Trót dại (phần 1): Dâng hiến cái ngàn vàng chỉ vì một lời thách thức

Hoa vẫn nhớ như in chuyện dâng hiến cái ngàn vàng sau một trận nhậu linh đình với đám bạn và một anh chàng lạ hoắc lạ huơ. Sau đó là những chuỗi ngày dằn vặt, lo sợ mà khi bây giờ dù đã lập gia đình, có hai đứa con gái xinh xắn, dễ thương nhưng khi bất chợt nhớ lại cô vẫn còn thấy rùng mình vì không biết sao có thể vượt qua được giai đoạn khủng hoảng đó.

Chuyện dâng hiến cái ngàn vàng của Hoa là bắt đầu khi cô vừa tốt nghiệp đại học. Năm ấy là thời kì rực rỡ nhất của cô nàng khi ra trường với thành tích xuất sắc, lại là con nhà có điều kiện nên Hoa khiến không ít người ngưỡng mộ về tương lai sáng lạng phía trước. Sau khi buổi lễ kết thúc, cô nàng có cái hẹn ăn mừng với một vài người bạn thân. Hôm đó trùng hợp lại là lễ tình nhân valentine 14 tháng 2 nên các cô cậu thanh niên ấy được dịp quẫy tưng bừng.

dâng hiến cái ngàn vàng sau tiệc rượu

Hoa có một buổi tiệc ăn mừng sau tốt nghiệp. Ảnh: Internet

Khởi đầu của đêm tiệc

Bữa tiệc ăn mừng tốt nghiệp hôm ấy, một anh bạn chơi chung lớp của Hoa có dẫn theo một người bạn trai khác đến dự. Anh chàng với vẻ ngoài lịch sự, khá đẹp trai và đô con khiến chúng bạn cô khoái chí vì hôm nay được thưởng thức hàng cực phẩm. Lũ con gái không ngừng hô hào, chọc ghẹo anh chàng ấy khiến cậu ta cũng thấy ngượng ngùng. Riêng Hoa lại không chú ý nhiều đến nên mọi sự thu hút lại đổ ngược lại phía cô nàng.

Lúc này có một vài đứa ra về trước vì trời cũng khá khuya, còn Hoa với Tuấn và Khải cùng với anh bạn lạ mặt kia ở lại. Cả đám quyết định đi karaoke tăng hai là lúc đồng hồ điểm 11 giờ 30 phút. Vì Tuấn và Khải lúc đầu đi chung xe nên Hoa được anh bạn lạ mặt đèo trên một chiếc xe khác đến địa điểm tiếp theo.

đi hát karaoke

Sau bữa tiệc còn lại vài người quyết định đi hát karaoke. Ảnh: Internet

Sự háo thắng

Trên đường đi khi trao đổi qua lại Hoa mới biết anh chàng tên Minh cũng là người ở cùng quê ngoại mình nên bắt đầu có tí thiện cảm. Khu nhà ở của cả hai cũng không cách xa nhau cho lắm nên Hoa có hẹn hôm nào rảnh rỗi thì hai đứa cà phê tám chuyện. Đến quán karaoke cả bốn đứa thi nhau hát say sưa và kêu thêm vài kết bia nữa.

Khi có vẻ say hơn cả đám bắt đầu chơi trò thách thức nhau bằng cách quay bia. Đến lượt Hoa bị nhắm trúng, cô nàng bị Tuấn chơi khâm một vố khá đau nếu dám dâng hiến cái ngàn vàng cho Minh sau tăng 2 này thì cậu sẽ mặc quần lót chạy quanh khu nhà Hoa 15 phút. Bản tính háo thắng vì tí máu con trai trỗi dậy trong người, Hoa đồng ý ngay không một chút lưỡng lự khiến Minh đang ngà ngà say cũng quay ngoắc sang nhìn cô bạn bên cạnh.

để ý cô gái

Minh cười gượng khi nghe Hoa đồng ý lời thách thức của người bạn. Ảnh: Internet

Trót dại vượt rào…..!

Đến lúc tàn tiệc, cả đám chia nhau ra về. Minh kiêm nhiệm vụ tài xế cho Hoa, đi dọc đường cô nàng bỗng nhắc chuyện bị thách lúc nãy thì Minh bảo thôi, chuyện đùa đừng có để ý. Hoa vẫn nhất mực muốn làm để Tuấn phải bẽ mặt vì dám coi thường cô. Phần vì cảm mến cô bạn khá dễ thương này nên Minh cũng bạo dạn nghe theo Hoa.

Chuyện cứ tưởng thế là xong thì khi sáng hôm sau tỉnh dậy, Hoa phát hoảng vì không biết chuyện gì vừa xảy ra. Minh cũng mơ hồ nhớ lại chuyện lúc khuya nên cả hai ngượng ngùng không dám nói với nhau lời nào. Dù mọi chuyện đã làm đúng kế hoạch trả đũa lời anh bạn thân nhưng Hoa chẳng dám mở lời để nói, im bặt cho đến khi chuyện không may xảy đến.

cô gái ngồi suy nghĩ

Hoa thật sự còn rất mơ hồ về những chuyện vừa xảy ra. Ảnh: Internet

Hai tháng sau không thấy dấu hiện kinh nguyệt, Hoa lấy làm nghi ngờ đi mua que thử thai mới biết là mình đã có em bé. Sợ không đúng cô quyết đến bệnh viện để kiểm tra lần nữa thì kết quả chính xác kia lại là điều mà cô nàng không hề mong muốn. Công việc chưa có, tốt nghiệp vừa mới xong, ba mẹ lại vốn kỳ vọng rất nhiều vào cô để làm nở mày nở mặt gia đình, Hoa đứng trước vô vàn sự bất an đến ngạt thở.

Chỉ vì một lời thách thức lúc say mà cô đã dâng hiến cái ngàn vàng cho một người bạn chỉ mới quen biết lần đầu. Gia đình anh ta như thế nào, học trường gì, tuổi tác, nghề nghiệp ra sao cô cũng không rõ. Giờ tìm Minh thì Hoa cũng chẳng biết mở lời như thế nào vì người khiến mọi chuyện ra nông nỗi chính là tính háo thắng và sự nông nỗi trong cơn say của cô. Còn tiếp………….

Lý Ngân 

Có thế bạn quan tâm :