Quyền lực tình yêu và thù hận của người đàn bà xấu xí

Quyền lực tình yêu và thù hận của Hà đã biến cô thành một người đàn bà chua ngoa, đanh đá, thông minh và rất đáng sợ. Sự đáng sợ không phải vì vẻ bề ngoài mà những thủ đoạn để đạt được mục đích từ một người con gái hiền lành, tốt tính trở nên khó hiểu và độc ác. Có phải vì vậy mà cô mất đi tất cả hay không hay cô chỉ là một người phụ nữ đáng thương, câu chuyện là sự thật ít ai hình dung đến.

Hà không phải là một người xinh đẹp, thông minh, hấp dẫn đàn ông như bao nhiêu người con gái trong các câu chuyện tình, những mẫu chuyện tâm sự mà Hà chỉ là một người rất đỗi bình thường nếu không muốn gọi là xấu xí. Thế nhưng quyền lực tình yêu và thù hận đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Hà, không ai còn nhận ra cô gái ngày nào nếu cô không tiết lộ chân tướng của mình.

quyền lực tình yêu và thù hận trong mắt cô gái

Hà trở nên xinh đẹp, tự tin hơn từ cái ngày hôm đó. Ảnh: Internet

Khi tình yêu bắt đầu

Sinh ra trong một gia đình có điều kiện khá giả, Hà cũng chăm chỉ và đáng yêu với vẻ ngoài mũm mĩm nhưng vì thói ăn nhiều không kiểm soát khiến sự đáng yêu dần trở nên xấu xí do quá khổ. Hà bị người này đến người khác chê cười vì cô rất mập, dù cô học giỏi và thông minh, nhanh nhạy. Đến khi lên đại học, cô đạt được nhiều thành tích cao và được nhận vào một công ty thiết kế, trọng năng lực chứ không phải xét ngoại hình.

Lúc đầu với tư cách là trợ lí của giám đốc thiết kế, Hà tập ăn mặt chỉnh chu, tập chải chuốt hơn. Cô gái ấy không đơn thuần vì công việc mà từ khi vào làm Hà đã để mắt đến giám đốc của mình, bởi anh giống hệt như mẫu người cô thích. Mỗi ngày Hà đều nhìn trộm người ấy, luôn quan tâm đến mọi sở thích của anh ta và quyết định tỏ tình nhưng thất bại.

những bức thư

Cô viết những bức thư để thổ lộ tình cảm. Ảnh: Internet

Sự khướt từ tàn nhẫn

Cảm thấy đây là sự tổn thương khó đối diện nên Hà quyết định xin nghỉ. Những ngày dài cô nhận thấy ngoại hình mới là thứ quan trọng để thu hút bất kì người đàn ông nào. Nỗi đau đó là chất chứa cả sự thù hận vì anh ấy đã xúc phạm đến vẻ bề ngoài của cô và Hà quyết định lột xác thành một người khác. Suốt nửa năm ở bệnh viên, cô không ngừng chị đau đớn thể xác vì muốn được thay đổi cuộc đời.

Một cô gái xinh đẹp, gợi cảm và quyết rũ chỉ cần lướt qua khiến ai cũng ngoái nhìn. Hà rất hài lòng về điều đó và kế hoạch trả thù người cô từng yêu được tiến hành. Hà chỉnh sửa toàn bộ thông tin cá nhân về mình với diện mạo mới ở công ty cũ. Mọi thứ trót lọt vì cô có ngoại hình bắt mắt và gã giám đốc kia cũng đang tuyển trợ lí. Từ cái nhìn đầu tiên đã không ngừng say đắm Hà.

uống cà phê trò chuyện

Gã say mê cô ngay lần đầu tiên gặp mặt. Ảnh: Internet

Kế hoạch trả thù

Sự tiếp xúc lâu ngày khiến anh ta phát cuồng và đem lòng yêu cô dù đã có bạn gái. Anh ta săn đón Hà, bày tỏ tình cảm với Hà những khi có thể nhưng cô lại tỏ vẻ nửa ưng bụng nửa không khiến gã giám đốc nhiều phen giật thót tim vì tưởng người đẹp chấp thuận. Cuối cùng Hà chấp nhận và lao vào yêu điên dại, khiến gã giám đốc không thể cưỡng lại nỗi sự hấp dẫn đó và trở nên dại người đi.

Những cuộc yêu khi có thể, những chuyến đi cùng nhau, Hà cũng tưởng rằng mình đã thật sự quên được cảm giác thù hận trước kia và mục đích ban đầu. Nhưng Hà nhận ra điều gã thích chỉ là vẻ bề ngoài của cô và sự hấp dẫn khi ân ái. Cô quyết tâm lật đổ nhân tình của mình khiến gã trở tay không kịp.

ân ái

Cô lao vào yêu như điên vế kế hoạch trả thù của mình. Ảnh: Internet

Kết cục của kẻ si tình

Nhưng vì quá say mê nên gã không màn đến công việc vừa mất mà chỉ muốn có được Hà bên cạnh. Khi quyền lực thuộc về tay mình cũng là lúc cô đá anh ta không thương tiếc như cái ngày anh đã từng khướt từ tình cảm và sỉ nhục cô. Cô cũng đau, nỗi đau của người đã từng yêu nhưng sự hận thù ấy khiến cô sáng suốt và tỉnh ngộ ra những ngày mình đau đớn chịu hơn nửa năm để thực hiện kế hoạch này.

Một cuộc chơi quyền lực tình yêu và thù hận kết thúc là lúc anh ta nhận ra Hà chính là cô trợ lí xấu xí năm nào. Giờ đây anh biết mình yêu cô thật sự, nhưng cũng là lúc anh ta mất đi tất cả. Anh ta tìm về với bạn gái đã từng bị mình ruồng bỏ nhưng chỉ nhận lại cái lắc đầu và bỏ đi không ngoảnh lại. Hà tiếp tục công việc với thực lực vốn có, leo lên vị trí cao hơn nhờ vào sự hấp dẫn bên ngoài nhưng sự hận thù cũng không khiến cô được hạnh phúc và cuối cùng Hà nghỉ việc và đến một nơi khác để sinh sống, làm lại mọi thứ.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :