Phụ nữ làm mẹ đơn thân mới sướng nhưng thử rồi mới biết sướng khổ thế nào?

Làm mẹ đơn thân mới sướng chứ có chồng mà vô dụng cũng như không”. Đây là câu nói cửa miệng của những người phụ nữ không muốn kết hôn, họ có thể là người khi còn trẻ chỉ lo học hành, sự nghiệp, rồi khi về đã “quá lứa lỡ thì” lại không tìm được người phù hợp, họ cũng có thể là những người bị đàn ông phản bội, bạc tình nên đâm ra mất niềm tin vào tình yêu. Những người phụ nữ đó đều có chung tâm niệm “làm mẹ đơn thân mới sướng” và với xã hội ngày càng hiện đại, mong ước ấy ngày càng dễ thực hiện.

Để được làm mẹ đơn thân, phụ nữ ngày nay thường áp dụng kĩ thuật thụ tinh nhân tạo để xin tinh trùng. Phương pháp này thường dành cho những người phụ nữ thành đạt, kiếm được nhiều tiền, bởi chi phí điều trị khá tốn kém. Để đạt thành công, người phụ nữ còn phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian.

làm mẹ đơn thân mới sướng

Phụ nữ mong muốn làm mẹ đơn thân. Ảnh: Internet

Vì truyền tai nhau “làm mẹ đơn thân mới sướng” nên dường như khi có nhiều người phụ nữ quyết định làm mẹ đơn thân mà chưa hiểu rõ được “làm mẹ đơn thân sướng khổ thế nào”, tôi mong muốn qua bài này chị em phụ nữ phải suy nghi thật kĩ, đo lường giữa cái được và mất để sau này bạn không phải hối hận vì quyết định trước kia của mình.

1. Làm mẹ đơn thân mới sướng – Vậy sướng ở đâu?

Khi quyết định làm mẹ đơn thân, chắc bạn đã hiểu được mình sẽ được sống tự do và thỏa mái. Bạn sẽ được tự do đi cà phê, mua sắm thậm chí là đi du lịch cùng bạn bè mà không cần phải xin phép chồng. Bạn sẽ được thỏa mái làm những chuyện mình thích mà không cần nhìn thái độ chồng để suy xét xem mình có nên làm không?

Bạn vui vẻ chơi đùa cùng con, kể chuyện cho con nghe, dẫn con đi công viên, khu vui chơi. Thời gian của bạn là dành cho công việc, làm đẹp và cho con. Không phải bận tâm về việc việc nấu cơm cho chồng hay dọn dẹp nhà cửa, bạn sẽ quăng đi gánh nặng chịu cảnh cằn nhằn “em phải như thế này như thế nọ”.

làm mẹ đơn thân mới sướng

Phụ nữ làm mẹ đơn thân mới sướng vì dành nhiều thời gian đi du lịch cùng con. Ảnh: Internet

“Làm mẹ đơn thân mới sướng” vì họ được sống trọn những ngày yên bình cùng con mà không phải chịu đựng cảnh cãi vả, gây nhau. Bạn sẽ không cần phải mệt mỏi vì cằn nhằn chồng nhậu nhẹt, say xỉn hay phải thức khuya để đợi chồng đi làm về. Bạn cũng không cần ghen bóng ghen gió với những mối quan hệ phức tạp của chồng. Thời gian dành cho công việc đã quá áp lực và mệt mỏi, nên khi không có chồng bạn sẽ được đỡ được một mối lo.

Ông cha ta ngày xưa có quan niệm rằng: “Phụ nữ sau khi kết hôn sống là vì chồng, vì con”.  Điều đó, đã tạo nên lối mòn trong suy nghĩ của người phụ nữ, sau khi được gả đi, cả nữa quãng đời còn lại là nghe theo lời chồng con. Bởi thế, có người cả đời làm vợ chẳng dám cãi lời hay to tiếng với chồng. Họ đóng vai trò như là một osin cao cấp, suốt ngày lo cơm nước, giặt giũ, không có thời gian mà soi gương xem lại diện mạo của mình thế nào. Nếu sống để chỉ biết phụng dưỡng cho nhà chồng thì thà rằng làm mẹ đơn thân còn sung sướng, hạnh phúc hơn.

phụ nữ nên biết chăm sóc chồng con

Cả đời chỉ biết phụng dưỡng chồng. Ảnh: Internet

Khi có chồng, việc khiến nhiều phụ nữ lo lắng và bận tâm là giữ gìn hạnh phúc hôn nhân.  Khi có dấu hiệu chồng ngoại tình là bạn lại mất ăn, mất ngủ, ngày đêm lo nghĩ bí quyết giữ được trái tim chồng. Vì anh ta bạn cũng dám thay đổi bản thân thậm chí đánh mất chính mình để làm vui lòng chồng con.

2. Làm mẹ đơn thân chưa hẳn đã sướng

Khi “trái gió trở trời” không có người đàn ông bên cạnh, bệnh đau cũng một mình chịu lấy, trong khi con còn quá nhỏ, nhiều khi thèm một tô cháo mà cũng không biết nhờ vả ai, trong những lúc như vậy cảm giác cô đơn, tủi hổ lại xuất hiện khiến bạn phải rơi nước mắt.

Khi đi ngoài đường, thấy những cặp vợ chồng tay trong tay dắt con đi công viên, khu vui chơi trong lần lại thèm khát cảm giác ấy. Bạn sẽ ước gì bàn tay này có ai chạm lấy, cùng nhau nói chuyện cười đùa hạnh phúc bên nhau.

mẹ đơn thân nuôi con

Một mình cô độc chăm sóc con. Ảnh: Internet

Khi trong nhà có bóng đèn bị hư, ống nước bị bể, cống bị nghẹt…bạn lại ước ao có người đàn ông để sửa chữa đồ đạc hư trong nhà. Nhưng trên thực tế, bạn đã chấp nhận làm mẹ đơn thân thì đồng nghĩa với việc bạn phải tự mình sửa lấy.

Hay khi con bệnh, con đau, một mình chăm con trong bệnh viện, không ai thay phiên, giúp đỡ. Nhìn thấy những đứa trẻ khác được đầy đủ cha mẹ bên cạnh, nhìn lại con mình thương cho con, lòng người mẹ lại thấy nặng trĩu, cảm thấy có lỗi với con.

mẹ đơn thân chăm sóc con bệnh

Phụ nữ đơn thân phải chịu cảnh chăm sóc con một mình. Ảnh: Internet

Những ngày lễ, những buổi họp lớp cùng bạn bè, chắc hẳn sẽ không khỏi chạnh lòng khi thấy các bạn bè của mình, ai nấy cũng có chồng đi cùng. Mặc dù mạnh mẽ đến nhường nào nhưng nhìn họ âu yếm, hạnh phúc với nhau, ai mà không ganh tị, thèm muốn. Vậy nên cái giá của mẹ đơn thân là cô độc suốt đời.

Làm mẹ đơn thân bạn là bạn phải biết vượt lên những lời chỉ trích của dư luận. Sẽ có những ngày, bạn phải chịu cảnh xoi mói, bêu xấu của những người hàng xóm xung quanh, thậm chí là sự chê cười của bạn bè. Sẽ có những ngày, bạn cảm thấy như cả thế giới đang chống lại mình, nếu như bạn là kiểu người quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình, thì chắc chắn bạn không phù hợp với việc làm mẹ đơn thân.

mẹ đơn thân chịu áp lực dư luận

Chịu những lời chỉ trích từ dư luận. Ảnh: Internet

Câu nói “làm mẹ đơn thân mới sướng” chỉ đúng trong trường hợp người phụ nữ ấy có khả năng làm ra được nhiều tiền và có những người thân bên cạnh ủng hộ, chia sẻ. Nếu bạn chưa đủ khả năng lo cho con mà vẫn cố chấp muốn làm mẹ đơn thân thì chặng đường sắp tới bạn sẽ phải chịu nhiều vất vả và có đôi khi cuộc sống ngoài kia làm bạn quá mệt mỏi, bạn không đủ sức chống cự thì lúc ấy đứa con của bạn sẽ rất đáng thương. Vậy nên, trước khi muốn làm mẹ đơn thân bạn phải nhìn nhận và suy xét về hoàn cảnh gia đình mình hiện tại, sau đó bạn hãy nghĩ đến những khó khăn khi không có người đàn ông bên cạnh, nếu bạn thấy mình đủ dũng cảm để vượt qua thì khi đấy bạn có quyền thực hiện mong ước của mình.

Thanh Ngân

Có thế bạn quan tâm :