Tình yêu là sự chiếm hữu có khiến người trong cuộc thấy hạnh phúc?

Tình yêu là sự chiếm hữu và tình yêu đích thực vốn có sự khác biệt rất rõ rệt thế nhưng nhiều người vẫn lầm tưởng rằng nó chỉ là một và phải có sự chiếm hữu mới là tình yêu. Vậy nên để có thể hiểu rõ hơn vấn đề này hãy cùng Mom.vn tìm hiểu một vài chia sẻ dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về tình yêu chiếm hữu và tình yêu đích thực.

Tình yêu là sự chiếm hữu theo quan điểm của một số người đã khiến không ít cuộc tình rơi vào bế tắc để cuối cùng là những đau khổ để lại nhưng có người nhận ra được sai lầm là làm lại, lại có người mù quáng, cố chấp khiến bản thân càng thêm đau khổ. Tuy nhiên trong tình yêu sự trầm lặng suy nghĩ và có cách thấu hiểu tích cực mọi thứ mới có thể được vẹn tròn.

tình yêu là sự chiếm hữu

Tình yêu vốn là những điều rất kì diệu. Ảnh: Internet

1. Khi chiếm hữu là kìm hãm và yêu là phát triển

Một mối quan hệ nghiêm túc sẽ giúp bạn nhận thấy mình có những sự thay đổi tốt lên và nửa kia cũng vậy. Mối quan hệ được đánh giá cùng nhau phát triển chính là mối quan hệ lâu dài, giúp bản thân ngày càng hoàn thiện hơn và thay đổi những tính xấu của đối phương để hướng đến một tương lai xa.

Nhưng ngược lại nếu chỉ nghĩ đến việc chiếm hữu, bạn hoặc người còn lại sẽ chỉ quan tâm đến chuyện làm sao để kiểm soát đối phương cũng như  không có khả năng giải quyết những vấn đề riêng tư của mình vì thế mà khó có thể nào phát triển.

hai người nhìn về một phía

Mối quan hệ thật sự sẽ giúp bạn luôn tốt hơn và thấy hạnh phúc hơn. Ảnh: Internet

2. Khi chiếm hữu là nhất thời và tình yêu là vĩnh cửu

Đối với tình yêu chân thực là có khi hai người không còn bên cạnh nhau nữa bạn vẫn mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với đối phương và có thể giành một vị trí đặc biệt nào đó trong trái tim về họ với những điều tốt đẹp nhất.

Thế nhưng với tình yêu chiếm hữu bạn chỉ mong muốn có được người đó, bắt buộc họ phải mang hạnh phúc đến cho bạn nhưng chưa từng nghĩ rằng bạn có mang đến hạnh phúc cho người kia hay không. Và khi chia tay thay vì chúc phúc bạn sẽ cảm thấy oán giận nhiều hơn vì họ đã phản bội bạn.

chia tay nhau

Và khi chia tay vẫn cầu chúc người kia được hạnh phúc. Ảnh: Internet

3. Khi chiếm hữu là ích kỷ còn tình yêu là vị tha

Tương tự một tình yêu thật sự là mong muốn người kia được hạnh phúc cũng như không so đo hay tranh cãi rằng ai làm cho ai được nhiều hơn và mang đến yêu thương một cách trọn vẹn nhất. Họ cũng sẽ không cố kiểm soát các mối quan hệ xung quanh bạn.

Còn đối với tình yêu chiếm hữu họ thường có sự so sánh giữa những việc mà đối phương làm cho mình hoặc cố gắng để kiểm soát bạn. Đối với họ bạn như một công cụ để khỏa lấp khoảng trống và nghĩ rằng bạn có trách nhiệm phải làm cho họ hạnh phúc cũng như tỏ thái độ thất vọng hay không hài lòng nếu bạn không làm họ vừa ý.

mâu thuẫn trong tình cảm

Kể cả khi bạn làm điều gì đó không vừa lòng họ sẽ khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng hơn. Ảnh: Internet

4. Khi chiếm hữu là ràng buộc và tình yêu là tự do

Bạn sẽ không khó để nhận ra một tình yêu đích thực khi được là chính mình. Nó không đơn thuần là bạn sống cuộc đời của mình trong một mối quan hệ mà bạn còn được nửa kia khuyến khích việc bộc lộ ưu điểm cũng như nhược điểm để bạn có thể thoải mái nhất khi bên cạnh họ.

Và khi tình yêu là sự chiếm hữu bạn sẽ có cảm giác như cuộc sống đang bị kiểm soát chặt chẽ, mọi thứ với bạn đều nằm trong một giới hạn mà đôi khi tự đánh mất bản thân mình không hay biết. Đừng quá lo lắng, đừng quá bâng khuâng mà hãy hướng đến những điều tích cực để cảm xúc khi yêu luông mang đến cho bạn cảm giác chân thành nhất. Quan trọng là hãy học cách đối mặt với vấn đề, giải quyết nó và giúp mối quan hệ cải thiện dần nếu chẳng may bạn đang phải đối mặt với sự chiếm hữu.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :