Tâm sự về làm mẹ đơn thân khiến nhiều người phải khóc

Tâm sự về làm mẹ đơn thân gửi đến bạn câu chuyện về một người phụ nữ trẻ tuổi nhưng đã là mẹ của hai đứa con. Sinh năm 1997, cô gái trẻ tưởng chừng như đã kiếm được người bạn đời tâm tình, hợp ý nhưng nào ngờ những chuỗi bi kịch liên tiếp cứ đến với cô, khiến cô đau đớn hiểu ra được bộ mặt của con người mà cô đã từng tin tưởng nhất. Quả thật, số phận của cô gái này còn bi kịch hơn những thước phim truyền hình mà ta đã từng xem.  

Trên những dòng tâm sự về làm mẹ đơn thân, cô gái ấy chia sẻ:

“Một mình ôm bụng bầu 2 đứa con, em suy sụp hoàn toàn, nằm viện liên tục vì thai yếu, trải qua những ngày tháng như sống trong địa ngục. Cuối cùng cũng đến ngày em sinh, nhưng em sinh non. Con sinh ra bé tẹo như con chuột con ý, phải nằm lồng ấp gần 10 ngày. Đau vết mổ lại không được gặp con, mỗi ngày mong ngóng tin xem con khỏe chưa, không một ai bên cạnh, em chỉ biết buồn và khóc. Đến ngày mẹ con em được xuất viện thì cũng là ngày anh đem người yêu mới, hay đúng hơn là vợ sắp cưới về ra mắt ba mẹ. Em đau như chết đi rồi…”.

tâm sự về làm mẹ đơn thân

Mẹ đơn thân sinh con không người thân nào bên cạnh. Ảnh: Internet

Để hiểu thêm về câu chuyện của cô gái đấy, chúng tôi có liên hệ với cô để tìm hiểu rõ hơn về những bi kịch trong cuộc đời mà cô đã nếm phải.

Trải qua  2 năm yêu nhau, 4 tháng chung sống như vợ chồng nhưng rồi giờ đây, cô nàng phải chấp nhận bước chân vào chuyến hành trình làm mẹ đơn thân, một thân một mình nuôi 2 đứa con trai song sinh còn bé xíu và gạt nước mắt để nhìn cha của 2 đứa trẻ đi lấy vợ mới.

Nỗi đau về một cuộc tình chóng vánh, họ đã từng xem nhau là tất cả, là mảnh ghép còn lại của cuộc đời, khi bi kịch ập đến thì ngoảnh mặt làm ngơ, xem nhau là người xa lạ, người chưa từng tồn tại trong cuộc đời mình, mặc dù họ có chung sợi dây níu giữ là những đứa con.

Hôn nhân đau khổ vì chọn sai người

Liên kể lại cuộc hôn nhân đau khổ của mình và những chuỗi bi kịch liên tiếp xảy ra:

“Em và anh ta yêu nhau vào năm 2015, anh ta là một người con xa quê (quê Tiền Giang) đến Bình Phước để làm việc. Em đồng ý quen anh ta vì tính cách hiền lành, tử tế và cưng chiều em hết mực. Thế nên, trong suốt thời gian yêu nhau cho đến khi cưới, hầu như cả 2 đều rất hạnh phúc, dù cho cũng có một vài lần cãi vã không đáng. Đến tháng 1/2017 thì cả hai đứa quyết định lấy nhau. Thời gian đó, mọi việc đều suôn sẻ, có chăng cũng chỉ là vài mâu thuẫn nho nhỏ của đôi bên gia đình trong việc chọn ngày làm đám cưới.

vợ chồng giận dỗi nhau

Mẹ đơn thân trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Ảnh: Internet

Nhưng khi vừa cưới xong thì em phát hiện là mình đã có thai trước khi cưới nhưng lúc đó em không biết. Lúc này mẹ chồng cũng có đôi lời trách móc, quan niệm người xưa thì lỡ có thai trước khi cưới cũng được, nhưng không được rước dâu. Nghe vậy em cũng hơi buồn nhưng cũng ậm ự cho qua.

Sau đó, hai vợ chồng em định thuê nhà ở Bình Phước để sinh sống và làm việc chứ không về Tiền Giang. Nhưng bất ngờ anh ta mất việc, em đang mang thai sức khỏe lại yếu nên cũng chẳng làm được gì. Hai vợ chồng không đủ tiền để chi trả nên đành về nhà mẹ ruột của em để ở nhờ. Đến Tết năm đó, vì không muốn dựa dẫm quá nhiều vào mẹ, em có bàn bạc với anh ta là ra chợ buôn bán trái cây. Nhưng không may hai vợ chồng buôn bán thất bại, lại nợ thêm 20 triệu.

mẹ đơn thân đau buồn

Tâm sự về làm mẹ đơn thân của người phụ nữ trẻ. Ảnh: Internet

Để trả nợ, em đành trích số vàng cưới để bán lấy tiền. Thế mà chẳng hiểu vì lý do gì, mẹ chồng từ quê Tiền Giang biết chuyện, gọi điện lên trách móc rằng sao lại bán vàng đi, rồi yêu cầu hai vợ chồng tìm cách mua lại số vàng đó về. Đồng thời, bảo hai vợ chồng nên chuyển ra ngoài sống, chứ không muốn con trai của bà ở rể nhà em.”

Chuỗi bi kịch nối tiếp xảy ra

Con gái khi chọn chồng thường nghĩ rằng: “Sau này phải lấy một người đàn ông hiền lành, chu đáo. Sau này cưới về sẽ dễ bắt nạt và biết nghe lời vợ”. Nhưng với Liên cô đã sai lầm, đàn ông hiền lành, ngoan ngoãn thường hay rất nghe lời mẹ và không có chứng kiến riêng, mẹ đặt đâu thì nghe đấy. Anh ta là ví dụ điển hình. Liên nghẹn ngào kể lại những chuỗi bi kịch trong cuộc đời mình.

tam sự về làm mẹ đơn thân

Mẹ đơn thân đau khổ khi bị gia đình chồng ruồng bỏ. Ảnh: Internet

“Anh ta là người rất nghe lời mẹ, cộng thêm việc đã có công việc mới nên đòi em ra ở riêng, em cũng đồng ý, vì nghĩ lấy chồng thì phải theo chồng. Nhưng trước khi hai vợ chồng đi, em bàn với anh ta nên xin phép mẹ và nói mẹ một tiếng cho thỏa đáng nhưng anh ta không chịu vì trước kia hai người có xích mích với nhau. Thế nên hai vợ chồng âm thầm dọn ra khỏi nhà mẹ em mà không ai nói với bà lời nào.

Đêm đó, khi ở phòng trọ mới, em nghe người ta kể rằng mẹ ở nhà khóc rất nhiều vì con gái và con rể bỏ đi không nói không rằng, em thấy xót nên xin anh ta về nhà nói xin lỗi mẹ một tiếng, anh ta một mực không cho, nói em một là ở lại, hai là đi luôn đừng quay trở lại, vì cái tôi quá lớn và cảm thấy anh ta không tôn trọng mẹ mình nên em bỏ về nhà mẹ đẻ ở.

vợ chồng cãi nhau

Hai vợ chồng gây gỗ nhau. Ảnh: Internet

Khi về đến nhà mẹ đẻ, em quá buồn nên đã gọi điện cho mẹ chồng để trình bày chuyện như vậy. Mẹ chồng trả lời như tạt nước lạnh vào mặt em, bà bảo ‘nó không ở rể nhà con, nó chỉ ở nhờ. Nhà mẹ con cũng là nhà thuê, nó thích ở lúc nào thì ở, đi lúc nào thì đi, con không có quyền nói nó. Nghe xong em choáng váng, cảm giác tức lắm, buồn lắm vì mẹ chồng cũng coi thường mẹ em. Nên em cúp máy ngang, biết hành động này là sai nhưng vì nếu nói chuyện tiếp thì em sợ sẽ xảy ra cãi vã.

Hai ngày sau đó, mẹ chồng em từ quê lên Bình Phước cùng chị chồng đến tận nhà mẹ em ở chợ. Sau một hồi cự cãi, mẹ chồng em yêu cầu phải gom đồ về quê để ở với bà, chồng trên này làm việc. Vì không muốn xa chồng, không muốn mỗi người một nơi, lấy chồng thì ở với chồng nên em không đồng ý hướng giải quyết này của mẹ chồng. Em nói là đồng ý làm dâu nhưng với điều kiện chồng phải về cùng.

tâm sự về làm mẹ đơn thân

Mẹ đơn thân mất niềm tin vào cuộc sống. Ảnh: Internet

Mẹ chồng em nghe vậy càng thêm giận dữ. Rồi hai bà thông gia lời qua tiếng lại giữa chợ, trong lúc cự cãi mẹ chồng em gọi em là “đồ chửa hoang”. Vì để hai mẹ con em phải mất mặt với mọi người xung quanh, bà đã chà đạp lên em một cách không thương xót.”

Đau khổ vì bị gia đình chồng ruồng bỏ một cách phũ phàng

“Suốt khoảng thời gian đó em sống trong sự thờ ơ lạnh lùng của gia đình nhà chồng, mọi người dường như không xem em tồn tại, anh ta cũng lạnh nhạt và không muốn nhìn mặt em nữa. Rồi ngày em chuyển dạ, em không may sinh non, gia đình họ không một ai vào bệnh viên trông nom hoặc xem thử em sống chết thế nào. Hai đứa con em sinh ra nhỏ xíu, yếu ớt phải nằm lồng ấp, em thì bị vết mổ hành đau nhức không sao tả được mà bên cạnh không có lấy một người thân. Mẹ em phải đi buôn bán kiếm tiền lo cho con nên cũng chẳng có thời gian ở bệnh viện nhiều.

mẹ đơn thân nuôi dạy con

Mẹ đơn thân sinh con bị gia đình chồng ruồng bỏ. Ảnh: Internet

Như một thói quen, vì còn thương chồng nên sau khi ra viện mình có lên facebook của ảnh để xem không biết ảnh có hay tin là con ảnh đã ra đời rồi hay chưa. Nhưng vào thì thấy ảnh dắt vợ sắp cưới về ra mắt gia đình ở quê, ăn uống ca hát. Mình đau không sao tả được. Nghĩ là hết rồi, hết thật rồi, cuộc đời của mình bây giờ chỉ còn hai đứa con.

Một thời gian sau, vì con nhỏ quấy khóc nhiều quá, khóc suốt ngày từ sáng đến tối. Nghĩ thương con bé bỏng chưa 1 ngày có hơi cha, em bấm bụng gọi cho chồng, định bảo anh ta có chia tay rồi nhưng con cũng là con, vì con nên cố gắng sống tử tế để hai đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh..

Anh ấy cúp máy ngang, 1 giờ sau còn đăng ảnh tình tứ với vợ mới lên facebook và nói ‘chỉ cần vợ thôi không cần ai cả’. Mình thêm một lần đau rồi nghĩ thôi nếu đã cạn tình cạn nghĩa như vậy rồi thì không nói tới nữa.

tâm sự về làm mẹ đơn thân

Mẹ đơn thân đau đớn khi biết sự thật. Ảnh: Internet

Hiện tại, hai đứa con em cũng được 8 tháng tuổi nhưng chưa hề nhận được một lời hỏi thăm hay trợ cấp gì từ gia đình chồng. Em đã nộp đơn lên tòa để đòi lại quyền lợi cho hai đứa trẻ, em hiện đang bán cây cảnh online để kiếm tiền lo bỉm sữa cho con, thời gian rãnh thì phụ giúp đỡ đần cho mẹ. Em dự định khi hai đứa trẻ được 1 tuổi thì đi gửi người chăm sóc, em xin làm công nhân hay bất kỳ nghề nào đó để có thêm thu nhập.”

Những nỗi niềm tâm sự về làm mẹ đơn thân của người phụ nữ trẻ khiến ai cũng cảm thấy thương xót. Thương cho số phận kém may mắn của cô gái, thương cho hai cậu con trai chào đời mà không có bố bên cạnh. Thương bao nhiêu thì lại trách người đàn ông kia sao lại vô tình, tàn nhẫn đến thế. Mong rằng thời gian sẽ phần nào xoa dịu vết thương lòng cho cô giúp cô có thể mạnh mẽ bước tiếp, sống lạc quan và hạnh phúc bên hai cậu con trai kháu khỉnh của mình.

Diễm My tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :