Trót dại (phần cuối): Cho đi cái ngàn vàng từ lời thách thức và đoạn kết

Câu chuyện cho đi cái ngàn vàng của Hoa cuối cùng cũng đến tai chúng bạn trước khi Hoa cùng Minh thú nhận với gia đình. Thằng Tuấn vừa nể sợ con bạn vừa cảm thấy hoang mang vì kết cục nó phải làm theo lời đã hứa. Không khí căng thẳng khiến buổi trưa mát mẻ trong căn phòng máy lạnh với ly cà phê đá trên tay mà trán Hoa toát mồ hôi hột. Chúng bạn đứng hình hơn 10 phút trước khi định thần trở lại khi xác định sự thật vừa mới nghe.

“Thật tình là mày cho đi cái ngàn vàng chỉ bởi lời thách thức của tao thôi đó hả Hoa?”- Tuấn hỏi lại một lần nữa. Cô nàng gật đầu rồi quay sang phía Minh có chút ngượng ngùng. Sợ Hoa xấu hổ nên Minh nói ngay “Thật ra thì anh cũng thích Hoa ngay lần đầu tiên gặp rồi, lúc đó đang cơn say nên anh không kìm được cảm giác, nhưng anh sẽ chịu trách nhiệm với Hoa, đừng trách Hoa nữa.”

cho đi cái ngàn vàng và quyết định

Minh nắm chặt tay Hoa khi khẳng định tình cảm của mình. Ảnh: Internet

Đối mặt với gia đình

Mặc dù có hơi đột ngột và không tin vào sự thật nhưng chúng bạn cũng hiểu được phần nào cảm giác của Hoa lúc này nên định bụng là sẽ giúp sức khi cần thiết nếu gia đình có phản đối chuyện cưới xin. Hoa vẫn thấy chút lo sợ dù Minh luôn ở bên cạnh động viên cô. Cuối tuần hôm đó Hoa cùng Minh về nhà cô, lúc vừa gặp Minh chẳng hiểu sao ba cô lấy làm ưng bụng rồi hỏi đủ thứ trên đời khiến Minh cũng an tâm phần nào.

Riêng mẹ của Hoa có vẻ nghi ngờ vì quá hiểu tính tình của con gái, lúc tối sang phòng mẹ cô phát hiện điều dự đoán của bà không sai khi biết Hoa đã có thai được hơn 2 tháng. Nhìn sắc mặt hoang mang của con gái, bà lo sợ chuyện hôn nhân này không thành nếu để lọt vào tai ba của cô và còn về phía đàn trai nữa.

tâm sự với mẹ

Mẹ của Hoa đã nhận ra điều không bình thường ở con gái. Ảnh: Internet

Thú nhận và tha thứ

Minh cũng định bụng là không thể giấu được người lớn lâu nên anh đã quyết tâm thú thật với ba Hoa. Ông bị sốc nặng nên đuổi con gái đi ngay trong đêm và cấm cô trở về nhà thêm lần nào nữa. Những tiếng nấc nghẹn của Hoa khiến lòng Minh đau gấp bội, anh biết mình đã thương cô gái này thật sự rồi.Sợ Hoa còn chưa ổn định nên Minh đã nhờ mẹ khuyên giải Hoa, vì từ cuộc gọi của Hoa hôm đó anh đã tìm cách thú thật với gia đình và may mắn thay khi ba mẹ đều không phản đối. Hơn 1 tháng những lời cầu xin từ gia đình Minh, bạn bè cả hai đều không khiến ba Hoa đổi ý, cho đến một ngày ông đột nhiên gọi cho con gái.

Cuộc trò chuyện ngày hôm đó với Hoa là sự ray rứt trộn lẫn cảm giác đau khổ, mừng rỡ, hạnh phúc cứ xâu chuỗi đang xen liên tiếp nhau. Ông đã đồng ý để hôn lễ diễn ra và không quên việc cảnh cáo cậu con rể từ trên trời rơi xuống nếu làm con gái ông buồn lòng. Một tháng sau cả hai tổ chức kết hôn, Hoa mỉm cười nhưng trong lòng có chút lo sợ.

đám cưới ở bãi biển

Cuối cùng họ cũng đến với nhau. Ảnh: Internet

Những ngày chung sống tiếp theo sau cái sóng gió ấy Hoa cố gắng thay đổi bản thân mình để thích nghi hơn nhưng với một người chưa sẵn sàng bị ràng buộc đôi khi khiến Hoa càng trở nên bế tắc. Tuy nhiên tình yêu chân thành của Minh đã dần khiến cô thay đổi. Hoa nhận ra rằng người đàn ông có bề ngoài trầm tính này thật sự rất ấm áp và sẵn sàng vì gia đình mà không nề hà bất cứ điều gì có thể.

Có lẽ Hoa phải thầm cảm ơn vì sự thách thức hợm hĩnh của Tuấn và cái đêm valentine định mệnh đó người con gái khó hiểu như Hoa dám cho đi cái ngàn vàng để đổi lại chuyện thằng bạn mặc quần lót chạy khắp xóm quả thật rất may mắn. Hoa đã tìm được tình yêu thật sự của đời mình, món tình đầu không suông sẻ nhưng lại rất trọn vẹn hạnh phúc. Bây giờ Hoa đã có thêm đứa con gái thứ hai xinh xắn và đáng yêu hệt như chị hai nó. Ba Minh với mẹ Hoa cũng đã tậu được một căn nhà khang trang thỉnh thoảng đưa ông bà hai bên đi du lịch. Nhìn trên đám mây trôi nhẹ, Hoa thầm cảm ơn cuộc đời vì đã cho mình được hạnh phúc.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :