Tháng Tư 10, 2018 | Tâm sự |

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong ngày đèn đỏ có sao không?

Quan hệ vào ngày đèn đỏ sao đó uống viên tránh thai khẩn cấp lại 1 viên như vậy có thai không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không àh?

Bác sĩ cho em hỏi,

Em đã quan hệ vào ngày đầu tiên có kinh, không dùng bao cao su nhưng đã uống ngay 1 viên tránh thai khẩn cấp Postinor sau khi quan hệ, vậy em có hai không? Em nghe nói quan hệ vào ngày đèn đỏ thì không có thai đúng không ạ? Kinh nguyệt của em không được đều.

Quan hệ ngày đèn đỏ liệu có thai không?

Chào em gái,

Nhiều người lầm tưởng rằng giai đoạn có kinh là giai đoạn tuyệt đối an toàn, quan hệ tình dục trong giai đoạn này sẽ không có thai được. Tuy nhiên, vẫn có thể có thai trong những ngày có kinh, dù khả năng là thấp, đặc biệt ở những phụ nữ có vòng kinh không đều thì ngày rụng trứng có thể sớm hơn, khả năng có thai trong những ngày hành kinh lại càng cao hơn.

quan-he-ngay-den-do

Trường hợp của em, em đã uống 1 viên thuốc ngừa thai khẩn cấp Postinor thì khả năng có thai ít thôi. Nhưng bạn cũng không nên lạm dụng vì thuốc ngừa thai khẩn rất nhiều tác dụng phụ, em có thể tham khảo những bài viết sau nhé:

Trong giai đoạn “đèn đỏ”, cổ tử cung hé mở nên vi khuẩn dễ đi thẳng từ ngoài vào trong buồng tử cung, quan hệ tình dục sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục.

Do vậy để đảm bảo không có thai ngoài ý muốn và không bị viêm nhiễm sinh dục, quan hệ tình dục khi có kinh vẫn phải sử dụng các biện pháp phòng tránh thai. Bao cao su là một biện pháp rất tốt bởi vừa tránh thai, vừa tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục, lại vừa không bị ảnh hưởng bởi máu kinh.

Những lần sau, em hãy lựa chọn ngày quan hệ và biện pháp phòng tránh thai an toàn hơn nhé. Tất cả là để đảm bảo cho thiên chức làm mẹ của em sau này, em à.

Thân mến!

tu khoa

  • nên làm gì khi quan hệ trong ngày đèn đỏ
  • khi quan hệ xong nên làm gì
  • những điều bắt buộc phải làm sau khi quan hệ
  • quan hệ trước ngày có kinh 1 ngay

Có thế bạn quan tâm :