Vượt rào trước hôn nhân và cái giá của lòng tin

Vượt rào trước hôn nhân khiến cho cuộc đời tôi rẽ sang một trang mới, u ám và tối tăm hơn với một người đàn ông góa vợ, không hạnh phúc và cuối cùng cũng phải chia tay. Tình cảm lúc mới yêu luôn khiến người tay say mê để rồi ngộ nhận và thức tỉnh rằng mọi thứ chỉ là một ván cờ xác thịt mà người cuối cùng đau khổ cũng chỉ có phụ nữ nhẹ dạ cả tin.

Khi yêu anh chúng tôi đã từng rất hạnh phúc, một bài toán quen thuộc trước khi âm mưu được phát hiện và cuối cùng là bộ mặt thật của những người đàn ông đội lốt tốt bụng. Anh đến với tôi vì vẻ bề ngoài hấp dẫn hơn so với những người con gái khác, anh cung phụng và không ngừng chiều chuộng tôi như một người đàn bà có số phần hạnh phúc. Tuy tôi biết vượt rào trước hôn nhân chẳng phải là chuyện đáng tự hào gì nhưng lòng tin mãnh liệt về tình cảm của người đàn ông ấy đã khiến tôi sai lầm.

hối hận vượt rào trước hôn nhân

Tôi ước gì mình có thể được lựa chọn một lần nữa. Ảnh: Internet

Anh đưa tôi về ra mắt gia đình hai bên nội ngoại, những dịp lễ tết hay đám tiệc cũng luôn dẫn tôi theo. Mọi người đều biết và chuyện kết hôn chỉ là sớm muộn. Thế nhưng khi chúng tôi bên nhau được 2 năm anh bắt đầu có biểu hiện đòi hỏi về chuyện ấy. Tôi đã nhiều lần khéo léo từ chối anh thì những cuộc cãi vã thường xuyên lại bắt đầu.

Có lúc tôi thật sự muốn dừng lại mối quan hệ nhưng lại không đủ dũng cảm vì tình cảm đó rất chân thành. Anh học cách xoa dịu tôi với vô vàng lời thề thốt và những hành động lãng mạn đến bất ngờ. Rồi tôi cũng chỉ là một người đàn bà yếu lòng thích được yêu thương và luôn bỏ qua mọi thứ.

Đột nhiên anh cầu hôn tôi, định sẵn một chiếc nhẫn cưới và một đoàn người nhảy vũ điệu cùng với nến, hoa hồng và bong bóng. Hôm đó chúng tôi vượt rào trước ôn nhân. Lần đầu tiên rồi lần thứ hai và lần thứ ba. Anh luôn tỏ ra yêu thương tôi nhiều hơn trước cho đến một ngày tôi phát hiện anh cũng có thêm vài cô nhân tình khác và tôi chỉ là một trong số đó.

suy sụp

Cảm giác suy sụp khiến tôi muốn kết thúc tất cả. Ảnh: Internet

Tôi hoàn toàn suy sụp vì sự tin tưởng bấy lâu nay lại bị phá vỡ hoàn toàn, cứ tưởng rằng một tình yêu thật đẹp sẽ kết thúc viên mãn bằng một đám cưới như cổ tích, ở đó có người đàn ông như hoàng tử còn tôi sẽ là một công chúa hạnh phúc nhất trên đời. Không lâu sau ngày chia tay anh ta bắt đầu tống tình tôi bằng một đoạn phim quay lén mà tôi là một nạn nhân xấu xố trong bộ sưu tập người tình của anh ta.

Gia đình, bạn bè, sự bày vẽ đến hoàn hảo để đạt được mục đích và để tôi tin tưởng rằng sau cuộc “vượt rào” ấy sẽ là một lời cam kết hôn nhân sớm thực hiện. Tôi như bị khủng hoảng vì sống trong chuỗi ngày sợ hãi và cuối cùng hắn ta cũng nuốt lời như đã từng làm trước đó. Tôi ê chề trước bạn bè, họ hàng, người thân vì đoạn phim đã bị phát tán cho đến tận thời gian vẫn bị không ít người nhắc lại.

chán nản

Tôi kết hôn và cuối cùng cũng tan vỡ. Ảnh: Internet

Kẻ thủ ác thì không gặp trắc trở, hắn ta vẫn sống nhởn nhơ rồi kết hôn với một người đàn bà giàu có khác để trả mớ tiền nợ vì tạo ra cái mã hào nhoáng bên ngoài. Còn tôi tháng ngày tăm tối chỉ tạm kết thúc khi gặp được một người đàn ông góa vợ và chấp nhận quá khứ của mình. Một hôn lễ diễn ra ở đó không có công chúa hay hoàng tử mà chỉ có một người đàn bà đau khổ chấp nhận một cuộc hôn nhân như sự trao đổi tình tiền của những người thiếu chúng, tôi cần tiền còn ông ta là tình.

Thế nhưng cuộc hôn nhân chẳng kéo dài được bao lâu và chúng tôi chia tay nhau. Tôi thầm ước giá như tôi chưa từng vượt rào trước hôn nhân, giá như tôi chưa bao giờ tin người đàn ông đểu giả ấy có lẽ cuộc sống của tôi đã không thê thảm như ngày hôm nay. Nhưng tôi không được phép quay lại mà chỉ có thế bước tiếp về tương lai phía trước với một lời nhắn nhủ nếu ai chưa từng hãy đừng khờ dại như tôi.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :