Tôi hối hận vì đã yêu anh hết cả tuổi trẻ

Sự hối hận vì đã yêu anh suốt khoảng thời gian thanh xuân khiến trái tim tôi không có đủ dũng cảm để bước tiếp một cuộc tình nào nữa. Tôi khóc vì những kỉ niệm cứ ùa về, khóc cho những yêu thương đã không thể cùng nhau bước tiếp được. Trong tôi lúc này là hàng tá những nhớ nhung trộn lẫn sự thù hận, chán chường và cuối cùng thì tôi cũng đã cho mình một quyết định.

Tôi đã không nghĩ đến chuyện hối hận vì yêu anh bởi những tháng ngày yêu nhau tôi chưa bao giờ toan tính bất cứ điều gì. Tôi cũng không nghĩ anh là người tệ bạc, hay thay lòng đổi dạ. Tôi chấp nhận làm mọi thứ để anh cảm thấy được vui dẫu những điều đó không làm tôi thấy hài lòng. Sự bỏ quên cảm xúc chính là điều sai lầm nhất mà tôi đã làm trong quá khứ.

hối hận vì đã yêu anh

Dù hạnh phúc với hiện tại nhưng tôi vẫn không quên được quá khứ. Ảnh: Internet

Hồi ức thanh xuân

Thanh xuân bắt đầu khi tôi biết yêu một người con trai, mối tình học trò thơ dại vì thời chúng tôi không có điện thoại hay mạng lưới phát triển như bây giờ. Lá thư tay được giấu ở ngăn bàn, những lời nói yêu thương vụng về khiến trái tim tôi có nhiều rung động. Cho đến năm tôi lên đại học cuộc tình cũng thế mà trôi đi.

Một năm sau tôi yêu anh, một tình yêu cũng trong sáng như thuở học trò nhưng anh lại là một người trưởng thành đầy lãng mạn. Chúng tôi yêu nhau như một sự sắp đặt của định mệnh khi một buổi chiều dưới cơn mưa, tôi nhìn thấy một đôi tay níu vội tay mình kéo sát vào lề và hứng trọn cú tạch nước từ chiếc ôtô rồi chúng tôi thương nhau.

chiếc ô dưới mưa

Có những cơn mưa mang chúng tôi đến với nhau. Ảnh: Internet

Những điều chưa nói

Thương nhau không phải vì anh có vẻ ngoài hào nhoáng, không phải vì anh giàu có hay lãng mạn, thương là vì anh biết tôi cần điều gì kể cả khi tôi chỉ kịp nhìn anh mà chưa nói. Từ những điều nhỏ nhặt nhất đến những điều lớn lao nhất, cứ vậy mà tôi dành cả một thanh xuân để ở cạnh một người con trai theo cách của mình.

Cho đến lúc tôi nhận ra tình yêu vốn đâu phải riêng tôi sở hữu mà anh cũng yêu nhiều người khác nữa. Anh quan tâm họ như anh quan tâm tôi, anh yêu họ cũng như yêu tôi và anh đã có nhiều đêm để ái ân cùng họ như một cú lừa đầy ngoạn mục. Tình yêu của anh nhiều đến độ phải chia bớt cho nhiều người, nếu không thì anh không thể cất cho riêng tôi phải không?

hờn trách nhau

Nhưng cuối cùng tôi nhận ra chúng tôi vốn không thể cùng nhau. Ảnh: Internet

Nỗi đau phản bội

Ngày nói lời chia tay, trái tim tôi đau đến chết lặng, tôi chán ghét tất cả, chán ghét cái cuộc sống có quá nhiều sự dối lừa này. Tôi đã tin anh nhiều đến như vậy, cuối cùng thì cũng là tin sai người, yêu sai người và tôi thật sự hối hận vì yêu anh. Nhưng anh, anh nhận ra trái tim này của anh chỉ yêu lấy mỗi tôi, anh sợ mất cái điều mà anh chưa bao giờ biết trân trọng.

Tôi cắt đứt mọi liên lạc, tôi bỏ ngoài tai mọi lời van xin thành khẩn, những ngày mưa dầm, nắng gắt để chờ đợi của anh. Tôi mặc kệ anh đổ bệnh vì hối hận. Tôi biết trái tim mình thật sự cần gì, dẫu có tha thứ nhưng tôi chẳng thể quên, mà không quên thì cả đời này tôi cũng không thể nào sống hạnh phúc được, và rồi anh cũng chịu từ bỏ vì tôi quá cứng đầu.

ghép trái tim

Tôi nhận ra trái tim đã vỡ thì chẳng thể nào lành lại được nữa. Ảnh: Internet

Hối hận vì yêu anh

Anh bảo anh sẽ đợi, nhưng tôi bảo tôi không tin. Anh bảo anh sẽ chờ nhưng tôi không muốn ngoảnh đầu lại. Nhiều người hỏi tôi đã yêu đến dại khờ như vậy, sao không cho anh một cơ hội. Tôi hỏi họ có sự bảo đảm nào khi một ngày sự tin tưởng của tôi lại bị anh lừa dối lần nữa không. Họ im lặng, còn tôi thì mỉm cười.

Có lẽ sự hối hận vì yêu anh đã giúp tôi mạnh mẽ hơn trước, dẫu cảm giác biết anh cũng buông tay rồi khiến tôi không thể dối lòng mình, rằng tôi vẫn còn yêu. Thì sao chứ, tôi không đủ dũng cảm để đi tiếp nữa đâu, còn anh có hối hận thật không, chắc chỉ đến khi tìm được một người khác “ngon” hơn. Như một câu nói rất hay tôi đã từng nghe, ngu nhiều lần để khôn một lần cuối cùng.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :