Tôi có nên ly hôn khi chồng vô tâm và coi thường gia đình không?

Tôi đang đứng giữa quyết định có nên ly hôn khi chồng vô tâm hay không nhưng con gái chỉ mới tròn 3 tuổi, cần sự chăm sóc của cả cha lẫn mẹ. Tuy nhiên ngày tháng tôi sống với anh ấy chẳng khác nào một địa ngục ngập tràn những tủi hờn, chì chiết, cảm giác bị ghẻ lạnh và hắt hủi bởi chính người đã từng yêu thương mình trong suốt chừng ấy năm.

Nhưng cuộc sống hơn một năm nay đã khiến tôi không còn yêu thương nữa bởi việc muốn rời xa anh, việc có nên ly hôn khi chồng vô tâm thờ ơ như vậy luôn thôi thúc tôi tự giải thoát cho mình. Và rồi tôi sẽ có một cuộc sống mới tốt hơn, không phải đêm dài với hằng trăm mối lo sợ bị sỉ vã, bị coi thường thế nhưng con gái tôi thì sao?

suy nghĩ có nên ly hôn khi chồng vô tâm

Nếu tôi kết thúc cuộc hôn nhân này có lẽ cuộc sống sẽ tươi sáng hơn. Ảnh: Internet

Khi mọi chuyện bắt đầu

Chúng tôi bằng tuổi nhau nhưng quê quán là hai vùng miền rất khác. Tuy nhiên lúc mới yêu không hề có sự phân biệt hay bất kì biểu hiện nào cho thấy cuộc hôn nhân sau này lại hoàn toàn trái ngược như vậy. Thời gian đầu tôi rất lấy làm hài lòng vì sự quan tâm và cách cư xử của anh phải nói là rất bản lĩnh dù trong hoàn cảnh hay công việc có trở ngại như thế nào đi nữa.

Đến khi kết hôn anh bắt đầu có những lời lẽ nặng nhẹ tôi và gia đình mình. Hễ có việc gì liên quan đến tiền bạc hay tính khí không hài lòng đều mang tôi ra so sánh với bố mẹ. Gia cảnh khó khăn, nhà đông anh em, điều kiện kinh tế lại không bằng nhà anh nên việc xúc phạm tôi trở thành thú vui mỗi khi anh không vừa ý.

người phụ nữ cam chịu

Tôi không biết mình có thể cam chịu được bao lâu nữa. Ảnh: Internet

Cho đến lúc nhận ra

Đôi lúc tôi ước gì mình có thể nhìn thấy con người anh trước khi lấy nhau để sau này tôi không phải hối hận khi rơi vào cuộc sống như vậy. Nhưng ngày có con gái, tôi không thể đi làm một khoảng thời gian, kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào anh nên cuộc sống của tôi lại tệ hại hơn nữa.

Anh cũng rất vô tâm trong việc quan tâm đến nhà cửa, chỉ biết đi làm về xem ti vi, đọc báo không thì chơi game. Khoảng thời gian để giúp đỡ tôi trông nom con cái thì cộng lại cũng không đủ một ngày. Đôi lúc tôi thèm cảm giác được anh đối xử tốt như trước, nấu cháo lúc tôi bệnh, mua cho tôi một bông hồng chẳng cần nhân một ngày nào cả.

nhìn con say ngủ

Nguồn động lực cho tôi lúc này chỉ có mình con gái. Ảnh: Internet

Cuộc hôn nhân nhiều đau khổ

Khi con lớn hơn được một chút tôi muốn thay đổi cuộc đời mình bằng cách đi học trở lại vào buổi tối để có thêm một cái bằng đại học về ngoại ngữ. Thế nhưng vì vậy mà kinh tế chỉ đủ chi tiêu, đôi khi phải xin anh một vài khoản để lo cho con và phụ tiền cơm nước. Anh không hề động viên tôi mà con chê cười tôi vì tuổi này mà vẫn còn bày đặt đi học.

Tôi đã khóc nhiều đêm liền vì cảm thấy tủi hổ, nhưng rồi tôi vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình. Cho đến lúc anh về nhà tôi và có lời lẽ không hay với ba mẹ tôi, tôi chợt nhận ra rằng con người quen thuộc chừng đó năm lại trở nên xa lạ đến vậy. Tôi cảm thấy ghê tởm anh, ghê tởm cảm giác khi phải chung sống với một người chồng vô tâm, tàn ác và cay độc với vợ. Câu hỏi :”có nên ly hôn khi chồng vô tâm” cứ ám ảnh cả ngày lẫn đêm trong đầu tôi.

phụ nữ khóc

Tôi ước rằng giá mình đủ mạnh mẽ để vượt qua được. Ảnh: Internet

Quyết định như thế nào…?

Tôi nên làm sao đây? Tôi có nên ly hôn khi chồng vô tâm và tàn nhẫn với mình không? Con gái tôi vẫn chưa hiểu chuyện vậy mà anh không ngừng nói rằng chỉ nên nhớ đến ba mà không cần nhớ mẹ, chưa bao giờ anh nhắc về tôi với con gái dù tôi không bao giờ đối xử với anh như vậy. Ba mẹ tôi thì đã tuổi già sức yêu, các em lại đang mang bệnh nặng. Nếu bây giờ ly hôn trong lúc việc học hành còn giang giở, con còn quá nhỏ tôi lại không đủ kinh tế để xoay sở, dù tôi làm không ít việc để có tiền trang trải cho bản thân mình. Xin hãy cho tôi lời khuyên để thấy an tâm hơn và có thể quyết định đúng đắn hơn cho tương lai sau này của mình và con gái.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :