Tâm sự của những bà mẹ đơn thân khi đặt niềm tin sai người

Tâm sự của những bà mẹ đơn thân luôn làm mỗi người đọc cảm thấy thương xót, nhưng qua đó là những bài học quí báu để những cô gái trẻ biết cẩn trọng hơn trong cách chọn người đàn ông làm bạn đời của mình. Mỗi một câu chuyện là một số phận, một hoàn cảnh éo le nhưng sau tất cả họ vẫn có thể vượt qua và mạnh mẽ bước tiếp. Đấy là nghị lực tiềm ẩn bên trong mỗi người phụ nữ, khi có khó khăn thì năng lực đó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Tâm sự của những bà mẹ đơn thân tuần này sẽ bàn đến vấn đề : “Phụ nữ có nên chỉ yêu bằng cảm xúc, phụ nữ có nên dễ dàng trao niềm tin vào một người đàn ông”. Câu chuyện của hai người phụ nữ dưới đây sẽ là bài học cho những ai trả lời là “Nên”.

Phụ nữ đừng nên dễ dàng đặt niềm tin vào một người. Ảnh: Internet

Tâm sự của bà mẹ đơn thân nuôi con năm 20 tuổi

Mẹ đơn thân không chừa một ai, kể cả một cô gái trẻ chỉ tròn 20 tuổi. Cô gái tôi nhắc đến là Hà, một người phụ nữ xinh đẹp và trẻ trung nhưng cô vẫn không giữ được trái tim chồng.

Ngày còn trẻ, Hà là đối tượng theo đuổi của rất nhiều chàng trai, nhưng tình yêu làm sao ngăn được con tim. Con tim cô đã lỗi nhịp vì một người đàn ông hơn Hà đến tận 10 tuổi, mặc dù khi đó ba mẹ cô ra sức ngăn cản nhưng vẫn không làm lung lay ý chí trong cô,  vì thương con ba mẹ đành ngậm ngùi chấp nhận.

Ngày đó, Hà chỉ mới 18 tuổi, suy nghĩ về tình yêu, về cuộc sống còn quá non trẻ. Cũng như bao cô nàng 9X khác, bước vào hôn nhân bằng một tình yêu cuồng nhiệt, say đắm để rồi phải chới với khi thực tại hoàn toàn khác xa với những gì Hà nghĩ.

Mẹ đơn thân trở nên trưởng thành hơn sau cú sốc về hôn nhân. Ảnh: Intrnet

Chồng của cô là một doanh nhân trẻ ở Hà Nội, khi đó cô mới chỉ là sinh viên năm nhất. Hai người cưới nhau sau 9 tháng yêu nhau, cô tạm gác lại việc học để dành nhiều thời gian chăm sóc chồng, chấp nhận là một người phụ nữ của gia đình.

1 năm sau hôn nhân, chồng cô gặp biến cố trong kinh doanh, công ty phải tạm đóng cửa. Lúc đó, Hà mang thai tháng thứ 5, gánh nặng gia đình lại đè lên đôi vai anh ta. Hà đã nhiều lần mở lời cùng chồng về việc sẽ nhờ gia đình giúp anh vượt qua giai đoạn khó khăn này nhưng chồng Hà là một người đàn ông có tính sĩ diện nên không chấp nhận lời đề nghị của Hà.

Mẹ đơn thân cố gắng nhẫn nhịn vì hiểu và thông cảm cho chồng. Ảnh: Internet

Từ khi công ty xảy ra chuyện, chồng Hà như trở thành một người khác, có nhiều hôm anh ta về khuya, kèm theo hơi men nên hai người cãi nhau, anh ta lớn tiếng với cô. Hà thông cảm cho chồng nên yên lặng bỏ qua tất cả. Cuộc sống của Hà trở nên mệt mỏi và căng thẳng trong suốt 2 tháng liền.

Khi đang mang thai tháng thứ 7 thì anh ta đưa cho cô tờ giấy li hôn, cô không tin được vào mắt mình nữa, vì anh mà cô đã học cách thay đổi bản thân để trở thành một người phụ nữ tốt hơn, vì anh mà cô chấp nhận và bỏ qua hết những “cơn giận” mà anh trút lên người cô trong lúc kinh doanh thất bại. Nhưng kết quả, cô vẫn nhận được là sự ruồng bỏ không thương tiếc mặc dù cô đang mang thai đứa con của anh.

Trong tình cảm cô là người mạnh mẽ và dứt khoát, cô không muốn níu kéo một người đã quá cạn tình cạn nghĩa. Cô đã hi sinh vì anh rất nhiều, cô không còn gì để còn luyến tiếc. Nhưng kèm với nỗi đau đó là nỗi sợ hãi cho những tháng ngày phía trước, bao lâu nay cô luôn dựa dẫm vào anh ta, cô làm sao có thể nuôi con một mình khi không nghề nghiệp, không tiền bạc. Vẫn may mắn rằng, cô vẫn còn có ba mẹ bên cạnh, họ là người sẽ  không bao giờ bỏ rơi cô dù cô có sai, có vấp ngã thế nào.

Mẹ đơn thân mạnh mẽ nuôi con một mình. Ảnh: Internet

Đứa bé chào đời trong niềm hạnh phúc xen lẫn với những nỗi lo thường trực. Từ khi chuyện gia đình đổ vỡ, cô đã bắt đầu trưởng thành có những suy nghĩ chín chắn và lạc quan hơn. Cô tin với ngoại hình xinh đẹp cộng với sự thương yêu của cha mẹ và nhất là nguồn động lực từ cô con gái  đáng yêu sẽ giúp cô vượt qua giai đoạn khó khăn. Cô quyết định để con cứng cáp hơn, cô sẽ gửi ông bà trông để tiếp tục đi học.

Cô tin trong tương lai, cô sẽ có công việc ổn định, đủ chăm lo cho cuộc sống của hai mẹ con. Cô còn quá trẻ, cánh cửa này khép lại sẽ có cánh khác mở ra, bài học đầu tiên cho cô mặc dù quá cay đắng và khắc nghiệt nhưng đã để lại cho cô những món quà quí giá.

Mẹ đơn thân tin tưởng vào tương lai hai mẹ con sẽ tốt đẹp hơn. Ảnh: Internet

Tâm sự bà mẹ đơn thân khi trao niềm tin nhầm người

Hằng là một y tá, đang làm tại một bệnh viện ở Hà Nội. Năm nay cô 26 tuổi có một cậu con trai rất kháu khỉnh tròn 2 tuổi. Đấy là kết quả cho những năm tháng trót dại khi quá yêu và tin vào những lời mật ngọt của cánh đàn ông. Cô nghẹn ngào kể lại câu chuyện của đời mình:

“Tôi sinh ra trong một gia đình không khá giả, mẹ vì lo cho kinh tế gia đình, nên phải lưu lạc xứ người đi làm ô sin để nuôi chị em ăn học và nuôi bố đau ốm. Năm tôi 20 tuổi, sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi ra Hà Nội học một trường trung cấp Y tại Hà Nội. Tại đây tôi đã quen và yêu một người đàn ông có vẻ ngoài vô cùng lãng tử.

Mẹ đơn thân đau đớn vì mang thai lại bị chồng ruồng bỏ. Ảnh: Internet

Hai chúng tôi học cùng lớp, anh ta cũng chỉ hơn tôi 1 tuổi, và cũng là dân ngoại tỉnh đến. Sau gần 1 năm quen nhau, chúng tôi yêu nhau ngày một thắm thiết, để tiết kiệm tiền trọ và tiền chi tiêu sinh hoạt, hai chúng tôi quyết đinh thuê chung trọ về sống cùng nhau. Thấy tôi là một cô gái nhẹ dạ, sống xa gia đình, lại không nhận được sự quan tâm của mẹ, nên anh ta đã tìm đủ mọi cách để quan hệ với tôi, và hứa nếu có bầu thì sẽ cưới tôi làm vợ. Tôi cảm nhận anh ta cũng khá chân thành trong mối quan hệ này, nên tôi đã quan hệ với anh ta và mang thai.

Khi thấy cái thai lớn dần lên trong bụng tôi, anh ta rất vui mừng và hứa sẽ về nói chuyện với gia đình và cưới tôi làm vợ, tôi rất hạnh phúc về quyết định này, và cứ nghĩ mình là một người phụ nữ may mắn đã gặp được một người đàn ông có trách nhiệm.

Mẹ đơn thân nuôi con một mình. Ảnh: Internet

Nhưng sau khi anh ta từ quê lên, giáng cho tôi một tin khủng khiếp là ba mẹ anh ta không chấp nhận một đứa con gái chữa trước khi cưới nên xin lỗi tôi và đòi chia tay, không muốn quen tôi nữa.

Tôi như người mất hồn, tôi đã cầu xin anh ta hãy thương yêu lấy mẹ con tôi, nhưng anh ta vẫn không mảy may suy nghĩ mà một mực bắt tôi vào viện phá cái thai. Nhưng vì cái thai đã quá to, nên bác sĩ cho biết nếu cố phá sẽ rất nguy hiểm đến người mẹ. Tôi đành giữ lại cái thai và trở thành người mẹ bất đắc dĩ cho đến tận bây giờ.

Mẹ đơn thân đau đớn khi đã đặt nềm tin sai người. Ảnh: Internet

Còn anh ta, sau khi thuyết phục tôi phá thai không được thì đã bỏ đi, tôi và bố tôi cũng đã mấy lần về tận gia đình anh ta để xin họ nghĩ lại và chấp nhận cho con trai cưới tôi để cháu mang họ bố, nhưng họ đã từ chối, và bảo “Con cháu vào nhà này phải cưới xin đoàng hoàng, danh chính ngôn thuận. Còn những dạng rơi vãi ở đường thì có cũng như không, có khi có còn mang tiếng hơn không”.

Cuộc đời tôi nó khốn nạn như vậy đấy, tôi là một bà mẹ đơn thân, nhưng đó không phải là điều tôi muốn, vì xã hội này còn quá nhiều những người đàn ông bạc bẽo, nên phụ nữ chúng tôi mới phải như thế.”

Tâm sự của những bà mẹ đơn thân trên đây là số phận điển hình cho hàng trăm cô gái đang “nhẹ dạ cả tin” vào đàn ông. Hàng ngày, vẫn có biết bao nhiêu cô gái bị bạn trai ruồng bỏ vì mang thai ngoài ý muốn, xã hội ngoài kia vẫn đang tồn tại nhiều loại đàn ông vô trách nhiệm, vô lương tâm vì vậy những cô gái  đừng nên dễ dàng đặt niềm tin vào một ai đó, đừng nên chỉ yêu bằng cảm xúc mà hãy đặt trong đó cả lý trí.

Diễm My tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :