Quyền lực và tình yêu, chọn con tim hay là nghe lí trí?

Quyền lực và tình yêu là những thứ hấp dẫn con người hơn cả thảy những thứ đặc sắc khác. Nó không chỉ cho người ta sự bù đắp về tinh thần, sự cung phụng về của cải, quyền được trên người khác ở tiếng nói và có cả những giá trị mua được được bằng tiền. Thế nhưng không phải có tất cả cũng đồng nghĩa với việc có được hạnh phúc từ chúng, hoặc cố gắng hoặc đánh đổi và bạn phải dùng con tim hay lí trí để lựa chọn sự lâu dài và sự tạm bợ…

Đó là câu chuyện khá dài về cuộc đời của một cô nàng từ quê lên Sài Gòn lập nghiệp với cái mác đi du học và có bề ngoài khá nổi trội. Nhan sắc không phải hàng hấp dẫn nhưng các vòng khá chuẩn khiến cô trở thành sự chú ý với nhiều người, đặc biệt là nam giới. Cô thích có quyền lực và tình yêu, thích trở thành kẻ điều khiển người khác không bằng năng lực thật sự mà thông qua một con đường không mấy vẻ vang.

quyền lực và tình yêu của cô gái

Cô là một người thích dùng ngoại hình để mồi chài người khác. Ảnh: Internet

Bản chất

Cô cũng từng vào nhiều công ty khác nhau để xin việc nhưng hầu hết không gắn bó được lâu dài, vì cái thói mòi chài để đi lên không giúp cô trụ nổi khi không còn giá trị. Cô thích tỏ ra khốn khó trước mắt những người đàn ông giàu có, chẳng ngại trao đổi để nhận được nhiều tiền và quyền lực mà cô mong muốn, dù cô đã có một anh người yêu thật sự có năng lực và chân thành.

Cô xin vào một công ty khá tầm cỡ với chiêu thức cũ khi vừa nghỉ việc ở công ty khác. Lúc đầu cô chỉ đứng ở vị trí một nhân viên đơn thuần, lễ phép và rất đỗi tận tụy. Một vài tháng đầu không có gì khởi sắc, công việc của cô chỉ được bổ nhiệm từ một cấp trên có nhan sắc và năng lực khiến cô không cảm thấy hài lòng. Cô nghĩ mình cũng có nhan sắc, cũng có “thực lực” vì vậy cô lên kế hoạch để tiếp cận với người quản lí cao nhất.

trao đổi ánh mắt

Cô tìm cách để tiếp cận và lấy lòng người quản lí để thực hiện âm mưu của mình. Ảnh: Internet

Thủ đoạn

Với những chiêu thức cũ nhưng tinh vi và “con mồi” dễ chịu hơn cô nghĩ, nên chẳng mấy chốc cô được bổ nhiệm với vị trí tương đương người quản lí trên một bậc của mình. Sự hả hê chưa dừng lại ở đó khi cô bắt đầu có những thứ mình muốn, một sự lựa chọn quyền lực và tình yêu được cô cân đo, đong đếm cẩn thận và cô quyết định từ bỏ mối tình nhiều năm của mình để có địa vị và thứ quyền lực ảo.

Cô lao vào một cuộc tình chóng vánh với “con mồi” mà mình đã tiếp cận một cách dễ dàng và cho cô được những thứ cô mong muốn, tiền bạc, chức vụ, địa vị và thứ quyền lực ỡm ờ trong mắt những người có năng lực. Cuộc sống bán rẻ nhân cách khiến cô tuột dốc không phanh, một cô nhân viên đơn thuần trở thành một quản lí cao cấp đến ngỡ ngàng chỉ hơn 3 tháng là đề tài bàn tán của không ít người.

nhiều người bàn tán

Sự lên chức chóng vánh của cô khiến nhiều người bàn tán. Ảnh: Internet

Sập bẫy

Họ chẳng ganh tị cô, chẳng có chút ngưỡng một hay dò xét vì trong mắt họ không ngờ cô tệ hại đến như vậy. Còn cô thì lại thấy tự hào với những điều mà mình có được. Có cả quyền lực và tình yêu tạm bợ của gã đàn ông ấy, nhưng với cô nó lại chân thành một cách ngu ngốc. Cho đến khi cô nhận ra mình chỉ là con mồi không hơn không kém trong mắt gã đàn ông kia, kẻ nhân tình hờ hệt và đầy mưu mô.

Trong một cuộc vui của đối tác, gã mang cô đi như bao nhiêu lần khác, gã chuốc cô uống và cô thì tin tưởng vì “người yêu” sẽ đưa về lúc quá chén. Nhưng sáng hôm sau tỉnh giấc, không phải là căn phòng tràn ngập yêu thương của hai người mà là một thứ không khí lạnh lẽo với người đàn ông già nua bên cạnh mà tối qua từng là đối tác với công ty cô. Cô điếng người phát hoảng, cô giả vờ say ngủ để gã sờ soạng khắp người và mặc vội quần áo bỏ đi khi có cuộc điện thoại đến.

nhìn về biển

Cô nhận ra mọi thứ là lúc quá muộn. Ảnh: Internet

Hối hận

Cô trở thành con mồi béo bở cho những lần có dự án lớn của của người đàn ông đó, cô lao đầu vào vì chút lợi lộc mà nghĩ rằng mình khó tìm được ở một nơi khác, ít ra là những nơi cô đã từng làm. Cứ thế cô sa đọa và trở nên mất nết tự lúc nào chẳng biết, cho đến khi bị vợ của gã đàn ông ấy ập đến văn phòng với cú tát như trời giáng và sấp hình giường chiếu trên tay. Cô sợ hãi bỏ đi, cô trốn chạy và nghỉ việc vì chẳng thể nào trở lại với lời cảnh cáo ngày hôm đó.

Sự ham thích quyền lực và tình yêu ảo tưởng của một cô gái thực dụng đến bán rẻ nhân cách của mình cuối cùng chỉ nhận lại được trái đắng. Gã đàn ông không còn tìm đến cô, dù cố tình liên lạc rất nhiều lần. Cô nhận ra sự sai lầm của mình quá muộn cũng là lúc cô mắc phải căn bệnh lậu từ những lần mua vui của đối tác với mớ tiền đặt trên bàn khi tỉnh giấc. Cô khóc nấc vì chẳng thể bấu víu vào ai. Có lẽ ở đời nhân cách lấm bẩn thì quả báo nhãn tiền. 

Lý Ngân – Tổng hợp               

Có thế bạn quan tâm :