Tháng Tư 10, 2018 | Tâm sự |

Quyết định làm mẹ đơn thân bằng thụ tinh nhân tạo, người phụ nữ vẫn có thể sống hạnh phúc

Làm mẹ đơn thân bằng thụ tinh nhân tạo dường như là sự lựa chọn của những người phụ nữ  khi họ “quá lứa lỡ thì”. Có lẽ, đối với phụ nữ hiện đại thì việc lấy chồng không còn là điều quan trọng nhất, chính mong ước có một đứa con cho vui nhà vui cửa mới là mục tiêu thứ hai sau khi sự nghiệp của họ đã ổn định.

Mặc dù nhiều người vẫn còn xem việc làm mẹ đơn thân là do các cô gái trẻ trót dại để mang thai ngoài ý muốn rồi sau đó bị người yêu bỏ rơi, thế nhưng đối với chị Mai Lê Nhiên (TP.HCM), chị không hề làm mẹ đơn thân vì bị người đàn ông nào đó dụ dỗ rồi “quất ngựa truy phong” mà chính bản thân chị đã chủ động sinh con và nuôi con một mình nhờ vào phương pháp thụ tinh nhân tạo sau khi chia tay mối tình đầu kéo dài 7 năm.

mẹ đơn thân bế con

Nhiều phụ nữ hiện đại lựa chọn làm mẹ đơn thân bằng thụ tinh nhân tạo. Ảnh: Internet

Chị Nhiên vốn là cô gái được sinh ra trong gia đình nghèo khó và đông anh em. Tuy ngoại hình của chị không xinh đẹp nhưng bù lại chị học rất giỏi và năng nổ trong các hoạt động của trường lớp. Những năm đi học, chị đều nhận được học bổng do thường xuyên được thầy cô cử đi thi học sinh giỏi theo cụm và thậm chí là cấp tỉnh.

Cuối cùng, kết quả sau khi trải qua 12 năm đèn sách đã giống như chị Nhiên mong muốn, chị đã đậu vào ngành “hot” của một trường đại học danh tiếng. Về phía người yêu của chị, anh là một người sinh ra trong gia đình khá giả. Tuy nhiên, tuổi thơ của anh gắn liền với một gia đình không hạnh phúc vì ba mẹ thường xuyên cãi nhau.

Câu chuyện tình yêu của chị Nhiên bắt đầu từ lúc chị và anh quen nhau qua mạng xã hội khi cả hai đang học năm 3 đại học. Lý do mà anh chủ động nhắn tin nói chuyện với chị là vì anh cảm thấy câu chuyện chị chia sẻ trên trang cá nhân khá thú vị. Còn chị vì thấy anh quan tâm đến câu chuyện của mình, nên cũng không ngần ngại chia sẻ với anh nhiều hơn.

Thế rồi không biết từ lúc nào những cuộc hội thoại của chị và anh ngày một đi sâu về cuộc sống cá nhân của mỗi người hơn. Anh kể cho chị nghe về tuổi thơ không mấy vui vẻ của mình, còn chị thì chia sẻ với anh về những cố gắng và nỗ lực từ bé đến lớn của chị để có được cuộc sống khấm khá hơn.

đàn ông nắm tay phụ nữ

Chị và anh quen nhau qua mạng xã hội nhưng hai người rất hợp nhau. Ảnh: Internet

Sau một thời gian trò chuyện qua mạng, chị Nhiên cũng đã gặp được anh ở ngoài đời thực. Hai người rất hợp nhau và nói chuyện trực tiếp với nhau rất vui vẻ. Thời gian dần trôi, anh cũng chủ động nhiều hơn và cuối cùng đã trở thành bạn trai của chị. Vì chị và anh có tính cách rất hợp nên việc trò chuyện thường xuyên giúp cả hai ngày càng hiểu nhau hơn, khi đối phương gặp vấn đề gì thì người còn lại đều có thể thông cảm và động viên rất nhiều.

Chuyện tình yêu của cả hai diễn ra một cách êm đềm, thậm chí là cả hai bên gia đình đều biết. Chị và anh cũng dự định vài năm nữa sẽ lấy nhau vì bây giờ cả hai vẫn đang tập trung cho công việc của mình.

Tuy bề ngoài mọi chuyện có vẻ đều ổn nhưng thời gian chị Nhiên gặp anh rất ít ỏi. Bởi vì công việc của cả hai đều rất bận rộn, anh lại thường xuyên đi công tác xa nên lúc chị rảnh thì anh bận, lúc anh rảnh thì chị lại bận. Mặc dù vậy chị vẫn chưa bao giờ nghĩ đến chuyện chia tay, trong khi anh lại chính là người chủ động chia tay trước với chị sau khi mối quan hệ yêu đương của hai người kéo dài được 7 năm.

mẹ đơn thân cùng con gái chơi trong vườn hoa

Vì không còn niềm tin vào đàn ông nên chị quyết định làm mẹ đơn thân bằng thụ tinh nhân tạo. Ảnh: Internet

Chị thật sự rất bất ngờ trước quyết định của anh, hỏi lý do thì anh không trả lời, chị thật sự rât buồn và hụt hẫng, lúc đó chị đã nghĩ hay là anh có người khác rồi. Và sự thật đúng là như vậy, sau khi chia tay nhau được 1 năm thì người yêu cũ của chị đã lấy vợ trong khi chị vẫn còn vương vấn về mối tình đầu ấy. Khi biết tin đó, chị Nhiên đã hiểu vì sao năm đó anh lại nói lời chia tay với mình.

Sau đó, chị Nhiên quyết định làm mẹ đơn thân bằng thụ tinh nhân tạo vì cảm thấy bản thân đã mất niềm tin vào đàn ông. Hơn nữa, tuổi của chị cũng không còn trẻ và chị không thể yêu thêm ai khác nữa nên việc có con vào lúc này là rất hợp lý. Chị hoàn toàn có đủ khả năng về tài chính để sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo và khi sinh con thì chị vẫn có thể nuôi dưỡng đứa trẻ ấy một mình. Tính đến nay, thì con chị đã được 1 tuổi, tuy không biết bố của con chị là ai nhưng thực sự cuộc sống làm mẹ đơn thân của chị rất vui vẻ và hạnh phúc.

Hoàng Oanh (Sưu tầm)

Có thế bạn quan tâm :