Thủ đoạn trong tình yêu của một người mẹ ích kỷ

Thủ đoạn trong tình yêu là thứ hành động nông nỗi có thể khiến những người trong cuộc tổn thương sâu sắc. Nó xuất phát từ nhiều phía, từ bên trong lẫn bên ngoài nhưng có lẽ hai người yêu nhau sẽ lại càng ray rứt hơn chỉ vì sự tác động từ một ai đó khiến họ tan vỡ. Nhưng có người lại bảo nếu tình yêu đủ lớn thì chắc gì đã chia tay nhau. Sự đời là những điều không nói trước được…

Bà Hạnh đã giở thủ đoạn trong tình yêu của cậu con trai khi sang tuổi ba mươi nhưng có lẽ nếu không hiểu hết về bà thì mọi người đều nghĩ cả gia đình bà cũng chỉ là một nạn nhân và cậu con trai của bà là một trong số đó. Suốt một thời gian bả giả vờ chịu đựng để rồi cuối cùng tung chiêu cao tay khiến đứa con dâu tương lai một bước ra đi không muốn nhìn lại. Bà hả hê.

thủ đoạn trong tình yêu của người mẹ

Ba Hạnh vốn không ưa gì cô bạn gái của con trai mình ngay từ đầu. Ảnh: Internet

Sự thù hằn nhen nhóm

Lúc hai người quen nhau, cậu con trai có mấy lần dẫn cô bạn gái về ra mắt, lúc đầu bà không ưng thuận nhưng vì là người giả lã nên bả cũng lớ ngớ cho qua. Sau vài cuộc nói chuyện bà bắt đầu tỏ vẻ không hài lòng, phần vì thương nhau, phần vì con trai bà trấn tĩnh nên cô bạn gái cũng không mấy bận lòng.

Những lúc hai người đi chơi, bà thường tìm cớ để con trai ở nhà, có khi giả ốm có khi bảo nhờ đi tí việc. Thỉnh thoảng họ cãi nhau vì bà thế nhưng chuyện cũng đâu vào đấy vì cô bạn gái khá hiền lành và thuộc dạng không để bụng. Dần dần họ trở thành thói quen, sự chịu đựng của cô gái trở thành hiển nhiên khiến bà ngày càng chướng mắt.

tựa vào đầu bạn trai

Sự chịu đựng của cô bạn gái và con trai khiến bà chướng mắt. Ảnh: Internet

Kế hoạch của người mẹ

Đến lúc thời gian chín mùi bà giục chồng bảo con trai phải cưới gấp vì bệnh tình khá lâu lại không biết biến chuyển thế nào. Phần hợp lí hoàn cảnh phần tuổi tác nên kế hoạch của bà bước đầu tạm ổn. Khi đặt vấn đề, cô bạn gái có hơi lăn tăn do công việc chỉ mới ổn định, con bà cũng chưa chuẩn bị tinh thần nhưng vì nhà hối nên mọi việc sóng gió cũng bắt đầu.

Cậu con trai chở cô bạn gái về hỏi ý gia đình thì bà cũng bắt đầu giả vờ đi xem tuổi tác. Đến khi cô bạn gái trình bày bả chẳng tiếc lời coi rẻ vì tuổi tác không hợp nên không tính chuyện rước dâu, lại phần vì khắc khẩu, không mang đến giàu sang thì tất nhiên đàn gái phải thuận tình đồng ý. Chưa xong việc bà lại nói thêm là ngày xuống gặp mặt hai bên cũng đã định nên bảo cô bạn gái phải nhanh chóng sắp xếp.

cuộc tranh luận căng thẳng

Bà dùng kế hoạch hôn nhân khó khăn để khiến bạn gái con trai rút lui. Ảnh: Internet

Âm mưu không thất bại

Quá cay đắng chuyện chèn ép gia đình cô bạn gái nhất mực không đồng ý chuyện cưới hỏi. Một cuộc tình đang đẹp bỗng chốc dang dở mà người khác nhìn vào chỉ biết lỗi ở cô gái, lỗi do gia đình cô không thuận tình chứ chẳng phải vì họ không bước tới. Thời gian khó khăn của con trai và đứa bạn gái khiến bả hả hê vì cuối cùng bà cũng loại được người mà bà vốn không vừa ý.

Sự ích kỷ đến đáng sợ của một người mẹ, sự toan tính, thủ đoạn trong tình yêu tới mức cay độc khiến những người yêu nhau lần lượt bị tổn thương. Bà chưa từng nghĩ rằng bà cũng có một đứa con gái giống như gia đình bạn gái của con trai bà. Nhưng tính thâm độc đã che mờ lí trí cần có, lấp trống những khe hở tình thương còn sót lại của một người mẹ khiến cuộc tình con trai bà dang dở.

Giờ đây con trai bà đã kết hôn, thủ đoạn trong tình yêu của cậu con trai mà bà dàn dựng thành công như ý bà muốn. Nhưng những điều không không lành thường mang đến quả đắng và bà bắt đầu hối hận. Cô con dâu sất sượt cứ hay trả treo mỗi khi bà nhờ việc, cậu con rể lại chẳng phải ngoan hiền như bà từng thấy. Con trai bà vô tâm lãnh cảm, không khí gia đình lúc nào cũng căng thẳng, ngột ngạt. Bả thấy mình sai nhiều nhưng mọi chuyện đã muộn.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :