Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Quan hệ ngay sau khi hết kinh cơ hội có thai là rất thấp nhưng không phải không xảy ra. Cách tính ngày quan hệ an toàn, có thai hay không có thai theo chu kỳ kinh nguyệt bên dưới.

Quan hệ sau khi hết kinh 3 ngày có thai không?

Em và bạn trai có quan hệ sau khi em mới hết kinh 3 ngày. Theo như em được biết thì trứng chỉ phóng noãn và rụng ở giữa chu kỳ kinh nguyệt nên em mới dám quan hệ không dùng biện pháp tránh thai an toàn nào. Nhưng chu kỳ kinh nguyệt của em không được đều cho lắm, có tháng thì 28 ngày, có tháng 35 ngày nên em vẫn rất lo không biết liệu vừa mới hết kinh quan hệ có thai không?

quan-he-sau-ngay-co-kinh-co-thai-khong

Quan hệ ngày nào không có thai?

  • Ở tuần đầu tiên sau khi hết kinh nếu bạn có quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai nào thì cũng không cần lo lắng quá. Đây có thể được xem là những ngày quan hệ an toàn ở mức tương đối. Nếu bạn quan hệ càng xa ngày hành kinh thì khả năng mang thai của bạn sẽ càng cao.
  • Ở tuần thứ 2 và thứ 3 (đáng lưu ý hơn là ở tuần thứ 2) nếu bạn quan hệ tình dục thì đây là một thời điểm không an toàn cho bạn. Quan hệ vào thời điểm này sẽ rất dễ thụ thai.
  • Ở tuần thứ 4 (thời điểm trước ngày hành kinh của chu kỳ tiếp theo) đây có thể được xem là thời điểm quan hệ an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu như bạn có vòng kinh thực sự ổn định thì mới có thể hoàn toàn yên tâm quan hệ trong những ngày này.
  • Theo như các chuyên gia sản phụ khoa nhận định, những trường hợp quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai an toàn sau khi hết kinh 3 ngày thì khả năng mang thai của họ rất thấp. Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng họ vẫn có thể dính bầu. Có thể do sự phấn khích quá mức của cả bản thân nữ giới và bạn tình trong lúc quan hệ tình dục dẫn tới trứng rụng bất thường và gặp tinh trùng để thụ thai.

Như vậy, với câu hỏi “quan hệ sau khi hết kinh có thai không” hay “hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không” như bạn đưa ra thì chúng tôi chỉ có thể khẳng định là rất hiếm có trường hợp như vậy nhưng không phải là không có. Để kiểm chứng xem vừa hết kinh quan hệ có thai không bạn nên mua que thử thai về để cho kết quả chính xác nhất.

tu khoa

  • đang có kinh quan hệ có thai không
  • quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không
  • het kinh bao nhieu ngay quan he khong co thai
  • trứng rụng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt

Có thế bạn quan tâm :