Thủ đoạn và tình yêu của bạn gái khiến tôi ngộp thở

Người yêu tôi không từ một thủ đoạn và tình yêu của cô ấy khiến tôi cảm thấy ngày càng nghi ngờ. Tôi vẫn nhớ về cô gái hồn nhiên trước kia, tính cách trong sáng, hoạt bát vô tư nhưng chẳng biết từ khi nào mà cô ấy đã trở thành một con người rất khác. Dù cô ấy vẫn tốt với tôi mà trái tim đã không còn yêu thương nguyên vẹn nữa rồi. Tôi thấy sợ!

Có lẽ bạn đã không còn quá xa lạ với chuyện thủ đoạn và tình yêu trên phim ảnh, chuyện bất chấp mọi thứ để có được người mình yêu mà mặc kệ cả cảm xúc của người khác, mặc kệ những hậu quả tồi tệ có thể xảy ra. Có lẽ bạn cũng quen với việc nhìn thấy kết cục bi thảm của những con người cố dành giựt những thứ không thuộc về mình nhưng với tôi nó lại là một điều khác.

người đàn ông nghĩ về thủ đoạn và tình yêu

Đôi khi tôi chỉ tưởng có những thứ trên phim ảnh nhưng hóa ra lại xuất hiện cả trong cuộc đời mình. Ảnh: Internet

Những điều thử thách

Tôi và Tuệ Nhi đã quen nhau hơn 3 năm, từ lúc khó khăn nhất cho đến khi mọi thứ đều bắt đầu ổn định. Thời gian cùng vượt qua những trở ngại về kinh tế đến công việc và gia đình, chúng tôi tưởng chừng bỏ cuộc vì quá vất vả và mệt mỏi. Thế nhưng cô ấy chưa bao giờ than vãn lấy một câu mà không ngừng động viên và an ủi tôi những khi có thể.

Đến lúc vượt qua được mọi thứ cứ nghĩ rằng sau cơn mưa trời lại sáng thì là lúc một cơn mưa khác lại đến. Khi tôi vừa chuyển công tác, dù biết tôi đã có người yêu nhưng Lan Chi – một đồng nghiệp nữ cùng công ty không ngừng theo đuổi và tiếp cận tôi mỗi khi có thể. Lúc đầu tôi cảm thấy mình nên bình thường hóa càng rõ ràng càng tốt nhưng Lan Chi dường như vẫn cố tình không hiểu.

gạ gẫm đồng nghiệp

Đồng nghiệp nữ không ngừng tiếp cận và gạ gẫm tôi. Ảnh: Internet

Cơn đỉnh điểm để bắt đầu

Cho đến một ngày Lan Chi chủ động nhắn tin cho tôi với một loạt tin nhắn hết sức mùi mẫn và bạn gái tôi đã phát hiện ra điều không hay. Niềm tin tưởng tuyệt đối của người yêu như bằng 0 dù tôi đã cố giải thích, mọi chuyện chỉ là một sự sắp đặt. Đến khi Lan Chi quá mệt mỏi vì sự cương trực của tôi thì đã chủ động giải thích với bạn gái tôi tất cả để giúp chúng tôi nút thắt trong lòng.

Cơn mưa thứ hai cuối cùng cũng qua đi nhưng đến lúc “cơn mưa” lớn nhất trong mối quan hệ của chúng tôi bắt đầu rơi những giọt đầu tiên. Có lẽ từ sự việc lần trước mà tôi nhận thấy Tuệ Nhi thay đổi rất nhiều. Sự hồn nhiên như trước bị che mờ bởi một gương mặt tối sầm đầy hoài nghi, những động thái nhỏ nhất của tôi cô ấy cũng cho rằng đó là sự phản bội.

bạn gái giận dỗi

Chúng tôi bắt đầu căng thẳng hơn trước. Ảnh: Internet

Sự bộc lộ

Chúng tôi thường xuyên cãi nhau, im bặt hơn một tháng không liên lạc và đó cũng chính là lúc một người con gái mới xuất hiện trong cuộc đời tôi – Thùy Mai, nhân viên thực tập mới vào công ty do tôi phụ trách đào tạo. Dù tình cảm của mình chưa bao giờ thay đổi nhưng những cử chỉ hiền lành, ngọt ngào và trong sáng ấy của Mai khiến tôi lầm tưởng với hình ảnh của bạn gái mình trước kia. Tôi thấy nhớ về con người, tính cách của cô ấy đến phát hoang tưởng và suýt chút sai đường.

Lúc Tuệ Nhi nhận thấy điều bất thường này thì tôi cũng nhận ra hàng loạt sự việc đáng ngờ khác. Cái lần USB của Thùy Mai lưu tài liệu quan trọng trong cuộc họp của chúng tôi đột nhiên biến mất khiến tôi rất tức giận vì bị cấp trên quở trách được tìm thấy trong nhà vệ sinh. Những tấm hình mùi mẫn của chúng tôi chẳng hiểu sao lại đến tay Thùy Mai như có ai đó cố tình gửi đến, rồi hàng loạt số máy lạ cảnh cáo và tin nhắn đe dọa được gửi đến cả văn phòng làm việc và nơi Mai sinh sống.

gửi tin nhắn

Cô ấy bắt đầu gửi hàng loạt tin nhắn lạ để cảnh cáo đồng nghiệp của tôi. Ảnh: Internet

Điều đắn đo

Lần lượt những chuyện xảy ra khiến tôi rất sốc vì phát hiện Tuệ Nhi là người làm tất cả. Tôi đã cố tin tưởng đây chỉ là một sự hiểu lầm nhưng tôi lại không thể. Tại sao từ một người hiền lành, đáng yêu lại trở nên thủ đoạn đến như vậy. Giá như tôi đã sai lầm, đã phản bội cô ấy để cô ấy thay đổi trở nên như thế. Nhưng không mọi chuyện lại đến từ những người khác không phải tôi, tôi thừa nhận mình có chút cảm mến với Thùy Mai vì cô ấy dịu dàng trong sáng như Tuệ Nhi trước kia. Cho dù là như thế, nhưng chúng tôi chưa bao giờ đi quá giới hạn.

Thủ đoạn và tình yêu vốn không thể nào tồn tại cùng lúc được nhưng Tuệ Nhi cô ấy không hiểu được rằng trước giờ bản thân tôi chưa hề thay đổi. Trong sâu thẳm tôi biết tất cả chỉ xuất phát từ tình yêu nhưng đó không phải là cách tốt nhất để giữ mối quan hệ tốt hơn mà chính là cách đẩy chúng tôi mở rộng khoảng cách xa nhau hơn mà thôi. Tôi làm sao có thể nói cho cô ấy hiểu rằng tôi đã biết mọi thứ và tất cả những gì cô ấy đang làm không phải là tình yêu mà là sự mù quáng đến điên rồ. Bây giờ tôi phải làm như thế nào mới đúng?

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :