Sinh con ở Bệnh Viện Từ Dũ có tốt không & chi phí thế nào?

Chia sẻ quá trình sinh con của mẹ Thanh Thảo tại BV Phụ Sản Từ Dũ TP HCM, cách tính chi phí sanh tại Từ Dũ trong trường hợp sinh thường có BHYT được tính như thế nào sẽ được giới thiệu trong post hôm nay.

Kinh nghiệm vừa sinh tại Từ Dũ

Chào các mẹ, hôm nay rảnh rỗi em lên làm phát báo cáo cả nhà đây. Em sinh bé hnay là được đúng 1 tháng rồi. Em sinh thường, bé gái, 3,8kg tại bệnh viện Từ Dũ, sinh trước dự sinh 10 ngày. Qúa trình đi sinh của em khá lâu lắc. Đi vào viện 3 lần mới sinh. Hic.

Ngày 18/12, e bị xuất huyết, nhưng là huyết đen, e với chồng khá lo lắng vì mới tập 1. Nhưng tụi e cũng đợi tới tối đi đến phòng mạch bs e theo khám (vi hôm đó đúng bữa tái khám luôn). Bs thăm khám nói ko sao, cho về. Nguyên đêm đó e vẫn ra huyết tiếp.

sinh-con-tai-benh-vien-tu-du-co-tot-khong

Sáng 19 dt cho bs, bs bảo vào bv ktra lại. Thế là vợ chồng đùm túm đồ đạc vào viện. Sau 6 tiếng chờ đợi, khám, siêu âm, đo tim thai, bs trực bảo chưa có dấu sanh, về. Đón taxi về, trong bụng thắc mắc sao kì vậy.

Qua ngày 20 e vẫn tiếp tục vậy, nhưng e mặc kệ, lờ đi. Đến khuya, e bắt đầu bị đau lưng. Đau từ âm ỉ, đến từng cơn, nhưng ko hề đau bụng. Đau đến sáng kèm vẫn ra huyết đen thì lại quyết định cuốn đồ đạc vào viện. Lại chờ, khám, đau lưng, đo tim thai. Biểu đồ lúc này cơn gò mạnh, nhiều, bs cho vào khám lại, rồi cho về tiếp. E xin ở lại viện theo dõi, chứ về cũng ko yên tâm, bs ko cho, ức quá e ra e khóc như mưa vì đau mà ko cho nhập viện. Nghĩ lại thay mình trẻ con ghê. T_T. Về nhà vẫn tiếp tục đau, đau đến 9h tối càng lúc càng tăng, thế là lại xếp đồ vào viện. Sau khi thăm khám, bs cho nhập viện, khu chờ sanh.

Ở trong khu chờ sanh đến 10h trưa ngày 22 vẫn chỉ nở hơn 1p, trong khi đau lưng dồn dập. Mẹ e thì nôn nóng, trong lúc chờ thời gian vào thăm thì tám chuyện với mấy ng cũng đi nuôi đẻ thì ngta bày cho uống nước tía tô sẽ nở nhanh và sinh mau. Mẹ nói chồng về nhà làm đem vào. E uống 2l nước ấy từ 12h đến 3h là mở 3p. Sau khi khám, được cho lên khu sanh, từ khi đẩy lên, vào thang máy, lên tới khu sanh là mở 4p. E chia sẻ việc này vì chính bản thân e thấy hiệu quả thật sự, chứ lúc đầu e cũng ko tin đâu. Nên chị nào dạng khó nở như e thì làm nước tía tô uống, nở nhanh lắm.

E sanh bé lúc 8h tối. Do bé bị nhau quấn cổ 2 vòng, nên lúc ra bé thở hơi nhanh cộng với bé nặng kí nên phải gửi dưỡng nhi hêt 3 ngày. Nhưng trộm vía bé nhà e ngoan, bú giỏi nên khỏe lắm, hnay 1th bé nhà e được 5,2kg. E thấy sinh thường cũng ko đau như e tưởng tượng và nghe nói trước đó, hoặc do e chỉ đau lưng ko đau bụng tí nào nên nghĩ vậy, hjhj.

Kinh nghiệm đúc kết sau sinh của e:

 • Thứ nhất, ko nên theo khám 1 chỗ duy nhất (dù khi theo vậy thì bs sẽ nắm được tình hình của mình rõ hơn) vì mình cứ nhất nhất tin vào kq siêu âm, thăm khám chỗ đó, e theo 1 bs ở bv TD, cũng bs nhân dân nhưng e theo suốt cả thai kì, khám thai đều đặn, đúng boong ngày hẹn mà đến khi sinh con ra, mới biết bé bị nhau quấn cổ, ko chỉ 1 mà còn 2 vòng; tới ngày 18, siêu âm lần cuối tại pk cân nặng của bé là 3050g sai số quá lớn khi sinh; và dù theo khám suốt thai kì, nhưng tới lúc e nhập viện, vào phòng sanh, sanh, sau sanh e cũng chẳng thấy được mặt bs của e đâu cả, hic.
 • Thứ hai, e nghĩ nếu các mẹ có sinh hoặc e có sinh tập 2 e sẽ ko chọn bs như lần này mà chọn bs trực, vì ngta sẽ theo sát từ lúc vào sinh. Còn như e và 1 chị nằm kế e chung buồng sinh, chọn bs cho đã rồi hai bs được chọn ko đỡ mà nhờ chung 1 bs khác . đỡ cho 2 ng bọn e, đỡ cùng 1 lúc mới ghê.
 • Thứ ba, theo cá nhân e thấy nếu các mẹ chịu đau được thì nên sinh thường, vì cũng ko đáng sợ lắm đâu, e là ng chịu đau cực dở, e cũng tính chích mũi ko đau, nhưng cuối cùng e cũng sinh thường được. Vì khi sinh thường, khi cơn gò tới mình cảm nhận rõ lắm, nên rặn khá dễ dàng. Còn e thấy chị kế bên chích mũi ko đau, chân bị tê cứng khó chống lên lúc sinh và khó biết khi nào cần rặn.

Trên là báo cáo dài dòng lê thê của e, thanks các mẹ đã đọc. Chúc mọi người đều sinh dễ dàng, mau chóng, mẹ tròn con vuông nhé!

Chi phí sanh ở bệnh viện Từ Dũ là bao nhiêu?

Hỏi
Tôi ở Bà Rịa Vũng Tàu, đăng kí bảo hiểm y tế thuộc trung tâm y tế huyện. Tôi muốn đến bệnh viện Từ Dũ để sinh con . Vậy tôi có được bảo hiểm y tế chi trả như bệnh nhân vượt tuyến có điều trị nội trú không? Nếu có thì tôi được chi trả bao nhiêu phần trăm? Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời
Chào bạn,Vì bệnh viện bạn đăng ký BHYT không phải là bệnh viện Từ Dũ nên khi đi sinh bạn cần xin giấy chuyển viện của trung tâm y tế huyện nơi bạn đăng kí.+ Nếu bạn không có giấy chuyển tuyến đúng tuyến (giấy chuyển viện): cơ quan BHYT thanh toán 40% chi phí thuộc trách nhiệm thanh toán của BHYT, bạn tự thanh toán tất cả phần viện phí còn lại.+ Nếu bạn có giấy chuyển tuyến đúng tuyến (giấy chuyển viện): cơ quan BHYT thanh toán 100% chi phí thuộc trách nhiệm thanh toán của BHYT, bạn tư thanh toán tất cả phần viện phí còn lại.Ví dụ, chi phí sinh tại bệnh viện Từ Dũ của bạn là 1.500.000 đồng bao gồm 1.100.000 đồng thuộc danh mục BHYT thanh toán và 400.000 đồng không thuộc danh mục BHYT thanh toán. Khi đó, số tiền BHYT thanh toán và số tiền bạn phải thanh toán như sau:

1/ Trường hợp không có giấy chuyển tuyến (trái tuyến):

 • BHYT thanh toán: 1.100.000 x 80% x 40% = 352.000 đồng.
 • Số tiền bạn thanh toán: 1.500.000 – 352.000 = 1.148.000 đồng

2/ Trường hợp có giấy chuyển tuyến (đúng tuyến):

 • BHYT thanh toán: 1.100.000 x 80% x 100% = 880.000 đồng
 • Số tiền bạn thanh toán: 1.500.000 – 880.000 = 620.000 đồng

Thân mến,

KS. Trang Thanh Vũ
P. Công nghệ thông tin – BV Từ Dũ

Một số nội dung liên quan về chi phí sinh dịch vụ tại BV Từ Dũ, sanh dịch vụ tại bệnh viện từ dũ, giá phòng bệnh viện từ dũ 2016 sẽ được chia sẻ ở bài sau, mời bạn đón đọc.

tu khoa

 • giá phòng bệnh viện từ dũ 2016
 • sinh dịch vụ gia đình tại bệnh viện từ dũ
 • phòng dịch vụ bệnh viện từ dũ
 • chi phí sanh ở bệnh viện từ dũ 2015
 • sinh con theo ý muốn tại bệnh viện từ dũ
 • sinh con theo ý muốn tại bệnh viện hồng ngọc

Có thế bạn quan tâm :