Tôi có nên ly hôn vì mẹ chồng hay không?

Tôi có nên ly hôn vì mẹ chồng không? Thật sự bây giờ tôi đang cảm thấy rất mệt mỏi vì mối quan hệ này, chồng thì chỉ suốt ngày nghe lời mẹ, tôi chỉ mới sinh con được 2 tháng mà biết bao nhiêu là thứ xảy ra. Ngày chúng tôi kết hôn bà cũng đặt để nhiều thứ, đến khi mang thai cũng quyết định tới việc ăn ở của tôi. Tôi không thể chịu nổi cuộc sống này nữa rồi.

Nhiều lúc tôi hay tự hỏi có nên ly hôn vì mẹ chồng quá hà khắc hay không nhưng vì thương đứa con gái còn nhỏ, cần có tình thương của người cha nên tôi nhắm mắt cho qua mọi chuyện, nghĩ rằng cứ ra tháng xong là sẽ khỏe nhưng cuộc sống những ngày sau đó càng trở nên tồi tệ thế, vì vậy mà tôi quyết định kết thúc mối tình này vì không thể chịu đựng thêm ngày nào nhưng tôi không biết mình làm vậy có đúng hay không?

có nên ly hôn vì mẹ chồng

Tôi không biết mình nên quyết định như thế nào. Ảnh: Internet

Những ngày đầu quen nhau tôi và anh rất hạnh phúc, chúng tôi đều có công việc ổn định và một chút thành tựu riêng. Đến khi về ra mắt gia đình thì mẹ của anh cũng rất thích tôi vì tôi có địa vị trong xã hội lại thuộc dạng xinh xắn nên hầu như tiệc tùng gì của gia đình bà cũng muốn tôi đi cùng. Thế nhưng khi bắt đầu kết hôn tôi lại thấy bà có nhiều thay đổi, bắt tôi phải làm mọi thứ theo lời bà, không thì không cho chúng tôi kết hôn nữa.

Tôi vì thương anh, lại nghe anh nói lời ngon ngọt nên răm rắp làm theo khiến ba mẹ tôi có chút không vui. Sau đó chúng tôi dọn ra ở riêng vì nhà anh ở cách xa nơi chúng tôi làm việc. Khoảng thời gian đó vô cùng thoải mái và thú vị cho đến những hôm mẹ anh ở quê vào thì mỗi lần bà về chúng tôi đều cãi nhau rất dữ.

vui mừng khi có thai

Khi tôi có thai cuộc sống càng trở nên hạnh phúc hơn. Ảnh: Internet

Được một thời gian tôi có thai, anh cũng chăm chút nhà cửa hơn nhưng đến tháng thứ 6, thứ 7 thì mẹ anh dọn lên ở chung với chúng tôi để chăm chút đứa nhỏ. Từ đó những cuộc cãi vả thường xuyên diễn ra, anh mệt mỏi bỏ đi uống rượu đến tối mịt mới về. Tôi với mẹ chồng thì suốt ngày phải tranh luận chuyện ăn uống đi đứng nên quyết định sau khi sinh sẽ dọn hẳn về nhà mẹ ruột, nhưng mẹ chồng nhất mực không cho còn mang chồng tôi ra để đe dọa.

Tôi không muốn mẹ mình buồn nên thôi cũng im lặng để làm theo ý mẹ chồng. Đến hồi sinh xong thì tôi bị tắc sữa, vừa đau mổ lại không có sữa cho con, mẹ chồng thì suốt ngày càm ràm khiến tôi không thể nào chịu nổi. Tôi quyết định đệ đơn ly hôn lên tòa, mặc chồng có đồng ý hay không. Trong đơn tôi ghi lí do li hôn là do không chịu nổi mẹ chồng nữa.

cãi nhau

Chúng tôi cãi nhau vì mẹ chồng đã xen vào cuộc sống chung quá nhiều. Ảnh: Internet

Nhưng chưa kịp đưa đi thì chồng tôi phát hiện, anh với tôi có cãi nhau mẹ chồng nghe được nên tức giận bỏ về quê. Chồng tôi vì vậy mà bỏ đi hơn 10 ngày không thấy về, gọi điện thoại hay nhắn tin cũng không thấy phản hồi. Một mình tôi trơ trọi trong chính căn nhà của mình, ba mẹ ruột thì không dám gọi vì sợ mọi việc sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Những đêm con quấy khóc tôi chỉ biết kêu trời than đất.

Sau đó chồng tôi quay trở về nhà, trên tay là chữ kí của tờ đơn. Chồng tôi bảo không chấp nhận được chuyện tôi có thái độ vô lễ với mẹ. Anh bảo con còn nhỏ nên tạm thời chúng tôi ly thân trước, một thời gian sau thì giải quyết thủ tục để li hôn. Tôi như chết lặng vì cách mà anh đối xử.

Bây giờ tôi có nên ly hôn vì mẹ chồng với lí do cũ hay không hay là nên ly thân để chờ quyết định cuối cùng của chính mình. Tôi làm như vậy có đúng hay không? Có nên nói cho gia đình biết mọi việc hay không, vì thực ra chúng tôi không đến nông nỗi này nếu như mẹ của anh ấy không xen quá nhiều vào cuộc sống của chúng tôi. Mong các bạn có thể cho tôi một lời khuyên là mình nên làm như thế nào để có thể bảo vệ con gái và cuộc hôn nhân này của mình đây.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :