Phát hiện ba ngoại tình, tôi uất ức nhìn mẹ ra đi

Đó là câu chuyện của tôi khi trong một lần phát hiện ba ngoại tình, từ đó những mảng màu tươi sáng trước kia về một ngôi nhà hạnh phúc đã không còn nữa. Tôi chán chường, bê tha việc học, bỏ nhà đi bụi, tụ tập, đàn đúm bạn bè ăn chơi, để rồi khi nhìn lại quá khứ tôi chẳng biết nên trách ông ấy hay trách chính bản thân mình và mẹ đã không bao giờ trở lại nữa.

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình trung lưu, ba làm giám đốc còn mẹ là một người nội trở như bao nhiêu người nội trợ khác. Có lẽ điều mà tôi không bao giờ nghĩ đến khi phát hiện ba ngoại tình và rằng kẻ thứ ba không ai khác là người dì họ của tôi, cũng như cô em gái thân thiết của mẹ, từ đó những bi kịch liên tiếp kéo đến ngôi nhà của mình.

chăm sóc con trai

Mẹ sinh tôi ra và không sinh thêm một người em nào nữa vì sức khỏe. Ảnh: Internet

Mẹ tôi vốn là người hiền lành, từ khi vừa mới ra trường, bà gặp và yêu ba tôi, sau đó họ kết hôn, ít năm sau đó thì tôi ra đời và mẹ không sinh thêm em bé nữa vì sức khỏe không cho phép. Tôi được lớn lên trong sự đùm bọc của mẹ và tình thương của ba, bởi tôi chính là cậu con trai duy nhất của cả gia đình bên nội. Tôi chăm học, ngoan ngoãn nên thành tích luôn được thứ hạng cao vì thế niềm hãnh diện càng nhân lên thì tình thương và nhu cầu của tôi luôn được nhiều hơn những người khác.

Năm tôi 18 tuổi, tôi được ba cho đi du học, mẹ đã khóc rất nhiều nhưng bà không thể bắt tôi ở lại vì tương lai phía trước. Hè năm thứ hai tôi trở về nước thăm gia đình, điều mà tôi ngạc nhiên chính là gương mặt không còn thần sắc của mẹ, đôi mắt thâm quầng vì mỏi mệt và ánh nhìn vô hồn. Dù bà cố tỏ ra vui vẻ nhưng vẫn không giấu được nỗi buồn khi đôi lần tôi bắt gặp bà rơi nước mắt. Tôi thử tìm hiểu mọi việc nhưng mẹ luôn trấn an bằng cái ôm thật chặt của mình.

phát hiện ba ngoại tình

Tôi không biết nên làm như thế nào khi phát hiện việc ngoại tình của ba. Ảnh: Internet

Ngày hôm đó, mẹ có chuyến đi chùa vài ngày với người họ hàng, tôi thì đi ra ngoài cà phê với lũ bạn, nhưng bị chúng nó cho leo cây nên  quyết định đi về nhà sớm hơn để đợi ba ăn trưa cùng. Vào đến nhà tôi chợt thấy dép của ba và một đôi giày cao gót khác nhưng nó không phải của mẹ. Tôi đi khẽ lên phòng thì lắng nghe thấy âm thanh của người phụ nữ càng rõ hơn. Nhìn qua khe cửa, trước mắt là hình ảnh ba đang ân ái người phụ nữ khác nhưng trớ trêu đó lại là dì họ của tôi.

Tôi không còn đủ sức để lớn tiếng xông vào phòng bởi sự việc quá đỗi đột ngột. Tôi bỏ nhà đi. Ba ngày sau mẹ về, bà cố gọi cho tôi như không được và tôi được đưa về nhà trong tình trạng say khướt. Mấy hôm sau tôi ốm nặng, ba thì không về chỉ có mình mẹ thức suốt đêm để chăm tôi. Tôi không biết có nên kể bà nghe hay không, rồi tôi nhìn thấy bà khóc. Sáng hôm sau tôi không tìm thấy mẹ nữa, chạy qua phòng thì phát hiện mẹ đã bỏ tôi đi rồi.

đặt hoa hồng trên mộ

Chính sự phản bội của ba đã khiến mẹ tôi ra đi mãi mãi. Ảnh: Internet

Tôi gào khóc trong vô vọng khi ôm thi thể của bà vào lòng, bà bất động, máu loang khắp sàn nhà.  Đám tang được diễn ra, ông ấy trở về nhà, người dì quý hóa cũng đến dự, khi bà ta thắp nhang cho mẹ tôi đã không kiềm chế tán vào mặt người phụ nữ đó một cú trời giáng. Cả dòng họ nhìn tôi ngạc nhiên, nhưng ông ấy thì im lặng không một chút phản ứng. Tôi đưa chiếc điện thoại ra với đoạn video quay lại cảnh mình đã từng thấy. Ngoại ôm tôi khóc nức nở, không khí càng trở nên nặng nề hơn.

Rồi tôi thôi học, ông ta bị cắt chức giám đốc vì làm ảnh hưởng hình tượng công ty. Sau 49 ngày của mẹ tôi cũng bỏ nhà ra đi. Tôi bắt đầu lao vào con đường ăn chơi sa đọa, tôi chán chường cuộc sống. Những cuộc vui thâu đêm rồi vùi mình ngủ đến tối. Người nhà tìm đến tôi nhưng tôi không quay về đó nữa, ông ta cũng bỏ đi nơi khác, không một lời tạm biệt, không một câu xin lỗi.

Cứ nghĩ rằng mọi thứ đã khác nhưng từ ngày phát hiện ba ngoại tình tưởng chừng cuộc đời tôi đã đặt dấu chấm hết và cái chết của mẹ là nỗi ray rứt cả một đời không bao giờ xóa được. Nhưng tôi đã gặp được vợ mình, yêu thương và thay đổi vì cô ấy. Giờ đây tôi có một đứa con gái, dù cuộc sống không giàu có nhưng hạnh phúc hơn rất nhiều. Có lẽ mẹ cũng đã an lòng hơn về tôi, còn người đàn ông đó, tôi không cần biết ông ta ở đâu nữa rồi.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :