Quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ bạn nên tặng gì?

Để có món quà kỷ niệm ngày cưới bố mẹ ý nghĩa bạn có thể phải lên kế hoạch từ rất lâu hoặc để dành từ trước nhưng đôi khi những món quà giản đơn lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa ngoài lòng biết ơn còn là cách thể hiện sự quan tâm của mình đến với hai người yêu thương nhất. Để có thêm ý tưởng cho việc tặng quà hãy cùng Mom.vn tham khảo một số thông tin dưới đây.

Kỷ niệm ngày cưới đối với nhiều cặp vợ chồng nó không chỉ mang ý nghĩa về sự đồng hành, tình cảm mà còn là cách để nhìn lại chặng đường đã đi qua. Đặc biệt đối với dịp kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ còn là cách để con cái bày tỏ sự hiếu thảo, lời cảm ơn sâu sắc của mình. Thế nên lựa chọn một món quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ còn là cách để họ cảm thấy vui lòng, tận hưởng hạnh phúc và sự gắn kết trong gia đình.

quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ

Một món quà nho nhỏ cũng có thể làm bố mẹ thấy vui lòng. Ảnh: Internet

1. Chụp ảnh gia đình

Bố mẹ thường bận bịu công việc và ít dành thời gian để quan tâm đến những nhu cầu cá nhân, đôi khi bỏ qua những khoảnh khắc quý giá nhưng lại không được lưu giữ để tạo nên kỉ niệm về sau.

Bạn có thể tặng cho bố mẹ một suất chụp ảnh gia đình để ghi lại những bức hình có ý nghĩa về giá trị tinh thần cũng là cách để ôn lại những khoảnh thời gian đã qua đi vẫn cùng nhau gắn bó. Đôi khi những lời khen ngợi khi ai đó nhìn qua bức ảnh cũng khiến bố mẹ vui cả ngày.

chụp hình gia đình

Những bức hình gia đình đơn giản nhưng ghi lại những kỷ niệm đẹp của cả nhà. Ảnh: Internet

2. Bánh gato

Nếu bố mẹ đã lớn tuổi thì dường như sự sum họp gia đình và quây quần bên con cháu chính là những điều ý nghĩa nhất. Bạn có thể nhân dịp kỷ niệm ngày cưới cùng với mọi người tự tay là một chiếc bánh gato và bày trí ngôi nhà, chuẩn bị thêm một vài món ăn ưa thích của bố mẹ.

Một chiếc bánh gato, một bữa tiệc nhỏ hẳn sẽ khiến bố mẹ rất vui vì sự quan tâm từ những điều nhỏ nhất của bạn và cũng là cách để thể hiện rằng bạn yêu họ đến nhường nào.

làm bánh gato

Hay tự tay làm một chiếc bánh để mừng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ. Ảnh: Internet

3. Một chuyến du lịch

Bạn đã từng đi rất nhiều nơi với nhiều người nhưng một chuyến du lịch gia đình sẽ là sự trải nghiệm thú vị và cách để cùng bố mẹ có nhiều khoảng thời gian bên nhau hơn.

Tùy vào điều kiện sức khỏe của bố mẹ mà bạn lựa chọn những chuyến du lịch trong hay ngoài nước phù hợp, vừa có giá trị về mặt tinh thần vừa giúp gia đình gắn kết với nhau. Đặc biệt trong dịp kỷ niệm ngày cưới thì nó còn là món quà ý nghĩa khó có chuyến đi nào thay thế được.

ông bà đi du lịch

Một chuyến đi du lịch sẽ đúng dịp kỉ niệm ngày cưới là món quà tinh thần ý nghĩa nhất đối với bố mẹ. Ảnh: Internet

4. Những món quà về sức khỏe

Ngoài những món quà thiên về giá trị tinh thần thì những món quà liên quan đến sức khỏe cũng là cách để bày tỏ sự quan tâm. Bạn chăm chút hơn đến sức khỏe của bố mẹ thì họ sẽ khỏe mạnh và có nhiều thời gian để bên cạnh bạn lâu hơn cũng như một sự biết ơn về những tháng ngày cực nhọc đã qua đi.

Đó có thể là những món quà như ghế massage, máy massage cầm tay, thực phẩm chức năng…hay những thực phẩm dinh dưỡng như nhân sâm, yến sào…

Những món quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ trên có thể sẽ là một trong những lựa chọn phù hợp mà bạn có thể dành tặng cho bố mẹ của mình. Không cần phải đắc tiền, không cần phải sang trọng hay chú ý quá nhiều đến hình thức vì điều cần thiết nhất chính là cách mà bạn thể hiện tình yêu thương chân thành đến người sinh thành và dưỡng dục. Và bố mẹ sẽ thông qua những cử chỉ, hành đó để để cảm nhận trọn vẹn nhất tình cảm, lòng hiếu thảo của bạn dành cho họ. Chúc bạn chọn được món quà thích hợp và có kỷ niệm ngày cưới bố mẹ thật ý nghĩa.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :