Tháng Mười Hai 25, 2017 | Tin tức | Tag:

Phân biệt chuối ngâm hóa chất với chuối chín cây tự nhiên

Mẹo phân biệt chuối ngâm hóa chất ăn sẽ có vị chát và cứng sượng, vỏ vàng đẹp, không tì vết còn chuối chín tự nhiên lác đác, nghĩa là quả chín, quả xanh và màu thì không được đẹp cho lắm

Hướng dẫn nhận biết chuối ngâm hóa chất

Loại trái cây này dễ ăn, tiện lợi, đặc biệt thích hợp để đưa vào thực đơn cho trẻ nhỏ, người già. Một quả chuối có tới 400mg kali đủ nhu cầu kali cho bé trong một ngày. Bên cạnh đó, trong chuối có rất nhiều vitamin, có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, vì thế giúp tăng cường khả năng miễn dịch trong cơ thể và chống táo bón hiệu quả.

Phân biệt chuối ngâm hóa chất với chuối chín cây tự nhiên

Ở Việt Nam, chuối được trồng và bán rộng rãi, giá thành rất rẻ so với những loại hoa quả khác. Tuy nhiên, do vấn đề lợi nhuận, để chuối chín đều, đẹp, bền, người buôn chuối thường ngâm tẩm, làm chín chuối bằng một số loại hóa chất như amoniac hay sulfur dioxide. Chuối ngâm hóa chất như sulfur dioxide khi vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận.

1/ Chuối ngâm hóa chất sượng

Ăn chuối chín cưỡng bức bằng hóa chất không tốt cho sức khỏe, và trái chuối cũng không được mềm, ngọt, ngon như chuối chín tự nhiên. Quả chuối chín ép bằng hóa chất thì thân chín vàng đều, đẹp nhưng cuống vẫn có màu xanh và đầu ngọn vẫn dính nhựa. Khi bóc vỏ ra ăn, thịt chuối vẫn sượng như ăn cơm sống. Chuối chín tự nhiên sẽ chín từ gốc và không có hiện tượng này.

2/ Màu chuối ngâm hóa chất vàng đẹp

Không nên chọn những quả có vỏ màu vàng, không tì vết. Vì thông thường khi thu hoạch chuối, nông dân thường thu hoạch trước khi quả chín và nó không thể vàng đẹp đều được như chuối tẩm hóa chất.

Hãy chọn những nải chuối có những vết lốm đốm màu đen hoặc màu ngả hồng đậm thì sẽ là chuối chín cây. Những nải chuối chín lác đác, nghĩa là quả chín, quả xanh và màu thì không được đẹp cho lắm nhưng đó lại là chuối chín tự nhiên. Quả chuối chín ép bằng hóa chất thì thân chín vàng đều, đẹp nhưng cuống vẫn có màu xanh và đầu ngọn vẫn dính nhựa.

Thử ăn. Nếu là chuối chín cây, không tẩm hóa chất thì ăn sẽ có vị ngọt tự nhiên, mềm. Nếu là chuối ngâm thì ăn sẽ có vị chát và cứng sượng.

Cách chọn chuối an toàn, không ngâm hóa chất

– Chọn những nải chuối chín lác đác, nghĩa là quả chín, quả xanh và màu thì không được đẹp cho lắm. Chuối như vậy là chuối chín tự nhiên nên khi ăn không bao giờ có vị chát, khó chịu như chuối rấm bằng hóa chất.
– Chọn những quả chuối có chấm màu đen (dân gian gọi là trứng cuốc), vỏ chuối nhăn, da màu vàng có chấm hồng, trên vỏ thi thoảng có những vạch màu đen. Không nên chọn những quả có vỏ màu vàng, không tì vết.

– Nải chuối chín tự nhiên sẽ chín đều cả cuống, thân quả chuối. Nếu quả chuối vàng ruộm đẹp mắt mà cuống, đầu ngọn quả chuối còn xanh là chắc chắn người bán đã dùng thuốc bắt chuối chín ép. Cách nhận biết bột nghệ nguyên chất với bột Trung Quốc

Công dụng của chuối mà ít người biết tới

Chuối nằm trong nhóm trái cây giàu dưỡng chất nhất như vitamin A, B, C, E và khoáng chất thiết yếu như sắt, kẽm, ka-li…, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Dưỡng ẩm và giữ nước cho da: Vitamin C, B6 và lượng nước dồi dào trong quả chuối giúp nuôi dưỡng và bổ sung độ ẩm cho da. Những dưỡng chất này có tác dụng duy trì độ đàn hồi của da. Vì vậy, ăn chuối mỗi ngày là cách làm đẹp da đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

Nếu da bị khô, bạn có thể nghiền một quả chuối chín để đắp lên mặt trong 30 phút rồi rửa mặt lại bằng nước ấm. Mặt nạ chuối sẽ giúp tăng cường độ ẩm cho da, khắc phục tình trạng da khô và thô sần.

Dưỡng ẩm và giữ nước cho da: Vitamin C, B6 và lượng nước dồi dào trong quả chuối giúp nuôi dưỡng và bổ sung độ ẩm cho da. Những dưỡng chất này có tác dụng duy trì độ đàn hồi của da. Vì vậy, ăn chuối mỗi ngày là cách làm đẹp da đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

Nếu da bị khô, bạn có thể nghiền một quả chuối chín để đắp lên mặt trong 30 phút rồi rửa mặt lại bằng nước ấm. Mặt nạ chuối sẽ giúp tăng cường độ ẩm cho da, khắc phục tình trạng da khô và thô sần.

Chăm sóc chân: Tác dụng dưỡng ẩm cho da của chuối sẽ giúp khắc phục những vết nứt ở gót chân hiệu quả. Nghiền nát hai quả chuối chín đắp vào gót chân trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Bạn nên đắp mặt nạ cho vùng da ở gót chân sau khi đã tẩy tế bào chết bằng đá bọt, vì điều này sẽ giúp dưỡng chất thấm vào da tốt hơn.Trị mụn

Rất ít người biết rằng chuối là một giải pháp trị mụn bọc hiệu quả. Hãy dùng những miếng vỏ chuối chà lên khu vực da đang có mụn cho đến khi vỏ chuối chuyển sang màu nâu. Sau đó, rửa mặt sạch lại bằng nước. Thực hiện phương pháp trị mụn đơn giản này 3 lần mỗi ngày, các nốt mụn xấu xí sẽ nhanh chóng biến mất.    Làm mềm và mượt tóc

Trong quả chuối có chứa chất dầu tự nhiên, carbohydrate, ka-li và các vitamin. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho tóc. Chúng nuôi dưỡng tóc luôn khỏe mạnh, mượt mà, ngăn ngừa tình trạng tóc giòn, dễ gãy và chẻ ngọn.

Bạn chỉ cần nghiền 1 quả chuối chín rồi cho thêm một ít dầu ô-liu vào trộn đều và thoa tóc, để khoảng 15 phút mới gội đầu.

theo VietQ

tu khoa

  • cach phan biet chuoi chin ep, chuoi chin tu nhien
  • huong dan nhan biet chuoi ngam hoa chat
  • nhan biet chuoi chin ep, chuoi ngam hoa chat

Có thế bạn quan tâm :