn mẹ. Câu chuyện của cô gái trẻ dưới đây là một ví dụ điển hình.

nước mắt phận làm dâu

Con dâu thôn quê chịu nhiều đàm tiếu. Ảnh: Internet

K. năm nay 24 tuổi, lấy một anh chồng cùng quê, hai người đã kết hôn được 4 năm và đang có con nhỏ 6 tháng tuổi. Vì cuộc sống ở quê khốn khó nên hai người quyết định lên thành phố làm công nhân ở nhà máy sản xuất hương trầm. Làm chưa được bao lâu thì công ty phá sản, hai vợ chồng rơi vào thất nghiệp. Nhưng cuộc sống trên thành phố đủ thứ tiền để chi tiêu nào tiền thuê trọ, tiền ăn uống, tiền bỉm sữa cho con….vì thế, họ không đủ sức để lo liệu khi hai vợ chồng không có việc làm.

Thấy không khả quan, hai vợ chồng lại cuốn gói về quê, xây một căn nhà tạm rồi mở quán sửa xe máy sống qua ngày. Tuy nhiên, vì tay nghề anh chưa thành thạo nên tiệm khá ít khách, hai vợ chồng cố gắng tiết kiệm vẫn không đủ sống nên lúc này anh quyết định đi xuất khẩu lao động.

Không yên tâm vợ nuôi con một mình, anh về xin mẹ cho cô về ở chung và mở một quán tạp hóa trước nhà để cô buôn bán qua ngày. Mang nghĩa sống chung với mẹ chồng nhưng hầu như cô đều ở quán, vừa bán vừa chăm con, tới giờ nấu cơm thì về rồi qua lại. Những ngày đầu cuộc sống nhà mẹ chồng khá bình yên, cô cũng cảm thấy khá mãn nguyện về cuộc sống hiện tại của mình. Nhưng sống càng lâu, tính nết con người mới dần bộc lộ.

đau khổ chuyện làm dâu

Cuộc sống làm dâu trải đầy nước mắt. Ảnh: Internet

Cô và chồng đều sinh ra cùng một thôn quê, nên bạn bè của hai người khá nhiều nên mọi thường thường đến ủng hộ và trò chuyện với nhau, trong đó có số bạn là đàn ông. Vì tính cô cũng khá vô tư và nghĩ cũng là chỗ thân thiết với hai vợ chồng nên nói chuyện rất vui vẻ, thoải mái với nhau. Nhưng người dân ở quê khá nhiều chuyện nhìn vào là đàm tiếu, nói này nói nọ. Họ bảo cô lẳng lơ, thiếu đứng đắn, chồng đi vắng mà đứng nói chuyện và cười đùa với trai…mọi người cười nhạo rồi cuối cùng lại đến tai mẹ chồng.

Nghe xong, bà tức giận đùng đùng chạy ra quán để xem thử. Không may, hôm đó anh bạn của chồng tạt vào mua thuốc lá, thấy cô ngồi sửa quạt nên làm giúp. Nhìn thấy cảnh ấy mắt bà long sòng sọc sau đó bà nói cạnh nói khóe. Anh bạn kia biết bà khó chịu nên cố gắng nói chuyện hài hước nhưng bà cứ bĩu dài môi.

mẹ chồng tức giận chửi con dâu

Mẹ chồng tức giận chửi con dâu lăng loàn. Ảnh: Internet

Tối về bà chửi K. nguyên một buổi tối, cảm thấy oan uổng nên cô không kiềm chế được cãi lại đôi câu với bà. Lúc đấy bà bắt đầu cạch mặt cô, nói xấu cô với khắp làng xóm, đổ tội cho cô lăng loàn. Đến Tết, chồng cô được về nhà 10 ngày thì 9 ngày bà kể tội cô, đặt điều nói xấu cô trước mặt chồng.
Cô tức không chịu nỗi, cũng trải hết nỗi lòng cho anh nghe nhưng anh chỉ im lặng không nói gì. Vì thế, cô cũng không hiểu anh nghĩ gì. Hai tháng sau khi anh đi, cô phát hiện mình có thai. Bố mẹ chồng em cứ một mực cam đoan, cái thai không phải của anh mà là của một “thằng” nào đó. Sau đó, họ còn điện sang cho chồng em và lu loa với tất cả hàng xóm như vậy.

Anh vẫn tiếp tục im lặng, không phản ứng gì. Hàng ngày, anh vẫn điện thoại hỏi han, tâm sự và quan tâm đến hai mẹ con. Hàng tháng anh vẫn gửi tiền cho em giữ nên cô cũng được an ủi phần nào. Tuy nhiên đến khi cô sinh con thì mọi mâu thuẫn trở nên đỉnh điểm. Mẹ chồng cô khi xuống bệnh viện nhìn thấy đứa cháu còn đỏ hỏn không giống con trai mình, bà quay ngoắt ra về mà không hỏi han cô lấy một câu. Mọi chuyện ở bệnh viện đều do bên nhà ngoại lo. Đến ngày ra viện, bố mẹ chồng cũng không đếm xỉa.

phụ nữ sinh con

Đứa con sinh ra không được nhà chồng công nhận. Ảnh: Internet

Lúc sinh không có chồng bên cạnh, gia đình chồng lại hờ hẫn, nghĩ đến vậy là cô lại khóc tức tưởi. Cô xin được về nhà ngoại để nghĩ dưỡng nhưng bố mẹ không cho vì làm vậy không phải phép. Cuối cùng cô vẫn phải nuốt nước mắt trở về căn nhà đáng sợ đó. Khi có bố mẹ cô thì họ cố ra vẻ quan tâm, nhưng khi họ quay đi thì lại tiếp túc chửi rủa và bỏ mặc hai mẹ con, muốn sống chết ra sao thì ra.Tưởng đâu, vẫn được niềm an ủi từ chồng. Cứ nghĩ ngày anh về nước mẹ con cô sẽ đỡ khổ. Nhưng vì nghe lời mẹ, nói thằng cu không giống bố chút nào, anh ấy lại quay lưng với cô. Kể từ sau khi em sinh, anh không gọi điện hỏi han cũng không gửi tiền cho em mà gửi thẳng về cho mẹ.

Cô không biết lý do vì sao con sinh ra lại không giống bố cũng chẳng giống mẹ nhưng cô biết mình chưa bao giờ làm gì quá đáng đến mức phản bội chồng. Miệng người đời thật quá tàn nhẫn, một lời nói của họ có thể giết chết cuộc sống của một con người. Nhưng nếu anh đủ tin tưởng và yêu thương cô thì anh sẽ không bao giờ chịu tin miệng người đời.

con dâu bị nhà chồng ruồng bỏ

Con dâu bị cả gia đình chồng ruồng bỏ. Ảnh: Internet

Sinh con, sống trong nước mắt phận làm dâu, trong xã hội vẫn còn rất nhiều, nhiều phụ nữ phải rơi vào hoàn cảnh đáng thương như vậy, nhất là những con gái sống ở thôn quê. Người dân thôn quê nổi tiếng với sự thật thà, chất phát nhưng cũng vô cùng “lắm chuyện”, chính vì lối sống đó của họ mà đa phần con dâu quê rất khó sống vì một khi đã bị đàm tiếu thì coi như nữa đời còn lại của họ là sống trong nước mắt.

Diễm My tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :