Trót dại (phần 2): Mất cái ngàn vàng trong đêm valentine

Mất cái ngàn vàng trong đêm valentine cũng chính là chuyện mà Hoa đã dâng hiến sự trinh trắng của mình chỉ vì một lời thách thức trong cơn say của thằng bạn. Trùng hợp lúc ấy lại là valentine lễ tình nhân và nó cũng được xem là một cột mốc khó quên trong đời của cô nàng cá tính, ngông cuồng vì những bốc đồng của tuổi trẻ.

Hoa cũng chưa bao giờ nghĩ mình lại mất cái ngàn vàng trong đêm valentine như vậy vì trước giờ cô nàng vốn kín tiếng, cũng không quá nổi loạn chỉ có phần hơi đanh đá và một chút máu con trai trong người. Nhưng bây giờ khi mọi chuyện ngày càng xấu đi, Hoa mới biết mình đang sắp phải đối mặt với những chuyện sẽ rất kinh khủng phía trước và không đủ tin tưởng là bản thân có thể vượt qua hay không.

lo lắng mất cái ngàn vàng trong đêm valentine

Hoa không biết mình nên đối mặt với mọi chuyện như thế nào. Ảnh: Internet

Cuộc hẹn….tái ngộ

Tiếng chuông điện thoại bên kia reo lên, một giọng nói khá ấm áp, “Alo, ai vậy?”, Hoa hơi ngập ngừng đáp: “Hoa đây, phải Minh không?”- Hoa hỏi nhẹ nhàng. “Đúng rồi, có chuyện gì hả Hoa?”- Minh hỏi ngược lại và họ cho nhau một cái hẹn vì Hoa cũng chẳng nói rõ chuyện mà đợi khi gặp mặt để có thể trình bày rõ ràng hơn.

Vẻ tự tin hàng ngày thay bằng sự lúng túng khó thấy ở Hoa khi cô nàng trông dáng Minh từ xa. Minh cũng hơi ngượng vì chuyện đã từng xảy ra vào hai tháng trước, bẵng đến nay 2 người mới gặp mặt trở lại. Hoa đưa mắt nhìn Minh với nụ cười có chút e ngại, còn Minh thì trông Hoa gầy và phờ phạc hơn trước nên định bụng hơi lo.

nằm mệt mỏi

Thấy dáng vẻ mệt mỏi của Hoa khiến Minh không khỏi lo lắng. Ảnh: Internet

Đối mặt

Chẳng vòng vo vì tính Hoa hay thẳng thắn, nghe xong Minh thoáng chút xấu hổ nên bảo Hoa cho mình thêm 2 ngày nữa để sắp xếp công việc rồi báo với gia đình xuống dạm hỏi Hoa. Hoa cũng lấy làm ngạc nhiên vì Minh không do dự hay đắn đo mà chỉ có chút lúng túng do chuyện đến bất ngờ, bỗng nhiên hai từ “kết hôn” Hoa chưa bao giờ nghĩ đến lại phải đối mặt ngay lúc này.

Mấy đêm sau đó Hoa thật sự mất ngủ, ăn uống cũng không ngon. Minh thì thường xuyên nhắn tin, gọi điện để theo dõi tình hình khiến Hoa có cảm giác bất an dồn dập. Một cuộc tình còn chưa bắt đầu thế bây giờ đám cưới thì nói làm sao cho phải. Hoa cũng không dám đối diện với gia đình ra sao vì cô mới ra trường tương lai còn chưa ổn định, lúc này lại có thêm em bé thì lại làm khổ ba mẹ.

đắp chăn qua mặt

Hoa không dám đối diện với gia đình. Ảnh: Internet

Những mơ hồ phía trước, tương lai như bị đóng chặt, Hoa bất giác giật mình vì không tin nổi mọi chuyện đang diễn ra xung quanh. Hôm sau, Minh xuất hiện ở nhà Hoa với mớ đồ ăn trên tay. Vì hỏi thăm biết Hoa bị cảm nên tiện thể chăm sóc vì bạn Hoa đã về quê có chút việc. Nhìn dáng người Minh lụi cụi với mớ rau mớ thịt đột nhiên một cảm giác ấm áp khiến trái tim cô gái mạnh mẽ kia như được an ủi phần nào.

Những ngày tiếp theo sau đó Minh lại đến rồi về, khi Hoa khỏi bệnh hẳn mới mới thôi không lo lắng. Lúc này Minh xin phép Hoa cho ba mẹ bước đến để bàn chiện hai đứa, còn Hoa thì chưa kịp nói gì với người nhà nên cô nàng có chút sợ hãi. Nhận thấy tinh thần còn hoảng loạn ở Hoa nên Minh cố gắng để Hoa thấy an tâm hơn bằng việc thú thật mọi thứ về anh để Hoa không còn bỡ ngỡ nữa.

hai người trò chuyện

Minh đã kể cho Hoa nghe về câu chuyện của mình để giúp cô nhẹ nhõm và mở lòng hơn. Ảnh: Internet

Không như Hoa, Minh đã từng yêu một người trước đó, khi cả hai chuẩn bị kết hôn thì cô ấy bỏ đi với người khác vì đã trót vụn trộm mang thai với anh ta. Minh từ một người hoạt bát, vui vẻ, tưởng chừng sẽ có một gia đình hạnh phúc bên người con gái mình yêu cùng một đứa con sắp chào đời bỗng chốc mất hết mọi thứ. Thời gian 3 năm qua anh đã không ngừng cố gắng để tạo dựng sự nghiệp dù gia đình vốn đã có cơ sở kinh doanh nổi tiếng.

Cho đến khi gặp Hoa, anh bỗng thấy trái tim mình thổn thức vì không biết bao nhiêu cô gái đến với anh cũng chỉ bởi vẻ hào nhoáng bên ngoài. Riêng Hoa lại chẳng hề chú ý điều gì từ hình thức của anh đã từng làm không ít người say mê. Cùng với sự thẳng thắn cá tính, Minh lại nhìn thấy được những ngóc ngách yếu đuối cần được chở che của cô. Và lời đề nghị từ sự thách thức của cậu bạn chung nhóm lại khiến anh muốn chinh phục cô gái đáng yêu này bằng một cách hơi thiếu phần quân tử.

Hoa bật khóc nức nở sau những lời tâm sự từ người đàn ông như Minh, dù mất cái ngàn vàng trong đêm valentine nhưng có lẽ cô không thể phủ nhận được rằng trái tim mình đã rung động thật sự. Bây giờ đối diện đây là một người đàn ông khiến cô cảm mến, một sự thật cô không thể phủ nhận và một tương lai không thể đoán trước. Hoa cảm thấy lòng rối bời những ngổn ngang và hàng ngàn dấu chấm hỏi đang hiện ra trong đầu cô. Còn tiếp…………

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :