Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Quang Lê

Ca sĩ Quang Lê sinh 24 tháng 1 năm 1981 là ca sĩ hải ngoại nổi tiếng dòng nhạc quê hương, hiện nay anh là ca sĩ độc quyền tại Thúy Nga; Quang Lê từng kết hôn khi mới 21 tuổi

Ca sĩ Quang Lê sinh năm bao nhiêu?

Quang Lê (sinh 24 tháng 1 năm 1981), tên thật là Lê Hữu Nghị, là một ca sĩ hải ngoại (Việt Nam) thành công với dòng nhạc quê hương. Quang Lê là ca sĩ độc quyền của Trung tâm Thúy Nga. Quang Lê sinh ra tại Huế, trong gia đình gồm 6 anh em và một người chị nuôi, Quang Lê là con thứ 3] trong gia đình. Cha Quang Lê là một sĩ quan Việt Nam Cộng Hòa. Đầu những năm 1990, Quang Lê theo gia đình sang định cư tại bang Missouri, Mỹ. Hiện nay Quang Lê sống cùng gia đình ở Los Angeles. Say mê ca hát từ nhỏ và niềm say mê đó đã cho Quang Lê những cơ hội để đi đến con đường ca hát. Quang Lê được cha mẹ cho theo học nhạc từ năm lớp 9 đến năm thứ 2 của đại học khi gia đình chuyển sang sống ở California. Anh từng đoạt huy chương bạc trong một cuộc thi tài năng trẻ tổ chức tại California.

> Facebook của ca sĩ Quang Lê:

https://www.facebook.com/quangleshop?fref=ts

Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Quang Lê

Thời gian đầu, Quang Lê chỉ xuất hiện trong những sinh hoạt của cộng đồng địa phương, mãi đến năm 2000 mới chính thức theo nghiệp ca hát. Nhưng cũng phải gần 2 năm sau, Quang Lê mới tạo được chỗ đứng trên sân khấu ca nhạc của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Và từ đó, Quang Lê liên tục nhận được những lời mời biểu diễn ở Mỹ, cũng như ở Canada, Úc.

Quang Lê và vợ kết hôn năm 2011

Có thể nói, đây là lần đầu tiên Quang Lê thừa nhận với khán giả Việt Nam anh đã từng kết hôn năm 21 tuồi, nhưng cuộc hôn nhân đó sớm kết thúc chóng vánh.

Gặp Quang Lê tại một quán cà phê nằm trên cung đường Đồng Khởi sầm uất tại TP.HCM, chưa kịp gửi lời chào anh đã tự nhận mình có sở thích trà chiều. Câu chuyện bắt đầu, về Quang Lê, về người đàn ông tài hoa nhưng cũng lắm cái “lạ” với đời.Nhiều người cứ bảo, Quang Lê đam mê với nghề quá nên vẫn một thân một mình.

Nói ra không biết mọi người có tin không, Quang Lê đã lập gia đình rồi, từ năm 21 tuổi. Nhưng có lẽ duyên số ngắn ngủi, đến giờ Quang Lê vẫn chưa tái hôn.

Mà gọi Quang Lê là trai tân cũng được, ngày lấy nhau nhưng chưa có đăng ký kết hôn.Tính đến nay đã được 13 năm rồi, chỉ sau một năm mấy đám cưới với nhau, cô ấy không còn chờ đợi Quang Lê được nữa.

Chúng tôi đến với nhau qua sự mai mối từ hai bên gia đình. Lúc kết hôn, có sự chứng kiến của nhiều người trong họ hàng, bạn bè trong giới showbiz cũng có vài người, một đám cưới to… Sau khi lấy nhau, Quang Lê có nói với cô ấy, anh muốn tập trung sự nghiệp ca hát của anh nhiều hơn, em thông cảm và đợi anh thêm một thời gian. Vì còn trẻ, tôi đặt sự nghiệp lên trên hết. Tiểu sử của ca sĩ Đan Nguyên hải ngoại

Nhưng hơn một năm, cô ấy không còn chờ đợi được nữa nên đành lên xe hoa lần nữa. Giờ thì cô ấy có con và gia đình rất hạnh phúc. Thi thoảng trong những show ca nhạc của Quang Lê, vẫn có sự xuất hiện của cô ấy dưới hàng ghế khán giả.

Các bài hát hay nhất của Quang Lê

 • Tâm sự người lính trẻ với Tâm Đoan (2007)
 • Giọt nước từ bi với nhiều ca sĩ (2009)
 • Đôi mắt người xưa với Mai Thiên Vân (2009)
 • Trái tim bồ tát với nhiều ca sĩ (2010)
 • Phải lòng con gái Bến Tre với Mai Thiên Vân (2011)
 • Ai cho tôi tình yêu với Nguyên Lê (2012)
 • Sao anh nỡ đành quên với Lam Anh (2014)

Solo CD

 • Sương trắng miền quê ngoại (2003)
 • Kẻ ở miền xa (2004)
 • Xin gọi nhau là cố nhân (2004)
 • 7000 đêm góp lại (2005)
 • Đập vỡ cây đàn (2007)
 • Hai quê (2008)
 • Tương tư nàng ca sĩ (2009)
 • Không phải tại chúng mình (2012)
 • Chuyện tình không dĩ vãng (2013)
 • Chuyện tình hoa 10 giờ (2013)
 • Ở hai đầu nỗi nhớ (2014)

Quang Lê bỏ người yêu hoa hậu vì ghen

Quang Lê trao đổi với Vnexpress về chuyện tình yêu riêng tư

– Có vẻ, bên dưới vẻ hiền lành, dễ mến, anh là người đàn ông khó tính với những tiêu chuẩn rất cao về phụ nữ?

– Căng đấy (cười). Tôi rất ghen. Ngày xưa tôi yêu một cô gái rất đẹp, là hoa hậu Việt tại cộng đồng Mỹ. Có lần, tôi nghe được cô ấy nói chuyện với một người đàn ông có vẻ tình tứ. Tôi không biết ông ta làm gì, tôi hỏi cô ấy đó là ai, cô ấy không trả lời. Một vài lần sau, tôi vẫn nghe được những cuộc điện thoại và bắt được những dòng tin nhắn hơi nhạy cảm. Tôi đuổi cô ấy ra khỏi nhà: “Em đi đi, ra khỏi nhà tôi”.

Bản thân anh nhiều người ái mộ, hẳn cũng không ít lần nhận được những cuộc điện thoại, những tin nhắn nhạy cảm. Tại sao anh không biết ghìm mình xuống để thông cảm với cô ấy?

– Lúc đó, tôi rất ghen, cảm giác như đang phát điên (thở dài). Tôi trở nên mù quáng, có những hành động mà chính người nhà mình cũng không hài lòng. Hai đứa gây lộn rất lớn, ba tôi và hai anh đều mắng hỏi tại sao tôi lại làm như vậy, có gì thì bình tĩnh nói. Tôi đã hét lên: “Con tức lắm, con nhìn là con biết mà, sao mọi người lại cãi con vậy”. Khi bước ra khỏi nhà, cô ấy khóc như mưa.

Trước đó, tôi yêu cô ấy lắm – tình yêu đầu đời của người trai 24 tuổi. Cô ấy sống ở Seattle, cách Cali nơi tôi ở khá xa nhưng mỗi tháng hai đứa đều bay qua bay lại gặp nhau rất nhiều. Có lần, cô ấy gọi điện cho tôi lúc trời đang bão tuyết, khóc và nói: “Anh đã hiểu lầm em”. Nhưng tôi tin mình không sai. Có thể là tôi ích kỷ, lòng tha thứ của tôi chưa đủ lớn. Tôi không thích một người đàn bà khi đã có người yêu, nói chuyện với người khác vẫn lả lơi. Sau cuộc nói chuyện đó, tôi đâu biết giữa họ còn gì với nhau? Tôi hụt hẫng vì cứ nghĩ người ta yêu mình, chung thủy với mình tuyệt đối nên khi phát hiện ra điều đó thì đau lắm.

tu khoa

 • tieu su ca si quang le hai ngoai
 • ca si quang le da ket hon chua
 • nguoi yeu ca si quang le la ai

 

Có thế bạn quan tâm :