Tránh ngoại tình nơi công sở bằng những phương pháp nào?

Để tránh ngoại tình nơi công sở, bạn nên chú ý điều gì? Nếu bạn là mẫu người chung thủy, luôn trân trong người bạn đời của mình và muốn gìn giữ mái ấm gia đình bé nhỏ của mình thì hãy học ngay những tuyệt chiêu sau đây. Nó sẽ giúp bạn phần nào có thể yên ổn làm việc mà không bị quấy rầy bởi những chuyện phiền phức nơi công sở.

Xã hội ngày nay, chuyện tình công sở đã không chỉ “gói” trong khuôn mẫu giữa sếp và cô thư ký xinh đẹp, mà ngày càng phổ biến giữa các đồng nghiệp với nhau. Qui trình cho những cặp đôi ngoại tình thường là: ban đầu tiếp xúc trong công việc đưa hai người có thời gian gần gũi với nhau hơn, lúc này họ chỉ xem nhau là tình bạn thuần khiết  nhưng theo thời gian, nếu không có chính kiến, mối quan hệ này sẽ rất dễ  phát triển thành sự hấp dẫn đầy đam mê. Nhưng, ngay cả khi tình cảm giữa hai người không “đưa lối” đến những dục vọng thể xác, thì gia đình họ vẫn bị ảnh hưởng nặng nề. Để tránh ngoại tình nơi công sở thì tốt nhất bạn nên tránh những điều sau.

tránh ngoại tình nơi công sở

Những điều cần tránh ngoại tình nơi công sở. Ảnh: Internet

1. Ăn mặc phù hợp với môi trường làm việc

Bất kỳ sự lộ liễu da thịt nào đều khiến bạn bị chú ý một cách khiếm nhã từ những người đồng nghiệp khác giới, và nhận được những lời nhận xét tiêu cực từ các đồng nghiệp nữ. Tránh mặc những bộ đồ “thiếu vải” và quá sexy khi đi làm, điều này có nghĩa những chiếc áo hở bụng và váy ngắn cần được loại bỏ khỏi danh sách lựa chọn. Tốt nhất là, váy không nên quá ngắn, không lộ dây quai áo ngực và những chiếc váy quây màu đen chỉ phù hợp cho những buổi hẹn hò buổi tối.

Việc ăn mặc phù hợp cũng rất dễ lấy được thiện cảm của mọi người, điều này giúp ích rất nhiều cho công việc, nhất là đối với những công việc đòi hỏi tinh thần làm nhóm cao.

nhân viên văn phòng

Chú ý cách ăn mặc sẽ giúp bạn tránh được việc ngoại tình. Ảnh: Internet

2. Tránh sự tán tỉnh

Có một số trường hợp, vì một vài hành động đơn giản cũng làm người khác hiểu lầm về dụng ý của bạn, chẳng hạn như đặt tay lên vai người đồng nghiệp, vài lời đùa cợt, hoặc thậm chí chỉ là email đùa giỡn…đặc biệt là đàn ông, họ thường cho rằng phụ nữ có những biểu hiện là đang ra tín hiệu cho mình.

Tốt nhất là tránh những va chạm về thể xác với đồng nghiệp khác giới và tỏ thái độ không đồng tình khi gặp những hành đồng tán tỉnh từ người khác…

3. Tránh những điều cá nhân tại nơi làm

Có một đường ranh giới giữa việc thân mật và mang những điều cá nhân ra nói trong cuộc trò chuyện, và quan trọng là bạn phải biết giới hạn nằm ở đâu. Trong khi việc hỏi thăm sức khỏe bố mẹ của anh bạn đồng nghiệp là phép lịch sự, thì việc bạn chia sẻ những chủ đề mang tính riêng tư như cuộc sống lãng mạn sẽ kéo bạn tới một mối quan hệ gần gũi hơn bình thường.

tránh ngoại tình nơi công sở

Tránh đem những điều cá nhân nói trong công ty. Ảnh: Internet

Có một số phụ nữ, khi họ tìm được một bạn tâm giao, thường là khác phái, đem đến cho họ cảm giác rất vui vẻ, thoải mái nên hầu như mọi vấn đề trong cuộc sống, họ đều đem tâm sự với người đó. Ban đầu, là tình bạn nhưng dường như mọi vui, buồn của bạn họ đều biết, 100% phụ nữ nào đang trong giai đoạn này đều có ý định ngoại tình.

4. Tránh những tình huống chỉ có hai người người nơi làm việc

Thậm chí nếu anh ấy mời bạn đi ăn trưa thì hãy rủ thêm người đồng nghiệp khác đi cùng. Việc có 3 người cùng đi sẽ giảm thiểu sự thân mật tiềm tàng. Tóm lại, hãy cố gắng tránh mọi tình huống khiến cho bạn và anh ấy có thêm cơ hội gần gũi. Hầu hết các trường hợp ngoại tình chốn công sở đều bắt đầu từ những tình bạn bình thường.

5. Nói chuyện một cách tích cực về cuộc sống hôn nhân

Khi nói chuyện về vợ chồng của mình với đồng nghiệp, bạn nên nói về những điều tích cực. Bằng cách đó, bạn đang chứng mình rằng bạn hạnh phúc, hài lòng với người bạn đời và hoàn toàn chung thủy. Việc này, cũng sẽ giúp cho những anh chàng đang có tình ý với bạn cũng phải từ bỏ.

giao tiếp môi trường văn phòng

Nên nói những điều tích cực về cuộc sống hôn nhân của bạn. Ảnh: Internet

6. Luôn nhớ về những điều tốt đẹp ở người bạn đời

Có thể sau nhiều năm chung sống, bạn sẽ thấy người bạn đời của mình quá quen thuộc đến nỗi bạn băn khoăn về khả năng lãng mạn với một người tại nơi làm việc. Nhưng nên nhớ rằng, sự say mê với ai đó làm bạn đánh giá quá cao những điểm tốt ở người đó và bỏ qua những thói quen gây khó chịu của anh ta.Bạn sẽ trở nên “mờ mắt” trước nhiều thứ.

Trong khi đó, suy nghĩ của bạn lại có xu hướng đối lập với người bạn đời đã chung sống lâu dài. Hậu quả là, có một sự so sánh bất công bằng giữa người bạn đời và “kẻ thứ 3” mà bạn bị vẻ hào nhoáng bên ngoài thu hút. Hãy tự đưa ra điều thực tế hơn bằng cách nghĩ về những điều bạn yêu ở người vợ/ chồng mà “kẻ thứ 3″ kia không có. Bằng cách này, bạn sẽ có những đánh giá khách quan hơn về cảm xúc mà bạn đang có.

vợ chồng hạnh phúc

Luôn nhớ đến những điều tốt đẹp người bạn đời của mình. Ảnh: Internet

Tránh ngoại tình nơi công sở, không những sẽ giúp bạn hạn chế những tình huống khó xử xảy đến mà còn giúp bảo vệ tổ ấm của bạn, tránh những phiền phức không đáng có. Bên cạnh đó, việc giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân luôn được hạnh phúc cũng giúp vợ chồng giữ được lòng chung thủy của mình với bạn đời.

Diễm My tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :