Tâm sự khi làm mẹ đơn thân khiến nhiều người nể phục

Trên con đường tìm kiếm những câu chuyện, những nỗi niềm tâm sự khi làm mẹ đơn thân, tôi bắt gặp và tìm thấy một nụ cười của một cô gái trẻ làm tôi hết sức nể phục. Câu chuyện của cô không có gì là quá đặc biệt, vẫn giống như hoàn cảnh của hàng trăm người phụ nữ khác, gặp phải người chồng trăng hoa, lăng nhăng nên quyết định li hôn. Nhưng ở chị là niềm tin yêu, là sự lạc quan vào cuộc sống, chị sẽ là người truyền cảm hứng và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều phụ nữ đang là mẹ đơn thân khác.

Những nỗi niềm tâm sự khi làm mẹ đơn thân không biết kể cùng ai, khi nỗi đau quá lớn khiến người phụ nữ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, họ có thể làm những  điều mà trước đây họ không ngờ tới rồi thời gian là phương thuốc thần kì giúp xoa dịu vết thương lòng trong họ. Câu chuyện của chị Thắm cũng vậy “muốn khóc cũng không thể khóc được vì nước mắt đã cạn…”

mẹ đơn thân nuôi dạy con

Chị Thắm và cậu con trai Bánh Mì. Ảnh: Internet

Chị tâm sự: “Người làm mình đau đớn nhất lại chính là người mà mình tin tưởng nhất. Chị và anh yêu nhau từ thời đại học, được 3 năm thì hai người đánh dấu tình yêu bằng một đám cưới viên mãn vào năm 2009. Chị bị hiếm muộn, sau khoảng thời gian vất vả chữa trị, chị được bác sĩ báo tin mừng là đã mang thai. Cũng trong khoảng thời gian này, chị  phát hiện ra anh ta có những mối quan hệ ngoài luồng, ban đầu chị giả vờ không tin vì trước giờ chị đặt lòng tin vào anh tuyệt đối. Nhưng bằng chứng cứ càng ngày hiện ra trước mắt chị khiến chị suy sụp hoàn toàn”.

“Lúc mang bầu tâm trạng lúc nào cũng mệt mỏi, khó chịu lại phải sống trong sự lừa dối của anh ta, chị không thể chịu nỗi được nữa. Chị bước đến bệnh viện định phá thai nhưng chính chỗ đó báo chị hiếm muộn, rồi cũng chỗ đó báo tin chị có thai, rồi cũng chỗ đó chị định phá thai. Bà bác sĩ nói sao hồi đó đi khám hiếm muộn mà giờ mày lại phá? Thế rồi chị đi về”.

tâm sự khi làm mẹ đơn thân

Chị Thắm và cậu con trai sống vui vẻ hạnh phúc bên nhau. Ảnh: Internet

Khoảng thời gian đó, chị ngậm ngùi cho qua, giả vờ là người câm điếc để anh ta muốn làm gì thì làm. Chị cắn răng chịu đựng vì con, chị đang mang thai không thể kiếm ra tiền, chị lại bầu bì không thể làm các việc trong nhà một mình, cứ nghĩ thế chị nhắm mắt cho qua chuyện. Chị chờ đến ngày con chào đời khỏe mạnh, chị đủ khả năng lo cho con chị sẽ nói lời li hôn anh ta.

Chị đã khóc suốt từ lúc mang thai Bánh Mì (tên đặt ở nhà con trai chị) cho tới khi ly dị, nếu ai hỏi sao chị lạc quan được vậy thì có lẽ lý do duy nhất chị có đó là chẳng còn nước mắt khóc nữa, chị đã cứng cỏi hơn khoảng 2 năm gần đây rồi nên giờ chị tỉnh lắm.

tâm sự khi làm mẹ đơn thân

Chị và Bánh Mì trải qua những ngày hạnh phúc bình yên. Ảnh: Internet

Năm 2012 chị sinh Bánh Mì đến năm 2016, chị và anh ly hôn, kết thúc những dối lừa, kết thúc cả tình yêu đầu tiên của chị. Bắt đầu một cuộc sống mới, cuộc sống không có đàn ông và một mình chật vật nuôi con. Thiệt ra, ly hôn không phải là tốt nhất nhưng ở một số trường hợp thì nó tốt cho cả 3, nếu một đứa trẻ nó sống trong một gia đình như thế, nó chẳng bao giờ thấy mẹ hoặc bố nó vui vẻ, hạnh phúc với nhau thì đứa trẻ sẽ trở nên đáng thương hơn bao giờ hết.

Suốt câu chuyện dù đề cập đến quá khứ không vui của chị nhưng môi chị luôn nở nụ cười, nụ cười làm cho người đối diện thấy dễ chịu và cảm nhận được sự lạc quan, tinh thần thoải mái của chị, khiến người ta cảm nhận chị thật sự đang an yên, chị đang thật sự hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của mình.

cuộc sống mẹ đơn thân

Khung cảnh xung quanh căn nhà hai mẹ con đang ở. Ảnh: Internet

Khi nhắc đến cậu con trai kháu khỉnh của mình, chị nghẹn ngào kể: “Bánh Mì thiếu một người đàn ông lớn trong gia đình để chỉ dạy bạn nhiều điều, dạy bạn cách làm một người đàn ông, dạy bạn cách để cư xử và trưởng thành như một người đàn ông. Nên chị mạnh mẽ và cá tính cũng hy vọng bằng một chút cố gắng nhỏ, mong Bánh Mì một ngày nào đó sẽ hiểu và trở thành người đàn ông như mẹ kì vọng.

Năm sau bạn vào lớp 1 rồi, năm nay sẽ cố gắng cho bạn đi nhiều nơi để có thể mạnh mẽ, chủ động hơn. Bánh Mì chị cũng cho đi làm, hôm nào đi làm ca thì 9 giờ tối lại tha nhau về chế mì tôm ăn, vậy thôi nhưng vô cùng vui vẻ và hạnh phúc.

con buồn khi không có bố bên cạnh

Cậu con trai Bánh Mì của chị Thắm. Ảnh: Internet

Chị đang cố gắng mỗi ngày để chứng minh rằng mình vẫn ổn, cho con đầy đủ quần áo đồ dùng là thứ tốt nhất, còn mẹ không cần cũng được. Sau này, nếu bố vẫn muốn giành quyền nuôi mình cũng sẽ giành lại bằng mọi cách vì bố còn nhiều thứ để mất, còn mẹ không còn gì để mất ngoài Bánh Mì”.

Nỗi niềm tâm sự khi làm mẹ đơn thân của chị Thắm cũng giống như câu chuyện của hàng trăm người mẹ đơn thân khác nhưng khác nhau ở lòng tin và sự lạc quan. Người phụ nứ này, trải qua nhiều bi kịch cuộc đời vẫn có thể sống vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh đứa con trai của mình. Tại sao cũng là những mẹ đơn thân như nhau nhưng có người đang sống thật sự thoải mái, vui vẻ có người lại sống trong sự đau khổ, căm hẫn, có người lại bi quan về cuộc đời…? Chung quy lại, vì họ khác nhau về cách nhìn nhận cuộc sống.

Thanh Ngân tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :