Phương pháp thai giáo trong kinh phật 3 tháng đầu 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ hiệu quả đúng cách có thể mẹ chưa biết

Thai giáo trong kinh phật được xem là một trong những phương pháp thai giáo khá hiệu quả đối với bà mẹ nào tin tưởng nhiều vào tâm linh, vào sự linh cảm đặc biệt giữa mẹ bầu và thai nhi. Có thể mẹ đã từng nghe qua về những cách thai giáo hiệu quả bằng âm thanh, thai giáo bằng âm nhạc, thai giáo bằng cảm xúc, thai giáo thông qua các giác quan, thai giáo trực tiếp, thai giáo gián tiếp, thai giáo kiểu Nhật,…Nhưng chắc hẳn nhiều mẹ vẫn còn bán tín bán nghi về phương pháp thai giáo theo Phật giáo. Để hiểu thêm về những cách thai giáo đơn giản mà mang lại hiệu quả thành công như mong đợi, mẹ có thể nghiên cứu tìm hiểu một số thông tin quan trọng bên dưới về bí quyết thai giáo cho con trong kinh Phật, biết đâu mẹ sẽ tìm ra đúng hướng đi cho mình, từ đó quyết định một phương pháp thai giáo phù hợp nhất với bé yêu ngay từ khi còn nhỏ.

Mẹ cần phải hiểu rằng, bất kỳ phương pháp thai giáo nào, dù là trực tiếp hay gián tiếp, nếu muốn đạt hiệu quả thành công cao nhất thì cần phải xác định đúng thời điểm đúng giai đoạn áp dụng thai giáo thì mới đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của bé yêu trong bụng. Và tất nhiên, thai giáo theo Phật giáo cũng không phải là trường hợp ngoại lệ nên các mẹ cần phải biết chính xác trong 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối cần thực hành phương pháp thai giáo này như thế nào là phù hợp nhất. Nội dung bên dưới đây sẽ giúp mẹ có thêm kinh nghiệm trong quá trình thai giáo cho con cưng.

bí quyết thai giáo trong kinh phật đơn giản mà hiệu quả

Phương pháp thai giáo trong kinh Phật đơn giản mà cực hiệu quả. Ảnh: Internet

1. Tâm lý mẹ bầu ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi như thế nào?

Mẹ có biết, khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể mẹ sẽ thay đổi, thế nên các mẹ sẽ mang nhiều cảm xúc tâm lý rất phức tạp như dễ cáu gắt, hay giận hờn, buồn phiền,…đôi khi không biết chia sẻ cùng ai cho thỏa.

Không phải mẹ nào cũng biết, sợi dây liên kết cảm xúc giữa mẹ và thai nhi chính là dây rốn. Nếu mẹ có sự hận thù, trong cơ thể sẽ tự sản sinh ra chất adrenalin, còn khi chìm trong nỗi sợ hãi, cơ thể sẽ giải phóng chất cholamine, và khi tinh thần phấn chấn thì sẽ sản sinh ra một chất gọi là endorophine. Cũng chính các chất này khi qua nhau thai sẽ đến não của thai nhi, từ đó gây ảnh hưởng tới quá trình phát triển của bé, từ đó gây ra các dị tật không mong muốn ở thai nhi.

Ngược lại, trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai, nếu tinh thần của mẹ vui vẻ, lạc quan và yêu đời thì con sinh ra sẽ khỏe mạnh, năng động và luôn rạng rỡ mỗi ngày. Chính vì vậy, có thể đưa ra kết luận rằng, tâm lý của người mẹ là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc hình thành tâm lý và tính cách cho thai nhi sau này. Bên cạnh đó, nếu áp dụng thật tốt thật hiệu quả về các phương pháp thai giáo trong kinh Phật, vận dụng mọi yếu tố triết lý theo tinh thần Phật giáo cũng có lợi cho thai nhi về sau, đó là lời khuyên của các bác sĩ, các chuyên gia mà mẹ bầu nên nắm bắt ghi nhớ ngay từ bây giờ.

tâm lý bà bầu vui vẻ sẽ sinh con khỏe mạnh theo triết lý đạo phật

Theo đạo phật nếu tâm lý mẹ vui vẻ sẽ sinh con khỏe mạnh. Ảnh: Internet

2. Các phương pháp thai giáo trong kinh Phật hiệu quả nhất theo từng giai đoạn thai kỳ mà mẹ bầu không nên bỏ qua

2.1 Thai giáo theo triết lý nhà Phật trong 3 tháng đầu mang thai

Đây được xem là giai đoạn khá khó khăn và vất vả đối với thai phụ nên việc áp dụng thai giáo Phật giáo ở thời điểm 3 tháng đầu thai kỳ này là thực sự cần thiết. Lúc này, em bé của mẹ chỉ là một phôi thai, chưa có hình thù rõ ràng cả, chỉ 3 tháng sau giai đoạn này, bé mới bắt đầu hình thành nên các bộ phận quan trọng như tim thai, mí mắt, cơ quan sinh dục, các ngón tay, ngón chân,…Cùng với đó, cơ thể mẹ bầu cũng có sự thay đổi hoàn toàn rất dễ nhận biết.

Các triệu chứng khó chịu khi mang thai bắt đầu xuất hiện như ốm nghén, buồn nôn, đau lưng,…Đặc biệt là biểu hiện ốm nghén, có mẹ bị nặng hoặc cũng có mẹ bị nhẹ hơn, nói chung rất dễ rơi vào trạng thái khủng hoảng về mặt tâm lý. Dễ buồn, dễ khóc, tâm tính bất an, lúc nắng lúc mưa cũng là điều dễ hiểu ở kỳ tam cá nguyệt đầu tiên này.

Hãy áp dụng thai giáo trong kinh Phật, đạo Phật để cảm thấy tĩnh tâm hơn khi rơi vào khủng hoảng. Mẹ có thể thực hiện theo cách này:

  • Cố gắng làm chủ cảm xúc của bản thân, giữ tâm tịnh và cố gắng không nghĩ đến những vấn đề mệt mỏi trong giai đoạn thai nghén.
  • Thực hiện phương pháp ngồi thiền mỗi ngày.
ngồi thiền khi mang thai giúp thai giáo trong kinh phật đạt kết quả tốt nhất

Bà bầu ngồi thiền giúp thai giáo trong kinh Phật đạt hiệu quả cao. Ảnh: Internet

  • Mẹ có thể chọn những thể loại nhạc Phật giáo không lời có giai điệu nhẹ nhàng, du dương hay những bản nhạc có lời theo loại hình niệm như A Di Đà, Chú Đại Bi,…Và khi nghe loại nhạc này, mẹ nên liên tưởng tới những hình ảnh đẹp bình yên như Đức Bồ Tát Quan Thế Âm, Đức Phật Di Đà,…
  • Thai phụ nên chọn cho mình một không gian yên tĩnh, không xô bồ, thoáng mát và không khí trong lành để tịnh tâm.
  • Tốt nhất là nên dẹp bỏ mọi oán hờn trong tâm tưởng, những tức giận vụn vặt đời thường. Hãy lạc quan vui vẻ để bé cảm nhận được tấm lòng nhân ái cùng sự vị tha bao dung nơi mẹ.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn này, thay vì nghĩ đến những chuyện khó chịu thì mẹ hãy vận động thật nhẹ nhàng. Hoặc có thể vừa đi vừa niệm Phật để nguyện cầu cho thai nhi luôn được khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông khi vượt cạn sau này.

2.2 Phương pháp thai giáo Phật giáo trong 3 tháng giữa thai kỳ

Bước vào 3 tháng giữa của thai kỳ, đây là giai đoạn thai nhi phát triển một cách toàn diện nhất, mẹ cũng có thể biết được giới tính của bé khi đi siêu âm đó. Vậy nên, để con lớn lên từng ngày một cách khỏe mạnh nhất, mẹ hãy lạc quan vui vẻ để tránh ảnh hưởng tới tâm lý con sau này.

Phương pháp thai giáo trong kinh Phật hiệu quả nhất lúc này đó chính là mẹ nên xem các bộ phim về Phật giáo, có nội dung về chữ hiếu, chữ nhẫn của các vị phật, thiền sư,…Hoặc có thể xem thêm những bộ phim mang tính xã hội, giáo dục con cái hướng thiện, hạn chế xem những bộ phim bạo lực, kinh dị, giả tưởng, chiến tranh, chết chóc, tình cảm trai gái nhắng nhít,…hay những bộ phim buồn bã, khóc lóc, sầu thảm,…

bà bầu xem phim về phật giáo trong 3 tháng giữa thai kỳ

Xem phim về Phật giáo là cách thai giáo theo kinh Phật tốt nhất. Ảnh: Internet

Đối với thể loại nhạc cũng vậy nhé, mẹ hãy chọn những ca khúc nhẹ nhàng, du dương hay những bản nhạc Phật không lời, có lời sẽ dễ khiến tâm tư của bạn dễ chịu và thoải mái vô cùng tận.

Tốt nhất là hãy tránh xa những cảm xúc tức giận khó chịu sớm chừng nào hay chừng đó. Vị tha, bao dung, không hờn trách, giận hờn mọi người xung quanh. Hãy học cách tự buông bỏ mọi thứ khi cần và sống nhàn nhã, cảm thông hơn trong cuộc sống. Thay vì suy nghĩ vẫn vơ, mẹ nên đi chùa cầu an vào ngày rằm, mùng 1, lễ tết. Lạy Phật và chăm cúng nhường, bạn sẽ tạo phước đức cho con sau này, giúp bé biết được đạo nghĩa ở đời, từ đó hình thành tâm tính thương người ngay từ trong bụng mẹ. Khi mang thai 3 tháng giữa, mẹ đã có thể trò chuyện và vỗ về con yêu, lúc này bé đã cảm nhận rõ, lắng nghe được mọi tâm sự của mẹ rồi đấy.

2.3 Bí quyết thai giáo trong kinh Phật vào 3 tháng cuối thai kỳ

3 tháng cuối thai kỳ, lúc này cơ thể bé cũng đã bắt đầu hoàn thiện hết rồi. Khi lấy tay xoa bụng bầu, nếu tinh ý thì mẹ hoàn toàn có thể cảm nhận được tay chân của bé nhô ra, thính giác thai nhi ở thời điểm này đã hình thành một cách trọn vẹn nên hoàn toàn có thể tiếp nhận được các âm thanh từ bên ngoài cơ thể mẹ.

Áp dụng thai giáo trong kinh Phật lúc này, mẹ hãy tiếp tục nghe nhạc Phật, những bài hát du dương, mang âm hưởng nhẹ nhàng cũng là sự lựa chọn tốt nhất đó. Ngoài ra, mẹ cũng có thể sưu tầm thêm những câu chuyện mang tính giáo dục trong dân gian nói về tình cảm gia đình con cái dành cho ông bà cha mẹ, sự hiếu thảo, luật nhân quả ở đời,…để đọc truyền cảm cho bé nghe.

bà bầu nghe nhạc phật giúp thai giáo hiệu quả cho con

Nghe nhạc Phật khi mang thai giúp thai giáo đạt kết quả cao nhất. Ảnh: Internet

Cách tốt nhất trong 3 tháng thai kỳ cuối cùng này là hãy cố gắng trở thành điểm tựa vững chắc cho con, tuyệt đối không nên ủy mị hay yếu đuối. Bởi theo các chuyên gia cho rằng, điều này sẽ không tốt cho thai nhi, khiến trẻ sinh ra sau này sẽ hình thành tính cách, cách sống y như vậy. Một lời khuyên nữa cho mẹ là hãy tích cực bổ sung và ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng để bồi bổ cho thai kỳ luôn được phát triển khỏe mạnh nhé.

3. Chia sẻ kinh nghiệm tụng kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát thời kỳ mang thai dành cho các mẹ bầu

Theo quan niệm của Phật giáo thì mối quan hệ giữa con người với con người được chia thành 4 loại chính, đó là báo oán, báo ân, đòi nợ và trả nợ.

Theo đó, cha mẹ, con cái, anh chị em trong cùng một gia đình cũng không nằm ngoài những nhân duyên đó. Thế nên, khi đứa trẻ đầu thai vào một gia đình nào đó, nếu nó quả thật chính là “oan gia” của bạn thì đứa trẻ lớn lên, chắc chắn sẽ theo xu hướng ngỗ nghịch, bất đạo và khó dạy, khó bảo.

Trong thời gian đang mang thai, nếu mẹ thường xuyên đọc kinh thì hi vọng mọi ân oán khúc mắc sẽ được hóa giải, tháo gỡ. Nếu đứa trẻ trong bụng mẹ đến báo ân thì mối nhân duyên trời định giữa cha mẹ và bé càng ngày càng đậm sâu. Hãy giữ cho mình một tâm hồn thật tâm tĩnh, chí thành cung kính để được nhiều phước đức về sau.

đọc kinh tụng kinh thường xuyên là cách thai giáo đạo phật tốt nhất

Đọc kinh mỗi ngày là cách thai giáo trong kinh Phật hiệu quả. Ảnh: Internet

Làm cha làm mẹ, chắc hẳn ai cũng muốn con mình sinh ra khỏe mạnh và thông minh, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Thế nên, khi mang thai, việc giáo dục thai nhi theo tinh thần Phật giáo, Phật pháp sẽ giúp bé khỏe mạnh, thông minh và sống có ích cho đời, cho xã hội sau này.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức mới mẻ và cần thiết nhất liên quan đến phương pháp thai giáo cho con theo Phật giáo. Mẹ nào chưa hiểu hoặc chưa từng nghe qua về phương pháp đơn giản này thì ngay bây giờ, hãy góp nhặt thêm một số thông tin quan trọng đầy đủ ở trên nhé. Thai giáo trong kinh Phật cũng là một trong những cách giúp mẹ tiếp cận gần hơn với nhiều kiến thức chăm sóc thai nhi tốt nhất cả về thể chất lẫn trí não nên nếu bạn muốn mang lại mọi điều tốt đẹp hoàn hảo cho con thì nhất định đừng bỏ qua bài chia sẻ cụ thể về phương pháp thai giáo khoa học này. Mom.vn chúc các bạn xem tin vui và trải qua 40 tuần thai kỳ một cách trọn vẹn, đáng nhớ nhất.

Bảo Yến tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :