Tháng Mười Hai 25, 2017 | Làm đẹp | Tag:

Uốn tóc tại nhà không dùng nhiệt với 5 cách đơn giản sau

Làm xoăn tóc, uốn tóc không dùng máy sấy tóc hoặc hấp tóc bằng lô cuốn, óng hút dài hoặc tết tóc là các cách dễ thực hiện, rẻ tiền và không gây khô tóc, gãy rụng tóc so với dùng nhiệt độ.

Uốn tóc bằng nhiệt có những ưu điểm gì?

Cách làm xoăn tóc không cần nhiệt là ứng dụng đơn giản để những bạn có mái tóc thẳng có thể dễ dàng thay đổi kiểu tóc trong một vài dịp đặc biệt nào đó. Đồng thời, đây cũng là biện pháp hữu hiệu cho các bạn đã có sẵn mái tóc uốn xoăn chăm sóc cho những lọn tóc của mình không mất nếp và rũ rượi.

Điều quan trọng nhất là do không phải tiếp xúc nhiệt nên những phương pháp này vô cùng an toàn đối với tóc. Bạn không cần lo lắng về việc lạm dụng chúng thì tóc sẽ khô xơ, gãy rụng như đối với cách uốn nóng.
Một lưu ý nhỏ dành cho các bạn là những cách làm xoăn tóc không cần nhiệt sẽ có hiệu quả tốt hơn đối với những bạn có mái tóc không quá dày, chất tóc xốp mềm dễ vào nếp. Đối với các bạn tóc dày hơn hoặc chất tóc hơi cứng một chút thì các bạn nên sử dụng thêm gel mềm và keo xịt giữ nếp tóc.

Các phương pháp này cần dùng nhiều thời gian để tóc vào nếp nên tốt nhất bạn thực hiện vào buổi tối, ngủ một giấc ngon và sáng hôm sau đón chờ thành quả tuyệt vời. Dùng máy sấy để kích thích quá trình cũng được nhưng không nên sấy nóng quá và phải để máy sấy cách xa tóc bạn.

5 cách làm xoăn tóc tại nhà không dùng máy sấy tóc

1/ Cuộn tóc bằng áo sơ mi cũ, tất vớ, khăn cũ

Một chiếc áo sơ mi cũ, một cái khăn cũ không dùng đến hay những chiếc tất? Tóm gọn lại là bạn cần vải mảnh dài để dùng nó như lô cuốn. Lấy vải mảnh đó đặt lên tóc, bắt đầu cuốn lại từ ngọn tóc đến chân tóc rồi buộc thít hai đầu mảnh vải vào với nhau để giữ cho búi tóc không tuột. Lần lượt thực hiện với toàn bộ tóc của mình và chờ kết quả sau ít nhất là 4h nhé!

cuon-toc-xoan-bang-tat-vo

2/ Tết tóc

Tết tóc thực sự là một cách làm xoăn tóc không cần nhiệt đơn giản hữu hiệu để tạo những nếp tóc gợn sóng tự nhiên. Bạn chỉ cần gội đầu, dưỡng ẩm, sấy khô tóc và bắt đầu tết tóc. Hãy chia tóc ra nhiều phần nhỏ rồi lần lượt tết hết lại thật chặt tay. Nếu bạn tết 3 thì lọn tóc sẽ xoăn lớn. Còn nếu bạn tết kiểu xương cá thì tóc sẽ gợn sóng nhỏ lăn tăn nhìn rất xinh đấy. Để giữ nếp sau khi tháo tóc thì bạn cần xịt chút keo giữ nếp. Đây là cách thích hợp khi bạn để nguyên tóc tết ngủ qua đêm.

toc-tet-kieu-thac-nuoc-truyen-thong

3/ Sử dụng thanh cuốn Flexi Rod

Nếu bạn muốn có những lọn tóc xoắn ốc linh hoạt thì các thanh cuốn Rod là vô cùng lý tưởng. Cách sử dụng cực kỳ thân thiện với mọi người — tất cả những gì bạn phải làm là quấn sợi tóc xung quanh các thanh và ghim lại với kẹp. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tạo điều kiện thuận lợi cho tóc bằng cách gội sạch, dưỡng ẩm, sấy khô hoàn toàn trước khi cuốn tóc. Nhớ cuốn và ghim chặt tay nhé!

cuon-toc-bang-thanh-cuon-Flexi Rod

4/Cuộn tóc bằng ống dài (ống hút hoặc bút chì)

Những lọn tóc được cuốn chặt với ống hút và kết quả thu được là sóng xoăn cực kỳ gợi cảm. Tuy nhiên bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của người khác khi dùng cách làm xoăn tóc không cần nhiệt này. Hãy chuẩn bị nhiều ống hút và cả cặp tăm để giữ tóc không tuột nữa. Tùy thuộc vào kích cỡ ống mà lọn xoăn thu được lớn hay nhỏ.

cuon-toc-bang-ong-hut-dai

5/ Làm tóc xoăn bằng lô cuốn

Có rất nhiều loại lô cuốn tóc mà bạn có thể sử dụng. Với lô cuốn xốp thì bạn nên chú ý vì loại này khả năng hấp thụ độ ẩm cao, dễ làm khô tóc nên tuyệt đối không cuốn khi tóc còn ẩm. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn với các loại dụng cụ làm xoăn phát triển từ lô cuốn như Pecoroll, Curlformers…

uon-toc-bang-lo-cuon-tai-nha

Để nhận được kết quả tốt nhất với lô cuốn, bạn nên gội sách tóc, sử dụng dầu xả dưỡng ẩm đầy đủ. Đồng thời, hãy đảm bảo tóc khô hoàn toàn khi cuốn lô để tránh tóc bị cứng.

tu khoa

  • làm tóc xoăn bằng lô cuốn
  • cách uốn tóc bằng lô cuốn lò xo
  • cách sử dụng lô cuốn tóc mút
  • làm tóc xoăn không cần nhiệt
  • tự làm tóc xoăn không cần máy

Có thế bạn quan tâm :