Tại sao dùng bao cao su bị tuột và cách xử lí như thế nào?

Dùng bao cao su bị tuột khiến nhiều cặp đôi hoang mang nếu như tinh dịch tràn trong âm đạo có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Bên cạnh đó bao cao su bị tuột lại bên trong, tuột ở cửa miệng nếu không biết cách xử lí có thể khiến cho tình trạng trở nên nghiêm trọng ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục. Để hiểu thêm về vấn đề này hãy cùng Mom.vn tham khảo một vài thông tin dưới đây.

Tuy được xem là một trường hợp khá hi hữu nhưng việc dùng bao cao su bị tuột có khả năng xảy ra nếu như người dùng không biết các xử dụng và xử lí làm dịch tràn bên trong âm đạo dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy cần trang bị cho mình các kiến thức và thông tin có liên quan đến việc dùng bao cao su cũng như cách giải quyết các tình huống không may xảy ra trong quá trình sử dụng, hạn chế tối đa những ảnh hưởng về mặt sức khỏe.

dùng bao cao su bị tuột

Việc dùng bao cao su bị tuột có nhiều nguyên nhân khiến cặp đôi lo lắng. Ảnh: Internet

1. Nguyên nhân dùng bao cao su bị tuột

1.1 Không phù hợp kích cỡ

Việc dùng bao cao su bị tuột là trường hợp của không ít cặp đôi dùng sai kích cỡ. Những bao cao su quá lớn so với dương vật cộng với chất bôi trơn hỗ trợ trong quá trình giao hợp sẽ khiến bao có nguy cơ dễ tuột khi quan hệ, dịch tràn bên trong âm đạo.

1.2 Nới rộng bao cao su trước khi sử dụng

Một số người thừa nhận việc nới bao cao su trước khi quan hệ vì lo lắng không vừa với kích cỡ điều này đã dẫn đến bao cao su khi có lực ma sát lúc giao hợp bị tuột ra khỏi dương vật, thậm chí là mắc kẹt lại bên trong âm đạo.

mặc bao cao su cho chuối

Nới rộng bao trước khi dùng sẽ ảnh hưởng đến kích cỡ của bao. Ảnh: Internet

1.3 Tái sử dụng bao cao su

Có một vài cặp đôi dùng cách giặt bao cao su để sử dụng lại cho những lần quan hệ sau. Tuy nhiên bao cao su là một sản phẩm được thiết kế đặc trưng chỉ dùng một lần với thiết kế và độ co giãn phù hợp, việc tái sử dụng bao cao su không chỉ làm kích thước được nới rộng hơn mà còn có dễ bị nứt, rách trong khi sử dụng dẫn đến việc tràn tinh dịch ra bên ngoài.

1.4 Mặc bao cao sao sai cách

Nếu không biết cách mặc bao cao su hay vì vội vã mà mặc trước khi quan hệ có thể khiến bao không được ôm sát, phần bao không kéo ngay ngắn rất dễ bị trơn tuột khỏi dương vật.

1.5 Quan hệ mãnh liệt

Tuy khá nhạy cảm nhưng không ít cặp đôi quan hệ mãnh liệt với cường độ mạnh cũng khiến cho bao cao su có khả năng bị tuột.

vợ chồng quan hệ

Hưng phấn quá độ cũng khiến cho bao cao su có khả năng trơn tuột. Ảnh: Internet

1.6 Tinh dịch nhiều

Ngoài ra đối với những nam giới có số lượng tinh dịch nhiều khi đạt cực khoái, sẽ khiến cho bao cao su gia tăng độ trơn láng với mặt tiếp xúc, nếu không rút ra đúng cách bao vẫn sẽ mắc lại bên trong âm đạo, tinh dịch tràn ra bên ngoài hoặc trơn tuột nếu như tiếp tục cuộc yêu.

2. Cách xử lí khi dùng bao cao su bị tuột

Trường hợp bao cao su bị tuột có thể chia là hai dạng là mắc kẹt lại bên trong âm đạo và trước của miệng âm đạo. Đối với trường hợp bao cao su bị mắc kẹt ở cửa vào miệng âm đạo không nên mất bình tĩnh khiến cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn mà nên cẩn thận giữ chặt miệng bao từ từ rút ra ngoài.

Nếu chẳng may tinh dịch bị tràn vào trong hãy để bạn gái ngồi xổm giúp rút bớt ra ngoài, tuyệt đối không thụt rửa khiến dịch tràn ngược vào bên trong và khiến cho âm đạo bị tổn thương hoặc uống thuốc tránh thai khẩn cấp giúp hạn chế nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Còn trường hợp bao cao su bị mắc kẹt lại bên trong thì nên dừng lại quan hệ, tìm cách xử lí chúng. Khi âm đạo mở ra được một chút, dùng hai ngón tay đưa nhẹ nhàng vào bên trong rút từ từ ra ngoài. Tuy nhiên khi bao vào quá sâu bên trong cần đến ngay cơ sở y tế để xử lí kịp thời.

bác sĩ và y tá

Tốt nhất nên đến bệnh viện để kiểm tra và xử lí khi có dấu hiệu bao cao su mắc kẹt bên trong âm đạo. Ảnh: Internet

Ngoài ra nên lưu ý phải thật khéo léo để hạn chế bao bị đẩy sâu vào trong âm đạo, tránh tâm lí lo âu không đến bệnh viện khiến bao cao su phân hủy bên trong, thành phần tác động xấu gây viêm nhiễm vùng kín. Đặc biệt không được tự tiện đưa bất kì vật dụng nào vào bên trong ngăn ngừa nguy cơ xảy ra các trường hợp tổn thương ngoài ý muốn.

Vì thế khi dùng bao cao su bị tuột người dùng nên bình tĩnh để xử lí hơn là nóng vội khiến cho vấn đề càng trở nên tệ hơn. Đồng thời nên học cách tìm hiểu nguyên nhân có thể khiến cho bao cao su có thể bị tuột trong khi quan hệ để tránh tối đa sự cố xảy ra, biết cách khắc phục, không gây ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục và sức khỏe sinh sản. Hi vọng với một vài thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc xử lí và sử dụng bao cao su an toàn.

Thanh Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :