Sau khi quan hệ bao lâu thì thử thai được?

Thử que thử thai sau 7-10 ngày quan hệ đã cho kết quả chính xác 80%, tuy nhiên nên dùng que thử thai chất lượng, thử thai đúng cách theo hướng dẫn ghi trên bao bì vào buổi sáng sớm để cho kết quả chính xác cao nhất các bạn nhé.

Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ cho kết quả chính xác?

Hỏi:

Chào bác sĩ! Xin được hỏi bác sĩ là sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai? Cách đây 7 ngày, cháu và chồng có quan hệ, hiện tại cháu có hiện tượng mệt mỏi, chán ăn và ngực hơi căng lên, như mọi người nói thì đó là những dấu hiệu mang thai. Cháu và chồng đang rất muốn có con, bác sĩ hãy cho cháu biết sau quan hệ bao lâu thì biết có thai ạ? (Như Ý, 22t – Bắc Ninh).

Trả lời:

Bạn biết tính ngày trứng rụng chưa? Thời điểm trứng rụng không khó nhận biết đâu, vào giữa chu kỳ kinh nguyệt(khoảng 15 ngày sau khi kết thúc ngày hành kinh cuối cùng) khi bạn thấy khí hư ra nhiều hơn bình thường thì đó là ngày trứng rụng. Tuy nhiên, cách tính này chỉ áp dụng với những người có chu kỳ kinh đều đặn.

Mỗi bên buồng trứng đảm nhiệm rụng trứng trong một chu kỳ, sau khi trứng rụng nó có thể sống trong thời gian từ 12-24 giờ. Đây là thời điểm lý tưởng để có thai bạn nhé! Tăng tần suất quan hệ giai đoạn này là rất quan trọng để mang thai như ý muốn đấy!

Sau khi quan hệ sau 1 tuần là bạn có thể biết được chính xác mình có thai hay không. Bạn có thể sử dụng que thử thai vì nó có thể cho biết kết quả mang thai trong thời gian sớm nhất: 7-10 ngày sau quan hệ. Tuy nhiên, cần lưu ý kết quả thử thai chỉ chính xác nhất khi sau chậm kinh 5-7 ngày. Ngoài ra bạn có thể đi làm xét nghiệm beta HCG trong máu nhé! Xét nghiệm này vô cùng chuẩn xác nhất là khi thai nhi mới chớm hình thành.

sau-khi-quan-he-bao-lau-thi-thu-thai-duoc

Để có kết quả thử thai bằng que chính xác bạn cần lưu ý như sau:

  • Lựa chọn que thử thai chất lượng, chưa quá hạn sử dụng. Khi lấy que thử ra khỏi bao phải sử dụng trong vòng 10 phút. Mỗi que chỉ sử dụng 1 lần.
  • Thao tác theo đúng quy trình đã ghi hướng dẫn sẵn trên vỏ bao.
  • Nên lấy nước tiểu vào sáng sớm sau khi thức dậy để có nhiều HCG nhất.
  • Để tránh những lo lắng như trên và những “rắc rối” không mong muốn có thể xảy ra, em cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có hoạt động tình dục hoặc thảo luận với bạn trai để lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp và hiệu quả như bao cao su hoặc thuốc uống tránh thai…

Bài viết tiếp theo phunu9.com sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng que thử thai đúng cách để kiểm tra & cho kết quả chính xác nhất nhé!

tu khoa

  • sau khi quan hệ bao lâu thì thử thai được
  • sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai
  • que thử thai chip chips có chính xác không
  • dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ
  • có thai bao lâu thì bị ốm nghén
  • mang thai bao lâu thì siêu âm được

Có thế bạn quan tâm :