Tình yêu không chung thủy của “người đàn bà chung nhà”

Tình yêu không chung thủy hầu hết đều là thứ mà lẫn người đàn ông hay người phụ nữ đều cảm thấy lo ngại trong một mối quan hệ với ai đó. Nó không nghiêm túc, không đùa giỡn, chẳng rõ ràng cũng vô định. Ấy vậy đối với một gia đình nó lại là mối hiểm họa của hạnh phúc khi sự đổ vỡ chỉ là những giây phút chực chờ vồ lấp rồi nuốt chửng bình yên, để lại sự cô đơn cho những con người nhỏ bé.

Cuộc sống của anh tôi ngày trước cũng thế, hạnh phúc không được bao lâu thì khi nhận ra được tình yêu không chung thủy của người phụ nữ đầu ấp tay gối suốt chừng ấy năm lại khiến nỗi đau đớn tăng gấp bội phần. Anh trượt dài trong men say, chìm đắm trong sự tuyệt vọng, bỏ mặc đứa con gái nhỏ chỉ hơn 2 tuổi khóc lóc đòi mẹ…

người đàn ông đau buồn vì tình yêu không chung thủy

Anh tôi đã phải cố gắng rất nhiều để vượt qua sự thất bại đó. Ảnh: Internet

Khởi đầu

Tôi vẫn nhớ như in hình ảnh người đàn ông vạm vỡ khóc nức nở vì hạnh phúc trong ngày cưới. Một mối tình đẹp hơn 10 năm viên mãn và mở đầu bằng những chuỗi ngày vui vẻ khi chào đón bé Chip ra đời. Tưởng chừng sóng gió đã yên, thử thách sau 10 năm của họ đã chứng minh rằng chỉ cần cố gắng và tin tưởng mọi thứ mong ước đều được vẹn tròn.

Vậy mà khi Chip tròn một tuổi, chị trở lại với công việc mới, đứa bé được người giúp việc trông nom còn anh tôi thì thường xuyên đi công tác xa nhà do trực thuộc công ty chính ở Singapore. Thỉnh thoảng anh sẽ về nhà khoảng một tuần để đưa chị và Chip đi chơi, ăn uống, mua sắm rồi trở lại công tác hơn tháng mới về. Chị thì đi suốt ít khi thấy về, nhưng vì sống gia đình riêng nên ông bà hai bên cũng không can dự nhiều.

cài hoa chú rể

Anh tôi đã rất hạnh phúc khi chờ đợi ngày trọng đại này. Ảnh: Internet

Cuộc sống hôn nhân

Từ đó anh tôi cảm thấy không hài lòng vì chị dành ít thời gian chăm sóc con nhỏ, lại không trông coi nhà cửa, bỏ bê cho người ngoài quán xuyến, có hôm con bé sốt liền mấy ngày cũng không liên lạc được với chị, khiến anh tôi phải bay gấp về để đưa con đi khám. Rồi những cuộc cải vã xảy ra thường xuyên hơn, anh muốn chị thôi việc để khi con lớn chút sẽ làm lại nhưng chị vẫn nhất mực không đồng ý.

Anh tôi vì thương con nên xin chuyển công tác về nước, tiện lo lắng cho gia đình và trông nom con bé. Nhưng sự nhường bước của người đàn ông chỉ đổi lại sự cố chấp của người đàn bà. Chị bắt đầu đi công tác thường hơn, thời gian ở nhà chỉ tính bằng giờ chứ không đổi nổi thành ngày.

cha và con gái

Vì thương con nên anh quyết định về nước làm việc để chăm sóc cho bé. Ảnh: Internet

Hoài nghi

Sự hoài nghi bắt đầu nhem nhóm lên trong suy nghĩ của anh tôi, bởi chị đã không còn giống như trước nữa. Một con gái mộc mạc, hiền lành, có chút ương bướng nhưng lại rất ngoan ngoãn thay vào đó là một người đàn bà xinh đẹp, thông minh và thờ ơ với mọi thứ.

Anh phát hiện ra chị có người đàn ông khác khi tình cờ tin nhắn sáng đèn. Một lời gửi thân thương từ danh bạ có kí hiệu trái tim, người đàn ông như chết lặng khi cố mở điện thoại bằng mật khẩu ngày hẹn hò mà cả hai đã quy ước từ trước. Mọi sự cố sức đều là vô vọng vì chẳng có một ngày gì liên quan đến gia đình được chị đặt làm mật khẩu điện thoại.

Vẫn có giữ vẻ ngoài điềm tĩnh, anh quan sát thái độ của chị và ngờ rằng người phụ nữ ấy đã nhen nhóm trong đầu một tình yêu không chung thủy, một sự phản bội vô hình đang bao trùm cả căn nhà ấy. Ít ngày sau, anh nhờ một thám tử để theo dõi, kết quả dự đoán của anh là điều không mong muốn.

quan sát thái độ của vợ

Từ những cử chỉ của chị, có lẽ anh đã dự đoán về một điều không mong muốn. Ảnh: Internet

Sự phản bội

Chị đã có một nhân tình khác bên ngoài khi làm chung với nhau hơn 9 tháng nay. Họ còn mướn chung một căn hộ để tiện bề qua lại vì người đàn ông kia cũng không muốn sự việc bị gia đình phát hiện. Những chuyến công tác xa nhà là lúc hai người sống chung với nhau như vợ chồng. Có lẽ với anh nếu chị thật sự biết sai mà dừng lại để cố gắng vun vén gia đình thì mọi sự đỉnh điểm đã không bùng phát.

Một trận cải vã lớn đã xảy ra trong ngôi nhà tường cao hơn 2 thước, tiếng thủy tinh vụn trên sàn, tiếng gào khóc của đứa trẻ, người đàn bà to tiếng và một người đàn ông lặng im. Ngày đó chị bỏ đi, còn anh ở lại trong yên lặng vì những tổn thương. Bé Chip luôn kêu tên mẹ không ngừng, anh nhìn con, người thẩn thờ vì những mệt mỏi.

Sau một cuộc hôn nhân thất bại, một tình yêu không chung thủy của người con gái mà anh đã từng một lòng chung sống, anh đã mạnh mẽ hơn trước, luôn đặt tình yêu với con gái lên hàng đầu. Tuy sự cô đơn trong một ngôi nhà to lớn ít người nhưng tình cảm cha con ấm áp đã làm sống lại trái tim tổn thương ấy. Anh trở thành giám đốc điều hành khu vực, Chip đi học mẫu giáo, còn chị thì bị hủy dung nhan sau một trận đánh ghen của một người đàn bà bị phản bội khác.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :