Sự chiếm hữu trong tình yêu khiến tôi trở nên mù quáng

Sự chiếm hữu trong tình yêu đôi lúc xuất phát từ những suy nghĩ tiêu cực, sự đố kị hờn ghen khiến con người không kiểm soát được hành động cũng như lời nói của mình và dẫn đến những đổ vỡ. Tôi cũng đã từng rơi vào cảm giác đó khi yêu thương một người con gái hết lòng nhưng vì cái tôi, sự ích kỉ của bản thân đã khiến mối tình chẳng có một cái kết trọn vẹn.

Đến tận bây giờ khi nghĩ lại tôi chợt thấy sự chiếm hữu trong tình yêu chính là thứ âm thầm giết chết một mối quan hệ ấy vậy mà tôi lại không thể hiểu được sớm hơn. Mọi thứ đã quá muộn để có thể bắt đầu trở lại. Thứ tình cảm vừa mới chín mùi lại bất chợt tan vỡ, tôi đau cô ấy cũng đau nhưng không thể cứ sai lại tiếp tục sai vì cuối cùng cả hai đều không hạnh phúc.

sự chiếm hữu trong tình yêu và nỗi đau

Tôi nhận ra rằng có những nỗi đau mãi không thể nào lành lặn được. Ảnh: Internet

Lúc mới yêu

Khi tôi vừa mới yêu, người con gái ấy đơn thuần với tôi chỉ là một cái giác thích thú khi được ở bên cạnh, được cùng nhau dạo mát, xem phim. Cô ấy không xinh đẹp, vẻ ngoài cũng bao nhiêu người con gái khác nhưng cô ấy là một người rất đơn thuần, lại tốt bụng nên ngay từ lần đầu tiên tôi đã bị ấn tượng bởi việc làm của cô ấy.

Tôi cũng là người thích cái đẹp nhưng ở cô ấy nét đẹp tâm hồn đã khiến trái tim tôi ngày càng thổn thức. Có lẽ nhiều người sẽ cho rằng tôi phi thực tế, giả tạo nhưng khi yêu có những điều không thể giải thích được bằng lời. Sau một khoảng thời gian tìm hiểu cũng là lúc chúng tôi chính thức hẹn hò nhau. Tuy nhiên tình cảm lúc ban đầu không nhiều như hiện tại nên tôi và cô ấy đều tạo cho nhau những khoảng không gian độc lập.

nắm tay nhau

Lúc đầu yêu nhau chúng tôi luôn dành cho nhau khoảng không gian riêng. Ảnh: Internet

Sự thay đổi vô hình

Khi tôi bắt đầu yêu cô ấy nhiều hơn, tôi không nhận ra mình đã trở thành một người khác. Chiếc điện thoại của cô ấy nháy sáng bất kì lúc nào cũng khiến tôi cảm thấy tò mò và khó chịu. Những cuộc điện thoại luôn làm tôi muốn kiểm tra sát xao hơn. Trong suy nghĩ của mình tôi luôn cho rằng cô ấy có thể ve vãn với bất kì người đàn ông nào khác.

Sự kiểm soát vô tình của tôi đã khiến cho cho cô ấy trở nên mệt mỏi và mối quan hệ cũng bắt đầu căng thẳng hơn. Chúng tôi không còn cảm thấy vui vẻ như trước nữa. Tuy nhiên tôi cũng nhận ra được lỗi sai của mình và mong được cô ấy tha thứ. Nhưng dường như một tờ giấy trăng lấm lem dù tẩy xóa cũng không còn được nguyên vẹn như trước nữa.

trái tim vỡ

Tôi nhận ra khi mình đã hiểu thì là lúc trái tim cô ấy tan vỡ. Ảnh: Internet

Hối hận

Chẳng biết từ lúc nào mà cô ấy đã không còn vui vẻ khi bên cạnh tôi. Tôi cảm thấy mệt mỏi nhưng vì quá yêu nên sự đố kị, ích kỉ, kiểm soát lại càng ngày càng tăng hơn. Rồi cuối cùng cô ấy cũng nói lời chia tay vì không thể chịu đựng được nữa. Nhưng vì cái tôi của mình mà tôi cho rằng cô ấy đã có người khác, không ngừng buông những lời nặng nè khiến cô ấy tổn thương thêm một lần nữa.

Sau này khi nghĩ lại tôi thấy mình hành động nông nỗi, chỉ biết nghĩ đến cảm giác cá nhân, bỏ mặc những lần cô ấy hờn dỗi vì cách cư xử quá đáng của mình. Suốt những năm qua sự chịu đựng của cô ấy với tôi là cả một thanh xuân đầy nước mắt. Tôi ước gì mình có thể nói lời xin lỗi sớm hơn nhưng dường tư tất cả không còn đủ thời gian nữa.

Sự chiếm hữu trong tình yêu chính là quan điểm sai lầm nhất mà tôi mắc phải, có lẽ cũng là điều mà tôi cảm thấy hối hận nhất vì giờ đây sau khi chia tay tôi, một tai nạn bất ngờ đã khiến cô ấy ra đi mãi mãi. Nhìn lại kỉ vật xưa, nhớ lạ những chuyện cũ tôi lại thầm ước mình đừng mù quáng như thế thì khi đánh mất rồi cảm giác hối hận sẽ không đeo đẳng cuộc đời những năm về sau nữa. Nhìn đám mây trời tôi thấy hình ảnh cô ấy hiện ra…

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :