Vợ ghen tuông bệnh hoạn khiến tôi muốn từ bỏ mọi thứ

Lúc mới yêu tôi chưa bao giờ nghĩ vợ ghen tuông bệnh hoạn như vậy, nhưng khi vừa kết hôn xong thì cô ấy dường như thay đổi thành một con người rất khác, luôn kiểm soát mọi hoạt động, cử chỉ của tôi từ nhà đến cả cơ quan khiến tôi thật sự rất mệt mỏi. Đến khi cô ấy có con, mọi chuyện lại càng trở nên tồi tệ hơn và tôi không biết mình phải làm gì để cô ấy có thể thay đổi.

Khoảng được vài tháng, tôi lại thấy vợ ghen tuông bệnh hoạn hơn nữa, nếu như trước kia cô ấy chỉ kiểm tra việc tôi có đến công ty mỗi ngày và tan ca đúng giờ hay không thì hầu như ngày nào cô ấy cũng gọi điện thoại cho tôi 2 tiếng một lần để xem tôi có đi đâu khỏi công ty mà không khai báo hay không. Tôi thật sự rất chán nản đến mức bỏ hết mọi thứ để đi khỏi nơi đây nhưng nghĩ đến con sinh ra không nhìn thấy cha tôi lại càng không nỡ.

vợ ghen tuông bệnh hoạn

Sự ghen tuông của vợ khiến tôi mệt mỏi đến mức không hiểu nổi lí do. Ảnh: Internet

Mỗi sáng thức dậy cô ấy sẽ chuẩn bị buổi sáng cho tôi rồi kiểm tra xem km xe đang ở mức nào và cộng trừ quãng đường đến công ty, ghi vào một cuốn sổ đồng thời xem điện thoại của tôi đã đăng kí mạng hay chưa, đã bật định vị hay không sau đó mới cho tôi đi làm. Hôm nào tôi có việc phải ghé đâu đó để mua đồ trước khi đến công ty, không đúng với quãng đường thường ngày là rằng như cô ấy gọi điện thoại hỏi tôi đang ở đâu rồi chụp hình lại hoặc video call cho cô ấy xem.

Chưa kể vừa đến công ty cô ấy cũng kiểm tra bằng cách gọi điện thoại bàn cho lễ tân, khiến tôi nhiều lần bị sếp nhắc nhở. Đã vậy cứ hai tiếng một lần tôi phải chụp một tấm hình để gửi cho cô ấy. Tôi ngột ngạt đến mức sắp thở không ra tiếng vì sự tù túng của chính vợ mình. Khi cô ấy mang thai ổn định hơn, thì tôi mới cảm thấy nhẹ nhõm được một chút.

phụ nữ mang thai nghi ngờ

Lúc vợ mang thai cô ấy không còn nhiều thời gian để quản lí nhưng vẫn tiếp tục theo dõi tôi thường xuyên. Ảnh: Internet

Tuy nhiên vợ tôi luôn chu toàn mọi thứ trong nhà từ việc dọn dẹp đến chi tiêu hợp lí, còn để dành được một khoảng tiết kiệm để chúng tôi có thể chuyển sang một ngôi nhà mới rộng rãi hơn. Nhưng sự kiểm soát của cô ấy khiến tôi không còn thời gian để tự hào về những điều tốt mà cô ấy đã làm cho gia đình nhỏ của chúng tôi.

Cuộc hôn nhân của chúng tôi chỉ mới kéo dài được một năm thì tôi cảm thấy rằng nó đã qua hằng chục năm hơn. Mỗi ngày đều trở nên dài hơn 24 giờ vốn có. Đã vậy vợ lại thường xuyên kiểm tra điện thoại của tôi mỗi khi đi làm về hằng giờ đồng hồ, chỉ cần một chi tiết không vừa mắt thì y như cô ấy sẽ ngồi càm ràm cả buổi tối. Thỉnh thoảng nếu tôi không trả lời vừa lòng cô ấy thì y như câu chuyện đó vào một ngày khác sẽ lại tiếp tục đem ra bàn luận cho đến khi cô ấy không còn muốn nói nữa thì thôi.

sự im lặng khi tranh cãi

Tôi luôn lựa chọn cách im lặng để làm dịu cơn nóng giận của cô ấy. Ảnh: Internet

Dần dần tôi bắt đầu không muốn tranh cãi để nhà cửa được yên vui hơn nhưng cô ấy luôn là người muốn nó phải có sóng gió, phải có lớn tiếng, ồn ào cô ấy mới có thể yên lòng. Thậm chí tôi đã rất nhiều lần muốn li hôn, nhưng cô ấy cứ dọa nếu làm như vậy cô ấy sẽ giết cả mẹ lẫn con.

Bây giờ cô ấy vừa sinh con xong, việc vợ ghen tuông bệnh hoạn như tạm gác lại vì cô ấy không đủ sức khỏe mà phải ra vào viện thường xuyên. Có nhiều người khuyên tôi nên để sau khi cô ấy phục hồi sức khỏe sau sinh, tâm lí ổn định hơn nếu thật sự tiếp diễn thì sẽ đưa ra cách để giải thoát cho nhau. Nhưng tôi nghĩ đến cảnh con gái mình không có được gia đình trọn vẹn tôi lại không thể làm dù rằng sự chịu đựng của tôi sắp không còn ổn định được nữa mà có thể “ tức nước vỡ bờ” bất kì lúc nào. Mọi người có thể cho tôi một lời khuyên nên làm gì trong chuyện này để vừa giúp vợ tốt hơn lại vừa giúp cho con gái được sống trong một gia đình hạnh phúc, phát triển toàn diện hay không?

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :