Quyết định li hôn và làm mẹ đơn thân: Anh bạc tình thì tôi bạc nghĩa

05/06/2018, Ngày quyết định li hôn và làm mẹ đơn thân. Tôi cầm bút kí vào tờ giấy li hôn, có lẽ đối với anh và cô ta đó là niềm hạnh phúc, vì hai người đã có thể danh chính ngôn thuận đến với nhau nhưng đối với tôi đó là khoảnh khắc trái tim tôi rỉ máu, đau như ai đó lấy dao cứa từng nhát, từng nhát vào tim tôi. Quan trọng hết tôi lo sợ rồi những chuỗi ngày tiếp theo tôi và đứa con gái của mình sẽ sống ra sao khi tôi thì thất nghiệp, con tôi thì còn quá nhỏ.

Gửi đứa con gái bé bỏng của mẹ, con cho mẹ khóc đêm nay nữa thôi. Ngày mai mẹ sẽ đứng dậy cùng con chiến đấu với thế giới đáng sợ này, chúng ta sẽ cố gắng sống tốt, sống thật hạnh phúc để cho kẻ bội bạc ấy phải hối hận, quỳ xuống chân mẹ con ta cầu xin sự tha thứ.

lặng lẽ khóc một mình

Lặng lẽ khóc một mình trong màn đêm cô đơn tủi hờn. Ảnh: Internet

Mẹ quyết định li hôn và làm mẹ đơn thân, không phải mẹ không nghĩ đến con mà là mẹ không còn đủ sức để níu kéo ba con nữa rồi. Ba con và người đàn bà đấy, họ thật độc ác, ngay trong căn phòng này họ đã dắt díu nhau, làm những chuyện đồi bại. Mẹ đã bao lần van xin ba con: “Anh hãy nghĩ đến con, nghĩ đến quãng thời gian chúng ta đã từng hạnh phúc bên nhau, cho chúng ta thêm một cơ hội”. Rồi sau đó mẹ nhận được là cái hất tay phớt lờ mặc kệ sự van xin, năn nỉ của mẹ.

Trước đây vài tháng, mẹ thấy vết son dính trên áo ba con, mẹ cố gắng dặn lòng nghĩ rằng ba con được lên chức Trưởng phòng, cơ quan làm tiệc chúc mừng, chắc vô ý dính phải son của ai đó. Rồi khoảng thời gian sau đấy,  ba con hay đi sớm về khuya, không có thời gian dành cho gia đình, lúc đấy mẹ thương cho ba, làm lụng vất vả không có thời gian để nghĩ ngơi, mẹ lấy làm hổ thẹn với ba con, cố gắng chăm sóc cho con thật tốt, không đòi hỏi, trách móc để ba con toàn tâm toàn ý lo cho công việc.

li hôn và làm mẹ đơn thân

Quyết định li hôn và làm mẹ đơn thân. Ảnh: Internet

Mẹ nhớ ngày ba mẹ yêu nhau. Thời sinh viên ngọt ngào và tươi trẻ, hai ta cùng nhau đi hết mọi nẻo đường Sài Gòn, đồng hành cùng nhau trong những ngày làm tình nguyện , chăm sóc cho nhau trong những chuyến mùa hè xanh. Khi đấy, hạnh phúc của chúng ta là những điều bình dị, chỉ cần ở bên nhau thì mọi khăn chỉ là thử thách, không một ai, không một điều gì làm chúng ta chia tay. Giờ đây khi mọi thứ đã đủ đầy thì ba con không còn biết quí trọng nữa. Chắc có lẽ vì mẹ đã già không còn xinh đẹp, mặn mà như những cô gái ngoài kia.

Không dễ dàng gì để mẹ chấp nhận li hôn và làm mẹ đơn thân. Sau bao nhiêu tháng ngày, ba dối gạt mẹ đi ngủ cùng người đàn bà khác, mẹ biết chứ con, nhưng mẹ cố gắng làm ngơ, phớt lờ mọi chiện, mẹ không dám tin đấy là sự thật, mẹ sợ con còn quá nhỏ, sau này không đủ đầy tình thương ba mẹ, sợ con sau này đi học bạn bè sẽ trêu chọc. Nghĩ nhiêu đấy thôi, mẹ cắn răn chịu đựng, mặc kệ ba con muốn làm gì thì làm. Nhưng sức chịu đựng của người đàn bà cũng có giới hạn, cô ta dám nhắn tin hẹn gặp riêng mẹ. Cô ta bảo hai người đang yêu nhau, hôn nhân không có hạnh phúc thì hãy buông tay nhau ra, mẹ tát cô ta nhưng cũng như đang tát chính mình, vì sự kém cỏi của bản thân không giữ nỗi hạnh phúc của chính mình.

chồng ngoại tình

Người chồng phản bội âu yếm bên cạnh cô nhân tình. Ảnh: Internet

Mẹ cười cho số phận của mình, khi sinh con ra mẹ đã xin nghĩ việc, chấp nhận làm người phụ nữ của gia đình để ba con toàn tâm lo cho công việc. Nhưng cái mẹ nhận được là gì: “Xin lỗi em, anh đã yêu người phụ nữ khác. Anh sẽ chu cấp tiền để em lo cho con”. Đau đớn hơn, ngày mẹ bế con về quê thăm ngoại, ở trên đây anh ta đã dẫn người phụ nữ khác về nhà. Mẹ đã thấy, đồ ngủ của cô ta dắt len lỏi vào tủ quần áo của mẹ, làm sao mẹ có thể nhắm mắt cho qua nữa đây.

Mẹ chỉ trách mẹ đã yêu và hi sinh cho người đàn ông đó quá nhiều. Hàng ngày chỉ biết cắm đầu vào bếp, con khóc, con bệnh, mẹ chạy đôn chạy đáo, làm tất cả mọi việc chỉ muốn tốt cho anh ta. Mẹ chỉ trách bản thân quá nhu nhược, quá yếu đuối để giờ mất chồng, tiếp tay cho bọn họ đến với nhau. Mẹ khinh thường ba con nhưng cũng thấy tội nghiệp cho anh ta vì mẹ tin chắc rằng trên đời này sẽ không ai yêu và chấp nhận hi sinh cho anh ta nhiều như mẹ, chắc rằng một ngày nào đó, ba con sẽ hối hận.

li hôn và làm mẹ đơn thân

Người mẹ hạnh phúc bên cạnh đứa con gái bé bỏng của mình. Ảnh: Internet

Hôm nay, ngày mẹ kí đơn li hôn và làm mẹ đơn thân, khoảnh khắc này là giây phút mẹ đau đớn nhất nhưng cũng chính là lúc mẹ nhìn lại bản thân mình và chấp nhận thay đổi. Ngày mai, mẹ sẽ không rơi một giọt nước mắt vô ích nào nữa, mẹ sẽ nhờ bà ngoại lên chăm con, mẹ sẽ tìm một công việc nuôi sống mẹ con mình, chúng ta không có ba vẫn hạnh phúc đúng không con . Viết cho ngày này những năm sau đó, đọc lại mẹ sẽ thấy mình đã mạnh mẽ đến chừng nào.

Thanh Ngân

Có thế bạn quan tâm :