Sau sinh có ăn được rau cải cúc không và có lợi ích như thế nào?

Sau sinh có ăn được rau cải cúc không là thắc mắc của một số chị em phụ nữ sau sinh đối với loại thực phẩm này. Đặc biệt đối với những phụ nữ lần đầu làm mẹ thì sự bỡ ngỡ trong việc kiêng cữ và lựa chọn thực phẩm là điều không tránh khỏi. Thế nhưng được biết cải cúc là một loại rau có tính thanh mát, có lợi cho sức khỏe và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hãy cùng Mom.vn tìm hiểu các thông tin dưới đây.

Bên cạnh đó một số quan niệm cho rằng rau cải cúc có tác dụng rất tốt đối với sản phụ sau khi sinh khiến cho vấn đề sau sinh có ăn được rau cải cúc không dấy lên nhiều sự đắn đo, bâng khuâng khác nhau. Thực hư vấn đề này như thế nào, ăn rau cải cúc có tốt không và có lợi ích như thế nào đối với các chị em phụ nữ sau sinh được chia sẻ với thông tin như sau.

sau sinh có ăn được rau cải cúc không

Vấn đề ăn rau cải cúc sau sinh có nên hay không khiến các mẹ thắc mắc. Ảnh: Internet

1. Rau cải cúc có lợi ích gì đối với mẹ sau sinh?

Vấn đề được nhiều mẹ sau sinh quan tâm chính là có được nguồn sữa dồi dào cho con bú. Các mẹ có thể chọn cải cúc nấu với thịt nạc hoặc hấp cách thủy để chế biến món ăn nhằm kích thích tuyến sữa và cải thiện chất lượng cho trẻ bú.

Bên cạnh đó việc chứa nhiều hàm lượng vitamin A, B, C, glucid, lipid, protein…sẽ giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng thiết yếu tốt cho cả mẹ và bé.

Đồng thời hàm lượng chất xơ có trong rau cải sẽ giúp mẹ sau sinh cải thiện được tình trạng táo bón, giảm thiểu cảm giác mệt mỏi, chán ăn.

rau tần ô

Rau cải cúc còn được gọi là rau tần ô. Ảnh: Internet

Không chỉ vậy còn giúp phòng ngừa một số bệnh thường gặp vào mùa lạnh như sốt, đau họng, giải cảm.

Trong đó thành phần vitamin B có ở rau cải cúc sẽ giúp tăng cường trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng trong tế bào và tốt cho trí não.

Mặt khác rau cải cúc còn bổ sung hàm lượng sắt cho cơ thể, giúp bổ máu, tăng tuần hoàn máu, giảm bớt nguy cơ stress, trầm cảm, đau đầu. Ngoài ra còn trị được bệnh đau mắt và hạ huyết áp.

2. Vậy sau sinh có được ăn rau cải cúc không?

Không giống như quan niệm của người xưa các chuyên gia cho rằng việc ăn rau cải nhiều sẽ giúp cho mẹ sau sinh có được đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Với các hàm lượng dinh dưỡng như 1,85% protid; 2,57% glucid; 0,43% lipid và còn có nhiều vitamin A, B, C…chính điều này sẽ giúp cho các mẹ sau sinh có thể dùng rau cải cúc mà không phải lo ngại các vấn đề về thiếu dinh dưỡng, tác dụng phụ hoặc những mặt tương tự.

nấu canh tần ô

Ngoài việc lựa chọn thực phẩm các mẹ cũng nên quan tâm đến khâu chế biến để đảm bảo giữ lại các dưỡng chất có trong rau cải cúc. Ảnh: Internet

Cũng như theo quan niệm Đông y cải cúc còn có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the, giúp ích cho việc tiêu hóa, trừ đờm, tán phong nhiệt.

Vì thế việc sau sinh có được ăn cải cúc không là một vấn đề không quá phức tạp và đáng lo ngại với các mẹ. Loại rau thiên nhiên này không chỉ giúp ích về mặt lợi sữa cho các mẹ sau sinh mà còn có tác dụng tích cực đối với các vấn đề sức khỏe như chữa đau đầu, cải thiện hệ tiêu hóa, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giảm đau đầu, trị bệnh đau mắt, hạ huyết áp, đồng thời hấp thu dinh dưỡng thiết yếu cần cho mẹ và bé. Hi vọng rằng với một vài thông tin được chia sẻ như trên sẽ giúp cho mẹ sau sinh hoặc những bà mẹ đang trong giai đoạn mang thai có thêm kiến thức trong việc chăm sóc cho bản thân mình và quan trọng hơn là chăm sóc tốt cho con giai đoạn đầu đời.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :