Quan hệ sau sinh nở và những điều có thể bạn chưa biết

Quan hệ sau sinh nở sẽ thay đổi như thế nào so với những cuộc “yêu” trước khi sinh em bé có lẽ là vấn đề mà ai ai cũng đều tò mò và muốn tìm hiểu. Như chúng ta đã biết, cuộc sống của các cặp vợ chồng sau khi sinh con đều bị xáo trộn và thay đổi đến chóng mặt. Bởi vì thời gian một ngày không được tăng thêm nhưng công việc mà các mẹ có con nhỏ phải “xử lý” thì lại gấp đôi, gấp ba trước đây.

Như vậy, với lượng thời gian eo hẹp và sức khỏe có hạn, cộng thêm những thay đổi về tâm sinh lý của chị em phụ nữ thì “chuyện ấy” sau sinh con sẽ có gì mới? Và nó sẽ thay đổi theo hướng tích cực hay tiêu cực? Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời cho những thắc mắc của mình thì hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây của Mom.vn nhé.

quan hệ sau sinh sẽ có nhiều thay đổi

Quan hệ sau sinh nở sẽ có nhiều thay đổi so với trước khi sinh con. Ảnh: Internet

1. Cảm giác về “chuyện ấy” thay đổi

Sau khi sinh em bé, cảm giác của phụ nữ về “chuyện ấy” có thể thay đổi, thậm chí nó có thể khác đi rất nhiều so với trước đây. Có 2 trường hợp sẽ xảy ra với các mẹ sau sinh, có những người phụ nữ sau khi có em bé thì họ sẽ không còn thiết tha gì với chuyện “chăn gối” nữa, thậm chí là ghét việc phải gần gũi với chồng mặc dù trước đây họ vẫn còn là một người vợ nhiệt tình khi “yêu”.

Ngược lại hoàn toàn với trường hợp này là những chị em tràn đầy cảm hứng với việc quan hệ sau thời gian “cấm dục” bản thân và chồng vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Có thể nói cảm giác về “chuyện ấy” của họ đã thay đổi hoàn toàn vì có thể trước khi sinh con họ là những người chưa từng đạt khoái cảm khi “yêu”, thế nhưng khi quan hệ sau sinh nở họ lại cảm thấy vô cùng tuyệt vời.

phụ nữ không muốn quan hệ sau sinh nở

Phụ nữ có thể cảm thấy chán ghét việc quan hệ sau sinh nở. Ảnh: Internet

2. Cơn “cực khoái” thay đổi

Các cơn “cực khoái” của chị em khi quan hệ sau sinh nở sẽ có sự thay đổi vì hormone của họ đã thay đổi trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Có thể trước khi sinh con bạn không hề biết “lên đỉnh” là như thế nào, thế nhưng sau khi sinh thì điều đó lại dễ dàng đạt được một cách nhanh chóng.

Ngược lại, có những người quan hệ sau sinh nở sẽ cảm thấy việc đạt “cực khoái” không còn dễ dàng và mau chóng như trước đây nữa. Hoặc cũng có những trường hợp quan hệ sau sinh mà bạn chỉ có thể “lên đỉnh” ở một tư thế nhất định, hay với tư thế trước đây bạn yêu thích thì bây giờ lại khiến bạn cảm thấy khó chịu. Do đó, bạn nên thử nghiệm với nhiều tư thế để tìm ra tư thể giúp mình “lên đỉnh” nhanh nhất nhé.

vợ chồng muốn quan hệ sau sinh

Bạn có thể đạt cực khoái nhanh hơn khi quan hệ sau sinh nở. Ảnh: Internet

3. Tiết sữa trong cuộc “yêu”

Hiện tượng tiết sữa khi quan hệ sau sinh nở có lẽ là một trải nghiệm mới mẻ đối với các cặp vợ chồng. Một số người sẽ cảm thấy đây là điều tuyệt vời vì nó giúp người phụ nữ trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nhưng cũng có nhiều chị em cảm thấy đây là một tai nạn làm gián đoạn cuộc “yêu” và họ cảm thấy xấu hổ về điều đó. Nếu bạn thuộc trường hợp hai thì cách tốt nhất là nên cho bé bú bớt sữa trước khi làm “chuyện ấy” cuộc ân ái được trọn vẹn hơn nhé.

4. “Yêu” khiến bạn kiệt sức, cũng có thể khiến bạn sảng khoái

Chuyện “yêu” sau sinh có thể khiến bạn như cạn kiệt sức lực là điều đương nhiên. Bởi vì việc chăm sóc em bé mới sinh có thể đã khiến người mẹ mệt mỏi vì mất ngủ triền miên, nên khi quan hệ với chồng trong giai đoạn này sẽ khiến phụ nữ càng thêm mất sức hơn.Tuy nhiên, một số người lại chia sẻ rằng quan hệ tình dục giúp họ dễ ngủ và ngủ cũng sâu hơn. Đặc biệt là khi làm “chuyện ấy” vào buổi sáng thì điều đó càng khiến họ tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.

quan hệ tình dục có thể khiến bạn ngủ ngon hơn

Quan hệ tình dục có thể khiến bạn ngủ ngon và sâu hơn. Ảnh: Internet

5. Bạn có thể vừa “yêu” vừa phải “để mắt” đến con

Quan hệ sau sinh nở có thể khiến bạn sẽ phải phân tâm rất nhiều vì em bé. Trong suốt quá trình “yêu”, bạn lúc nào cũng phải dỏng tai lên nghe ngóng xem con mình có khóc không, trong đầu thì cũng không ngừng nghĩ đến em bé vì sợ con sẽ đói bụng hoặc gặp vấn đề gì đó không hay. Vì vậy, có thể nói việc quan hệ sau sinh thường khiến phụ nữ khó tập trung, điều này dễ khiến cả hai vợ chồng mất hứng trong mỗi cuộc “yêu”.

Quan hệ sau sinh nở có thể sẽ đem lại nhiều điều bất ngờ cho các cặp vợ chồng, đặc biệt là với người vợ. Sự thay đổi của “chuyện ấy” sau sinh diễn ra theo hướng tích cực hay tiêu cực sẽ tùy thuộc vào cơ thể và cảm xúc của mỗi người phụ nữ. Nếu trong trường hợp người vợ cảm thấy không thoải mái khi quan hệ sau sinh thì người chồng cần cố gắng quan tâm đến vợ nhiều hơn, hãy làm những điều đặc biệt dành cho bà xã để tình cảm vợ chồng được “hâm nóng” trở lại dễ dàng nhé.

Hoàng Oanh tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :