Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu liệu có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu làm sao cho an toàn và không ảnh hưởng đến thai nhi chính là điều mà rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Bố mẹ không không nhất thiết phải khư khư với quan điểm kiêng quan hệ vợ chồng khi mang thai và không nên lo sợ thái quá về việc ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng. Thật ra, quan hệ tình dục an toàn với hầu hết các chị em đang mang thai hơn nữa còn giúp cho việc sinh đẻ được thuận lợi hơn trong ngày vượt cạn. Nhưng cần phải có sự trang bị những kiến thức về việc quan hệ vợ chồng khi mang thai 3 tháng đầu để trán gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Để giúp các mẹ bầu hiểu rõ hơn về vấn đề này, Mom.vn mời các mẹ tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để có những câu trả lời cho riêng mình.

ham muốn nhiều hơn trong chuyện ấy

3 tháng đầu mang thai mẹ có thể ham muốn nhiều hơn trong chuyện ấy. Ảnh: Internet

1. Vì sao bà bầu ham muốn nhiều hơn trong 3 tháng đầu?

Trong quá trình thai kỳ 40 tuần, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên, nhu cầu quan hệ thường tăng cao ở nhiều chị em phụ nữ và ngược lại ở một số mẹ bầu. Nguyên nhân của tình trạng này chủ yếu là do hormone thai kỳ tăng nhanh. Khi có bầu, ngực trở nên to và dễ bị kích thích hơn, âm hộ cũng dễ bị kích thích do máu lưu thông ở vùng nhạy cảm này nhiều hơn dẫn đến mẹ dễ có ham muốn.

Các chuyên gia đã cho biết rằng quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu là hoàn toàn có thể. Đừng ngần ngại hay lắng vì đó là những nhu cầu thiết yếu của cơ thể nếu bạn đủ sức khỏe cho “chuyện ấy” cùng chồng.

2. Những điều cần biết về quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Hầu hết phụ nữ đang mang thai ở phần lớn thời gian thai nghén và điều băn khoăn thường là quan hệ tình dục ở như thế nào là thích hợp. Khi thai nghén, mẹ đang có nguy cơ cao bị chuyển dạ sớm thì không nên có quan hệ tình dục vì những cơn cực khoái, tinh dịch sẽ gây co bóp tử cung mạnh. Vì thế, để đảm bảo an toàn người chồng nên mang bao cao su trong suốt thời gian vợ có thai, đồng thời cũng để phòng nhiễm khuẩn cho cả hai mẹ con.

Mang bao cao su

Mang bao cao su để bảo vệ mẹ và bé trong giai đoạn thai kỳ về sau. Ảnh: Internet

Tuy việc quan hệ tình dục không gây ra vỡ màng ối sớm,  nhưng nếu thấy ra nước thì cũng cần kiêng quan hệ tình dục để phòng nhiễm khuẩn cho thai hoặc hỏi rõ tình trạng của mình với bác sỹ.

Đặc biệt, các cặp vợ chồng  tránh quan hệ tình dục khi có ra máu không rõ nguyên nhân và có tiền sử sảy thai, có dấu hiệu song thai, rau tiền đạo, ra huyết (chảy máu) một vài lần trong thai kỳ, tiền sử vỡ ối sớm, bị nhiễm độc thai nghén kèm theo cao huyết áp động mạch…

3. Mức độ ảnh hưởng của việc quan hệ khi mang thai

Nếu trong suốt quá trình thai nghén ở 3 tháng đầu cả vợ hoặc chồng và thai nhi đều không gặp phải bất kỳ về vấn đề sức khỏe thì vấn đề chăn gối ấy trong thời kỳ thai nghén đều có thể an toàn. Kể cả việc đạt đến cực khoái trong khi giao hợp có khả năng gây nên co bóp mạnh ở tử cung, cũng sẽ không dẫn đến nguy cơ sinh non nếu mẹ khỏe mạnh và thai kỳ ổn định.

Túi ối sẽ luôn bảo vệ bé

Túi ối sẽ luôn bảo vệ bé con khỏi nhưng tác động khi quan hệ. Ảnh: Internet

Đặc biệt, khi có thai bộ phận sinh dục nữ chứa nhiều máu hơn và có khuynh hướng to, mềm ra, dễ giãn rộng hơn và sâu hơn, khi có kích thích tình dục thì âm đạo vẫn tiết dịch nhầy làm trơn niêm mạc và cổ tử cung thì vẫn đóng kín nên sẽ an toàn cho bé.

Dương vật của người chồng sẽ không có khả năng đụng chạm được tới bào thai, lúc này cổ tử cung đã bị nút nhầy đóng chặt nên tinh dịch vẫn chỉ chứa đựng trong các túi cùng sau. Đây là điều kỳ diệu của bào thai khi ở trong bụng mẹ.

Vậy nên, vấn đề kiêng hay không là do người phụ nữ quyết định, bởi tất cả phải dựa trên cơ sở sức khỏe, tâm lý và mong muốn của người vợ. Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu của thai kỳ luôn có sự thú vị khi cả hai mới bắt đầu cuộc sống với sự tồn tại của bé cưng, cũng vì đó mà sinh hoạt vợ chồng phải thay đổi nhiều. Vì vậy, hai vợ chồng nên cùng động viên, chia sẻ, người vợ đang mang bầu không nên chỉ vì chiều chồng mà chấp nhận quan hệ, để rồi thêm lo lắng, bất an, thậm chí dẫn tới sợ hãi cho những lần chăn gối lâu dài về sau. Hãy quan hệ khi thấy mình thực sự sẵn sàng mẹ nhé!

Phạm Hà tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :