Phương pháp tăng 5cm chiều cao trong 10 tuần cho người trưởng thành

Thực hiện bài tập xà đơn kết hợp với động tác yoga rắn hổ mang, tạ chân & nhảy dây theo lộ trình hợp lý & đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện 4-5 cm chiều cao/ sau 2 tháng áp dụng.

4 Bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành

1/ Tập xà đơn giúp cải thiện chiều cao

Đối với những người thấp nếu muốn tăng chiều cao đừng bỏ qua bài tập này nhé. Hãy tập xà đơn đúng cách để tăng chiều cao hiệu quả hé, bài tập giúp kích thích cột sống của bạn kéo dãn, phát triển chiều dài đáng kể đó!
bai-tap-xa-don-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh
Thực hiện: Đặt hai cánh tay cách nhau vừa phải rồi đu người lên nào! Giữ tư thế “treo lửng lơ” hoặc đu xà như vậy đến khi nào bạn không thể chịu được nữa thì nghỉ. Khi bắt đầu nghỉ, từ từ hạ người xuống sàn nhà, chạm đất nhẹ nhàng bằng mũi chân. Khi đu xà, phải nhớ căng thẳng người ra nhé và chăm chỉ luyện tập 3 lần/tuần để đạt được kết quả tối ưu.

2/ Nhảy dây giúp cải thiện chiều cao

Nhảy giúp tăng tuần hoàn máu và giúp phát triển cơ bắp. Đây là một bài tập đơn giản giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Bạn có thể nhảy cao, nhảy xa hay nhảy dây mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết nhảy dây thế nào để tăng chiều cao để có thể những thông tin bổ ích giúp nhảy dây đúng kỹ thuật.

3/ Bài tập tạ chân

Nếu muốn kéo dài chân hãy thực hiện bài tập với tạ chân nhé. Bằng việc kích thích kéo dài sụn ở đầu gối bằng cách tăng khối lượng ở cổ chân, kết quả một đôi chân dài sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao cũng như vóc dáng hoàn hảo.
Thực hiện: Ngồi trên một chiếc ghế cao và buộc tạ vào mắt cá chân. Bạn nên bắt đầu với tạ có trọng lượng nhỏ thôi và dần dần tăng lên trong các lần tập sau. Hãy nhớ là luôn để chân bạn kéo căng với trọng lượng của tạ. Sau khi hoàn thành bài tập, hãy thả tạ ra và đá chân ra phía trước nhẹ nhàng từ 5 – 10 lần, sau đó là 5 – 10 lần tiếp theo là đá mạnh hơn. Kiên trì thực hiện bài tập tạ chân chỉ 3 lần/tuần sẽ giúp bạn tăng 4-5 cm chiều cao dễ dàng đó.

Bài tập yoga “Rắn hổ mang”

Đây là một bài tập Yoga tăng chiều cao có tác dụng giúp kéo dài cột sống và tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể, để các khớp sụn giữa các đốt sống của bạn phát triển, làm tăng chiều cao cho bạn.
bai-tap-yoga-tang-chieu-cao
Thực hiện: Nằm úp mặt xuống sàn nhà, úp lòng bàn tay và cánh tay để dưới vai. Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên bằng cách uốn người lên, nâng cằm lên cao, càng cao càng tốt. Thực hiện bài tập lặp đi lặp lại 3-4 lần liên tục với thời gian mỗi lần thực hiện từ 5-30 giây.
Ngoài việc chịu khó thực hiện những bài tập tăng chiều cao bên dưới, bạn cần kết hợp với việc: ngủ đủ 8 tiếng/ ngày, ăn nhiều protein, khoáng chất, vitamin, sữa & các chế phẩm từ sữa… Đây là những nhóm thực phẩm tăng chiều cao cực hay & hiệu quả, có thể áp dụng mỗi ngày.
tu khoa
  • bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành
  • bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần
  • cách tăng chiều cao nhanh nhất
  • cách tăng chiều cao nhanh chóng ở tuổi 17

Có thế bạn quan tâm :