Tình yêu chung thủy phải chăng chỉ tồn tại khi tìm kiếm được “mối ngon hơn”?

Tình yêu chung thủy là một khái niệm mơ hồ về cái gọi là duy nhất mà người ta vẫn hình dung để chỉ sự một lòng trong tình cảm. Nó còn là sự khát khao của hai người yêu nhau mong được đãi ngộ chân thành, được tôn trọng, không lừa dối, phản bội, không coi nhau chỉ là những người lạ vô tình lướt qua trên đường đời.

Nhưng có mấy ai định nghĩa được tình yêu chung thủy kể cả khi thuộc về nhau, yêu thương nhau trọn vẹn. Cái chung thủy không có hạn định, có thể ngắn có thể dài, có thể là rất lâu nhưng cái mãi mãi là điều không thể. Đâu đó có người nói rằng “Trong tình yêu không tìm được mối nào ngon hơn thì đó gọi là chung thủy”. Vậy có phải khi cái “mối ngon hơn” xuất hiện thì tình yêu chung thủy sẽ không còn?

tình yêu chung thủy giữa hai người

Phải chăng khi gặp được người tốt hơn sẽ không còn cái gọi là chung thủy nữa. Ảnh: Internet

Tình yêu chung thủy là khi yêu ai đó thật lòng

Trên đời này thứ gì là đẹp nhất, cái gì là tốt nhất, điều gì là hoàn hảo nhất? Có khái niệm về thứ tự nhưng để sắp xếp chúng đúng với vị trí vốn có, đúng với tất cả những nhận định của cả thảy những con người trên thế giới này thì tuyệt nhiên không có có cái gọi là nhất đó tồn tại.

Như người ta vẫn thường nói “Tình nhân nhãn lý xuất Tây Thi” để chỉ rằng trong tình yêu, chỉ có người mình thương là đẹp nhất. Nó không chỉ bao hàm về vẻ đẹp bên ngoài mà còn cả cốt cách, tâm hồn, còn cả những điều xung quanh cái “vật thể hiện diện” mà mình gửi gấm tất cả tình yêu vào đó.

hai người yêu nhau

Trong tình yêu người mình thương chính là người đẹp nhất. Ảnh: Internet

Rồi đến khi “mối ngon hơn” xuất hiện

Thế nhưng không phải cứ yêu rồi sẽ đẹp vì con người vốn ít khi bằng lòng sẽ có lúc nhận ra sự si mê lại đổ dồn vào một điều rất khác, một “mối ngon hơn”. Đó là khi những thói quen hạnh phúc lại trở nên cũ kĩ, tầm thường hóa, là khi những điều vốn rất đẹp ở người ta yêu lại trở nên kệch cỡm, không còn thú vị hay trở nên đáng ghét một cách lạ kì.

Những điều được gọi là ngon hơn đó sẽ trở thành bức tường ngăn cách những con người đang bình yên yêu nhau trở nên xa cách. Nếu trước kia các em cười trong đáng yêu thì người ấy lại đáng yêu thêm một phần hơn nữa, nếu trước kia ngồi đợi em trả lời tin nhắn mà lòng bồi hồi thì dù rằng giờ đây em nhanh phản hồi lại cũng khiến tim anh rất đỗi bình thường, vì sự xao xuyến lại chuyển hóa sang một người khác em.

để mắt đến người phụ nữ khác

Nhưng đến khi người phụ nữ khác xuất hiện sự chung thủy có còn không. Ảnh: Internet

Nhưng sự bằng lòng mới là điều quan trọng

Rồi cứ như thế định nghĩa của tình yêu chung thủy không còn tồn tại trong mối quan hệ đó nữa vì nó đã bị thay thế bởi một người đứng trước em ở vị trí số 1 thì sẽ có số 0. Những cái “mối ngon hơn” cũng kéo dài vô cực như cách mà những con số thay nhau tồn tại, nếu trước 1 là 0 thì trước 0 sẽ là -1 và trước -1 lại là -2, không có điểm dừng như sự tham vọng của một người thiếu định nghĩa bằng lòng.

Bạn cũng có thể cho mình tìm kiếm những thứ phù hợp hơn, cho mình cảm giác được trải nghiệm để thấy rằng cái gì có thể giữ chân bạn ở lại. Bởi khi quyết định dừng lại ở lựa chọn cuối cùng bạn buộc phải chấp nhận rằng sự hoàn hảo hay tuyệt đối không tồn tại mà nó chính là cách bạn dung hòa suy nghĩ để tập thay đổi và học cách làm bản thân mình hạnh phúc hơn.

cảm thấy hạnh phúc

Nhưng cuối cùng dẫu tình yêu chung thủy có tồn tại, sự dung hòa sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn. Ảnh: Internet

Tạm kết

Tôi không nói rằng tình yêu chung thủy vốn xấu xí nếu như ai đó tìm được mối ngon hơn, dẫu rằng có những điều rất thực tế nhưng trong cái xấu thì vẫn có cái đẹp hiện hữu nhưng cũng không khuyên bạn học cách bằng lòng với những điều làm bạn mệt mỏi, chịu đựng. Học cách lắng nghe trái tim và dùng sự lí trí để quyết định. Bạn không thể dùng trái tim để suy nghĩ cũng như không thể dùng lí trí để yêu thương mà gộp lại cộng hưởng để biết bản thân mình mong mỏi điều gì. Cái mối ngon hơn nào đó tồn tại trên đời chỉ là một sự thử thách cho những ai yêu nhau cần phải biết, khi nào nên từ bỏ và khi nào nên tiếp tục. Hãy yêu người mà bạn đủ tin tưởng, thương người mà bạn được trân trọng và cho mình cơ hội làm lại nếu chẳng mai quyết định “chung thủy” với một người làm bạn tổn thương.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :