Tiền tài danh vọng bao nhiêu là đủ với anh?

Tiền tài danh vọng bao nhiêu là đủ, vật chất cần bao nhiêu mới thỏa mãn, tôi tự hỏi thứ không mua được bằng tiền lại đánh đổi để nhận lại tiền bạc. Tình yêu, tình cảm, kỉ niệm vui buồn trong mắt anh cuối cùng chỉ vỏn vẹn trên những tờ giấy xanh đỏ có giá trị hiện kim. Anh bỏ đi mặc kệ tôi bần thần vì không tin vào sự thật trước mắt…

Ngày đó khi quen nhau chúng tôi chỉ là những cô cậu sinh viên nghèo của một trường kinh tế, anh đam mê danh vọng, được làm thương gia còn tôi thì đam mê kinh doanh một chuỗi cửa hàng hoa từ bé. Những con người cùng hướng nhưng không cùng ước mơ, chúng tôi chỉ có chung một câu nói “Tiền tài danh vọng bao nhiêu là đủ cho ước muốn khởi nghiệp?”, cứ thế mà tiếp tục yêu nhau.

tiền tài danh vọng bao nhiêu là đủ

Chúng tôi bắt đầu mối tình sinh viên với nhiều ước mơ. Ảnh: Internet

Mối tình tạm bợ

Khi chúng tôi ra trường, mỗi người một ngã vì bốc đồng quan điểm, đến mãi hơn 1 năm mới quay lại chẳng hiểu vì lí do gì. Chúng tôi quen nhau hơn 2 năm sau đó thì công việc cũng ổn định hơn, tôi bắt đầu lập nghiệp với cửa hàng hoa đầu tiên đơn sơ và nhỏ nhỏ. Anh vào làm trong một tập đoàn lớn với vị trí thực tập sinh. Đồng lương ít ỏi chúng tôi tiết kiệm để dành cho kết hôn tích góp từng ngày.

Khoảng hai tháng sau, anh báo với tôi anh được nhận làm nhân viên chính thức, từ đó thu nhập cũng khá hơn. Cuộc sống của chúng tôi cũng yên bình như bao nhiêu con người khác, nhưng có một điểm là tôi hướng đến tình cảm nhiều hơn tiền bạc, còn anh thì ngược lại. Tôi nghĩ điều đó không quá quan trọng vì chúng tôi đều yêu nhau rất chân thành.

hai người trên bãi cỏ

Và yêu nhau như bao nhiêu cặp tình nhân khác. Ảnh: Internet

Những thay đổi lạ kì

Một năm kể từ ngày được nhận việc, anh bắt đầu thay đổi, quần áo phẳng phiu, xài đồ hiệu, ăn uống ở những nơi sang trọng còn tôi thì vẫn giữ những thói quen cũ, chẳng biết có phải như thế mà chúng tôi bắt đầu mâu thuẫn. Tôi từng nghĩ điều khác biệt có lớn như thế nào nhưng sự chân thành sẽ giúp anh và tôi gắn bó lâu dài với nhau. Hóa ra tôi là người sai lầm nhất.

Chẳng một lời giải thích, chẳng một câu tiếc thương anh nhắn tin chia tay tôi vào giữa đêm valentine khi đã hủy cuộc hẹn với nhau từ trước. Anh bảo bận nên không thể đi chơi và cuối cùng là anh đã muốn kết thúc mối quan hệ này từ rất lâu nhưng tôi lại là người ngờ nghệch không chịu nhận ra. Tôi chằng hiểu lí do gì, chẳng biết vì sao cho đến khi biết được sự thật khi chính mắt mình chứng kiến.

nhận tin nhắn

Anh nhắn tin chia tay tôi không kèm một lí do nào khác. Ảnh: Internet

Sự thật sáng tỏ

Một người đàn ông với bóng dáng quen thuộc đi cạnh một người con gái xinh đẹp, sang trọng bước ra từ một khách sạn năm sao. Anh trong bộ áo vest mà tôi đã mua tặng từ hồi sinh nhật, cô gái thì gợi cảm đến nổi bật nhón gót để chạm môi anh. Cuối cùng cái lí do anh chẳng muốn nói là mình đã có người khác, một người xinh đẹp hơn rất nhiều lần tôi và người khiến anh say đắm.

Tôi bước đi chẳng muốn quay đầu lại và những ngày sau đó là chuỗi ngày tệ hại nhất trong cuộc đời của tôi, cả thanh xuân qua nhanh như cái chớp mắt. Tôi biết thêm người con gái anh yêu chính là con gái của chủ tập đoàn, sự say mê bề ngoài và sự tham vọng của một người đàn ông kéo gần những con người không cần chân thành yêu thương đến với nhau, đổi chát đến đắng cay.

bước đi không nhìn lại

Tôi chứng kiến sự thật và chọn cách quay đầu bỏ lại tất cả. Ảnh: Internet

Tạm kết

Cuối cùng tôi nhắn cho anh một dòng tin rất dài “Tiền tài danh vọng bao nhiêu là đủ không phải để anh hoàn thành ước mơ mà đủ để anh bỏ rơi mọi thứ đã từng. Hi vọng anh hạnh phúc thật lâu!” và anh hoàn toàn im lặng.

Tôi xuất bản quyển sách đầu tay với tiêu đề “Tiền bạc danh vọng bao nhiêu là đủ?” với tự truyện  về cuộc đời mình từ những ngày ước mơ cho đến khi lập nghiệp và có được 15 cửa hàng hoa lớn nhất thành phố hiện nay. Cũng là lúc tôi biết anh li hôn vợ, cặp với các bà cô già để tiếp tục thói sống sung sướng, lười lao đọng nhưng muốn làm doanh nhân, thương gia nổi tiếng. Và lần gặp lại anh kể từ ngày hôm đó là khi tôi nhìn thấy anh ôm ấp một người phụ nữ đáng tuổi mẹ mình và bắt gặp ánh mắt của tôi cách đó 2 bước chân. Tôi xinh đẹp nhìn anh “bần hèn” nhân cách.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :