Rụng trứng bao lâu thì thụ thai – chuyện hành trình của trứng và tinh trùng

Rụng trứng bao lâu thì thụ thai là câu chuyện dài của hành trình trứng chờ đợi tinh trùng gặp nhau, thụ tinh và nuôi dưỡng sự phát triển. Chắc hẳn câu chuyện sẽ càng thú vị hơn nếu bạn không dành một tâm trạng bất an để tìm hiểu lời giải đáp cho thắc mắc của mình. Hãy cùng tìm hiểu chuyến hành trình đầy thú vị này để đi tìm một đáp án cho câu hỏi của bạn dưới một góc nhìn mới mẻ khác.

Như một điều dĩ nhiên, quá trình hoạt động trong cơ thể luôn tuân theo cơ chế của riêng nó. Khi đến lúc trưởng thành trứng rời khỏi buồng đi theo ống dẫn và chờ đợi sự xuất hiện của tinh trùng để tái hợp tạo nên những điều kì diệu và ngược lại nó sẽ lẳng lặng rời khỏi căn nhà ấm áp của chính mình và đi ra ngoài một thế giới mới. Tuy nhiên nếu cuộc gặp gỡ xuất hiện thì bao lâu sẽ xuất hiện điều kì diệu – rụng trứng bao lâu thì thụ thai.

rụng trứng bao lâu thì thụ thai giữa trứng và tinh trùng

Rụng trứng và quá trình thụ thai như chuyến hành trình của trứng và tinh trùng. Ảnh: Internet

1. Hành trình trứng rụng đã điễn ra như thế nào?

Như một lẽ tất nhiên chu kì kinh nguyệt được diễn ra theo vòng thời gian 28 đến 32 ngày hoặc có thể dài hơn và cũng có thể ngắn hơn. Khi ấy nang trứng sẽ trưởng thành trong khoảng thời gian từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 14 và trong thời điểm ngày thứ 10 đến ngày thứ 14 trứng sẽ chín theo cách trưởng thành, học phát triển và chuẩn bị rời đi.

Đến ngày thứ 14 nó chính thức rời khỏi ngôi nhà buồng trứng rơi xuống vòi và đi theo ống dẫn và sự khởi đầu cuộc hành trình này diễn trong 24 tiếng và sau 24 – 48 tiếng nếu không gặp được tinh trùng, trứng sẽ chết.

quá trình di chuyển của tinh trùng với trứng

Quá trình di chuyển của tinh trùng đến trứng. Ảnh: Internet

2. Cuộc đời của trứng tồn tại bao lâu?

Trứng sống với cơ thể bé gái khi là một thai nhi nhỏ bé với 7.000.000 người họ hàng, bạn bè và giảm dần đến khi cùng bé gái ra một thế giới mới với con số 2.000.000 và cho đến khi dậy thì cuộc chia tay của trứng chỉ còn lại vỏn vẹn 400.000. Rồi trứng sẽ lần lượt ra đi mỗi thành viên trong suốt cuộc đời của bé gái đã trưởng thành với mỗi tháng 1 trứng như một lẻ thông thường chứ không chia đều con số ra đi từng tóp.

Đến ngày trưởng thành, trứng bỏ đi men theo ống dẫn trứng được nối với tử cung và tiếp tục tồn tại ở đó 6 – 12 tiếng nữa. Tuy nhiên nếu tinh trùng đến tìm trứng sớm hơn, thì dù chỉ xuất hiện một ngày trong tháng nhưng vì khả năng tồn tại lâu từ 5 – 7 ngày mà sự thụ thai có thể diễn ra một tuần trước khi trứng xuất hiện.

hình vẽ trứng và tinh trùng

Nếu trứng gặp tinh trùng sớm hơn ngày rụng trứng quá trình thụ thai vẫn diễn ra. Ảnh: Internet

3. Những dấu hiệu cho thấy trứng đã bỏ đi

Việc trứng rời khỏi buồng trứng với chuyến hành trình của mình chắc hẳn sẽ được lay truyền khắp cơ thể, một số chịu ảnh hưởng phản đối một số chịu ảnh hưởng ủng hộ mà có thể nhận biết như sau:

Hormone progesterone tăng cao khiến cho bầu ngực đau tức, khó chịu.

Khí hư và chất nhầy âm đạo ra nhiều hơn.

Cơ thể bị sốt nhẹ.

Khả năng ham muốn về tình dục vì thế cũng tăng hơn bình thường.

4. Vậy kết thúc hành trình rụng trứng bao lâu thì thụ thai?

cuộc gặp gỡ của trứng và tinh trùng

Hành trình đáng yêu của trứng và tinh trùng khi thụ thai và chuẩn bị cho sự hình thành một em bé. Ảnh: Internet

Để có một kết thúc tốt đẹp giữa trứng và tinh trùng, để đạt kết quả như mong đợi thì ngày trứng rụng chính là lúc tinh trùng có thể tạo nên những điều kì diệu và tăng tần suất quan hệ thường xuyên cũng chính là cách để gia tăng khả năng thụ thai.

Vậy tính từ lúc quan hệ từ ngày rụng trứng khoảng 7 – 10 ngày có thể biết được chính xác cuộc gặp gỡ và sự thụ tinh có diễn ra cũng như kết thúc có hậu bằng việc hình thành và phôi thai được phát triển hay không. Vì thế sau khoảng thời gian này có thể dùng que để thử, xét nghiệm HGC trong máu và nước tiểu để có kết quả chính xác hơn.

Câu chuyện rụng trứng bao lâu thì thụ thai sẽ kết thúc bằng một chuyến hành trình tốt đẹp cho sự gặp gỡ của trứng và tinh trùng hay chỉ là sự đơn độc của trứng và việc xuất hiện chu kì kinh nguyệt như một lẽ đương nhiên. Nếu bạn đang mong muốn có một đứa trẻ để rom rả căn nhà hãy tập trung vào những sự thay đổi của cơ thể và tạo nên chuyến hành trình đầy đáng yêu cho riêng mình. Dưới đây là một cách chia sẻ và giải đáp thắc mắc theo một góc nhìn khác mong muốn vừa có thể cho bạn một đáp án, vừa cảm thấy thú vị với những chia sẻ rất riêng và chúc bạn có được kết quả tốt nhất như mong đợi.

Phạm Hà tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :