Tôi quyết định làm mẹ đơn thân khi không còn niềm tin để tiếp tục nữa…

Tròn 23 tuổi, tôi quyết định làm mẹ đơn thân. Cứ ngỡ rằng tình yêu rất đẹp, cứ ngỡ rằng cái kết hạnh phúc sẽ dành cho tôi sau chừng ấy năm cố gắng, vung vén mối tình này. Nhưng có lẽ cái gọi là số phận buộc lòng phải thêm bất hạnh và nỗi đau vào chính cuốn tự điển của cuộc đời. Người đàn ông tôi yêu nhất đã phản bội lòng tin…

Đôi lúc tôi tự hỏi mình là một kẻ đáng thương hay đáng trách. Có phải tôi đã ích kỉ khi không đủ bao dung cho người đàn ông đó. Có phải tôi nên rộng lượng hơn để tha thứ và cho anh quay lại, để trọn vẹn hạnh phúc một gia đình mà bấy lâu tôi vẫn hằng mong ước, như bao nhiêu người phụ nữ khác. Làm mẹ, điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới khi ước mơ vẫn còn dở dang, những hoài bão chưa một lần thực hiện.

phát hiện người yêu phản bội

Nhiều phụ nữ quyết định làm mẹ đơn thân khi bị phản bội. Ảnh: Internet

Tôi gặp anh như một cuộc chạm trán tình cờ trên mạng xã hội khi chừng ấy năm chưa bao giờ liên lạc. Câu chuyện tình bắt đầu từ những người bạn và rồi theo cách tự nhiên nhất, tôi và anh yêu nhau. Cuộc tình này không quá nhiều màu hồng nhưng cũng tràn ngập những niềm vui và kỉ niệm và có lẽ anh là người đàn ông mà tôi đã hết lòng yêu thương sau bao nhiêu năm chạy đua với đôi ba mối tình khác.

Nhưng sự an bày của số phận đã không mỉm cười. Ngày ra trường chúng tôi dự định thêm vài năm sẽ kết hôn. Lúc tôi biết mình có thai, cũng là lúc tôi phát hiện anh phản bội mình. Bao nhiêu ước mơ, bao nhiêu dự định, bao nhiêu niềm hạnh phúc vỡ nát như chính niềm tin của tôi dành cho anh chỉ còn là mảnh vụn của thủy tinh. Anh đã xin tôi tha thứ nhưng trái tim tổn thương này, đứa con bé bỏng chưa nên hình hài liệu có hạnh phúc trong chính ngôi nhà không còn tình yêu và tin tưởng nữa hay không?

tôi quyết định làm mẹ đơn thân

Phát hiện mang thai cũng là lúc bị người yêu phản bội. Ảnh: Internet

Tôi quyết định làm mẹ đơn thân, thật khó khăn khi phải đưa ra chọn lựa nhưng có lẽ đây là cách duy nhất mà tôi có thể bảo vệ chính đứa con của mình trước sợ đỗ vỡ sớm muộn sẽ xảy ra nếu như tôi tiếp tục đến với người đàn ông này. Tôi bắt đầu học cách chấp nhận lời dèm pha, học cách đứng dậy sau những lần nhìn thấy một gia đình hạnh phúc lướt qua đôi mắt và nhìn lại sự cô đơn cho tháng ngày còn lại. Mọi người sẽ cho tôi dại khờ, ngốc nghếch, sẽ bảo tôi là đứa hư hỏng, sẽ bảo tôi ích kỉ khi không cho con mình được một người cha như bao nhiêu đứa trẻ khác. Đôi lúc trong căn phòng chỉ có chính mình, tôi tự hỏi có phải mình đã làm sai?

suy nghĩ về cuộc sống mẹ đơn thân

Mẹ đơn thân mệt mỏi vì những áp lực từ xã hội. Ảnh: Internet

Dường như tôi không phải là người dũng cảm, tôi không đủ can đảm để từ bỏ đứa con này, tôi không thể chỉ nghĩ rằng sau khi phá đi, tôi sẽ tiếp tục sống cuộc sống không vướng bận. Cái thai ngày càng lớn hơn, những ánh mắt kì thị cũng nhiều hơn những điều tôi nghĩ, ba mẹ tôi dằn vặt vì sai lầm của con gái, họ hàng cười chê vì tôi khờ dại, bạn bè trêu chọc tôi là đứa không chồng mà lại có con. Tôi đã không thể hình dung được định kiến xã hội lại tàn nhẫn như vậy, nhưng tôi vẫn phải đi con đường này, vì con tôi không thể thiếu đi cả tình thương còn lại của người mẹ.

mẹ ôm con vào lòng

Vì con cái mẹ đơn thân sẵn sàng vượt qua mọi thứ. Ảnh: Internet

Tôi quyết định làm mẹ đơn thân” không chỉ là một sự lựa chọn của cô gái tuổi 23, không đơn thuần là một con đường đơn giản, bằng phẳng cho những chuỗi ngày còn lại của một cô gái ở độ tuổi còn rất trẻ làm mẹ. Ở cái tuổi tròn đẹp của thanh xuân, rồi bạn sẽ yêu, sẽ hi vọng và mong chờ cái kết cuối cùng là một gia đình nhỏ với những đứa con cùng vợ chồng đủ đầy. Nhưng cuộc đời vốn có nhiều điều bất ngờ, sẽ chẳng ai trong chúng ta đoán trước được tương lai bằng cái màu mà mình yêu thích, hơn thế là những người phụ nữ có cùng những khao khác hệt nhau.
Và một khi lòng tin bị phản bội đã có ai đủ dũng cảm để đi tiếp với một người không trân trọng mình thì xin đừng vội vàng chê trách những người phụ nữ làm mẹ đơn thân là cá thể ích kỉ chỉ biết sống cho bản thân. Đừng cười lên nỗi đau của người khác khi mà bạn chưa đủ dũng cảm để đứng dậy sao chừng ấy tổn thương.

Thanh Ngân

Có thế bạn quan tâm :