Phương pháp tăng chiều cao ở người trưởng thành

Các cách tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành từ các bài tập phát triển chiều cao, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng

Người trưởng thành có thể tăng chiều cao?

Chiều cao luôn là vấn đề khiến cho nhiều người phải suy tư khá nhiều, đặc biệt điều này sẽ trở thành một trong những mối quan tâm chính khi họ bước vào độ tuổi sau trưởng thành. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cảm thấy kém tự tin chính là sỡ hữu một chiều cao “không” lý tưởng.

Quá trình phát triển chiều cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó hai yếu tố cơ bản là di truyền (giới, chủng tộc, yếu tố gene) và môi trường (bà mẹ, điều kiện kinh tế, khí hậu, hoạt động thể chất, stress và quan trọng là yếu tố dinh dưỡng).

Phương pháp tăng chiều cao ở người trưởng thành

Như vậy, gene di truyền là yếu tố quan trọng quyết định chiều cao, nghĩa là chiều cao của bạn còn phụ thuộc vào chiều cao của bố mẹ. Quá trình phát triển chiều cao thường tăng nhanh trong 3 năm đầu đời, sau đó đến tuổi dậy thì (khoảng 12-17 tuổi với nam và 10-15 tuổi với nữ) lại có sự tăng vọt về chiều cao. Trong thời gian này, có năm bạn có thể tăng 8-10 cm.

Sau tuổi dậy thì, chiều cao mỗi năm chỉ tăng khoảng 1 cm và đến 18 tuổi thì có thể dừng lại (vì trong thực tế vẫn có người tiếp tục phát triển). Vì vậy bạn vẫn có cơ hội để cải thiện chiều cao của mình thông qua các yếu tố về dinh dưỡng, tập luyện, ăn ngủ điều độ…

Cách tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành

Nhiều bạn thắc mắc liệu chiều cao có thay đổi được không khi bạn đã qua tuổi trưởng thành? Câu trả lời là có, nếu bạn duy trì một chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý. Dưới đây là một số bài tập đơn giản mà hiệu quả giúp cải thiện đáng kể chiều cao của bạn.

1/ Bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành

Bài tập 1 (tập từ 25 – 30 phút): Mỗi buổi sáng thức dạy nên tập 5 động tác này.

Phương pháp tăng chiều cao ở người trưởng thành

Động tác 1: Chân, tay, lưng để thẳng, đầu cong ra sau, lưng càng cong càng tốt trong vòng 30 giây. Khi thấy mỏi, nghỉ trong vòng 3 – 10 giây rồi làm lại, khi được 6 phút nghỉ ngơi một lát chuyển qua động tác 2.

Phương pháp tăng chiều cao ở người trưởng thành

Động tác 2: Hai chân để như hình vẽ khoảng 15 giây cho mỗi chân, sau đó nghỉ khoảng 3 – 10 giây rồi tiếp tục. Động tác này tập trong 6 phút và chuyển qua động tác 3.

Phương pháp tăng chiều cao ở người trưởng thành

Động tác 3: Chân để thẳng, lưng cong (như hình vẽ) giữ tư thế trong vòng 8 giây rồi nghỉ 3 – 10 giây. Động tác này tập trong vòng 6 phút rồi chuyển qua động tác

Phương pháp tăng chiều cao ở người trưởng thành

Động tác 4: Tư thế chân thẳng, ngả lưng về phía sau, giữ khoảng 15 giây rồi nghỉ 3 – 10 giây, sau đó làm lại. Động tác này tập trong vòng 6 phút rồi chuyển qua động tác 5.

Phương pháp tăng chiều cao ở người trưởng thành

Động tác 5: Người đứng thẳng, tay giơ lên cao như muốn đụng trần nhà.

Bài tập 2 (tập 15 phút): Đá cho chân dài ra.

  • Động tác 1: Giơ chân ra đá, đừng đá quá cao. Đá cao dưới 60cm là được. Thực hiện đã 20 cái cho mỗi chân rồi nghỉ khoảng 30 – 60 giây, sau đó tiếp tục tập 5 phút và chuyển qua động tác 2.
  • Động tác 2: Giơ chân ra đá càng cao càng tốt, làm 10 cái cho mỗi chân rồi nghỉ 30 – 60 giây. Tập trong vòng 10 phút.
  • Bài tập 3: Duy trì thói quen chạy bộ mỗi ngày 15 – 20 phút.
  • Bài tập 4: Tập nhảy dây mỗi ngày 500 – 1.000 cái.
  • Bài tập 5: Đi xe đạp mỗi ngày 20 phút, nâng yên xe lên khoảng 5 – 10cm hoặc cao hơn để cho chân luôn ở tư thế duỗi thẳng tới bàn đạp. Nếu bạn không muốn đạp xe thì có thể thay thế bằng cách bơi mỗi ngày 20 phút.

Lưu ý: Những bài tập này sẽ giúp bạn tăng được 4 – 6cm trong vòng 1 năm nếu kiên trì tập luyện, nên chia 5 bài tập này đều cho cả ngày. Tập 6 ngày/tuần và duy trì lâu dài. Buổi tối trước khi ngủ nên uống 1 ly sữa, ngủ đủ 8 tiếng/đêm và không nằm gối sẽ giúp cho lưng thẳng. 

2/ Ăn gì giúp tăng chiều cao nhanh nhất?

Theo báo Trí thức trẻ, những dưỡng chất trong thực phẩm sẽ giúp hormone tăng chiều cao trong cơ thể sản sinh mạnh mẽ. Để có thể tăng hormone này, bạn nên ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là những thực phẩm chứa nhiều Canxi, Magie như tôm, cua, cá. Uống 400 – 500 ml sữa hoặc 200g hải sản mỗi ngày sẽ giúp bổ sung canxi kích thích hệ xương. Ngoài ra, bạn nên ăn khoảng 300-400g thực phẩm giàu vitamin K và A mỗi ngày nhằm hấp thụ canxi hiệu quả.
Ngủ đủ từ 8 – 10 tiếng mỗi đêm và luôn đi ngủ trước 10h vì thời gian ban đêm là thời gian quan trọng nhất giúp xương phát triển. Thực phẩm giúp tăng chiều cao nhanh nhất

tu khoa

  • cach tang chieu cao nhanh nhat
  • nguoi truong thanh co the tang chieu cao
  • phuong phap tang chieu cao cho nguoi truong thanh

Có thế bạn quan tâm :