Xét nghiệm máu có biết được có thai hay không?

Xét nghiệm máu bằng cách đo lượng hoocmon hGG trong cho kết quả chính xác gần như tuyệt đối sau 6-8 ngày quan hệ, sản phụ cần nhịn ăn trước đó khoảng 8 tiếng, chi phí khoảng 100.000 – 200.000 vnd, ở hầu hết các bệnh viện phụ sản đều có thể thực hiện xét nghiệm này.

  • Giao hợp thời điểm nào dễ mang thai nhất?
  • Các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả cho vợ chồng mới cưới…

Xét nghiệm máu biết có thai bằng cách nào?

Xét nghiệm máu giúp chẩn đoán thai sớm bởi nó có thể phát hiện được nội tiết hCG để xác nhận việc mang thai. HCG là một loại hormone đặc biệt chỉ xuất hiện khi phụ nữ có thai. Nó được sản xuất bởi những tế bào hình thành nên nhau thai, có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi thụ tinh và dính vào thành tử cung.

Xem thêm: Dấu hiệu mang thai sớm tuần đầu tiên

Xét nghiệm máu có thể đo được khối lượng tăng rất nhỏ của hormon này, khoảng 6 – 8 ngày sau khi thụ thai nên có khả năng dự đoán mang thai rất sớm. Lượng hCG cứ ba ngày lại tăng lên gấp đôi và đạt mức cao nhất ở tuần 15 – 16 của thai kỳ, sau đó giảm dần trong thời gian còn lại và biến mất trong vòng vài tuần sau sinh.

xet-nghiem-mau-khi-mang-thai-co-chinh-xac-khong

Nếu có thai ngoài tử cung, nồng độ hCG thường có thời gian nhân đôi dài hơn. Những người có thai yếu cũng vậy, nồng độ hCG sẽ giảm xuống nhanh chóng sau khi sảy thai. Trường hợp hCG ở mức rất cao có thể xảy ra khả năng song thai, đa thai hoặc thai trứng.

Chỉ số hGG bao nhiêu thì có thai?

Bác sĩ ơi cho cháu hỏi nếu xét nghiệm máu dể phát hiện có thai thì cần xét nghiệm những gì vậy bác sỹ hay chỉ xét nghiệm beta hcg là đủ vậy bác sỹ. Nồng độ hcg bao nhiêu là khôg có thai và từ bao nhiêu trở lên là có thai vậy bác sỹ?

Chào cháu!

Nếu cháu muốn xét nghiệm máu để biết có thai hay không thì cháu chỉ cần làm xét nghiệm beta HCG là được. HCG là nội tiết được tiết ra từ phôi thai sau 6 ngày tinh trùng thụ tinh cho trứng, nó được gọi là nội tiết rau thai.

Hàm lượng beta HCG > 5 mIU là có thai, còn < 5 mIU là không có thai cháu nhé.

Chúc cháu mạnh khỏe hạnh phúc.

Xét nghiệm máu để biết có thai có cần nhịn ăn không?

Trước khi xét nghiệm hGG bạn cần nhịn ăn từ 6-8 tiếng trước đó, tốt nhất là nên xét nghiệm vào buổi sáng khi chưa ăn gì.

Xét nghiệm hGG ở đâu tại TP HCM?

BV Từ Dũ
284 Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM
ĐT: 08.5404 2829, 3839 5117, 3839 2722
http://tudu.com.vn

BV Hùng Vương
128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP. HCM
ĐT: 08. 3855 8532
Fax: 08.3857 4365
http://www.bvhungvuong.vn
Hoặc các BV có khoa: Sản Phụ khoa.
Thường các BS sẽ cho bạn làm các loại xét nghiệm như: Xét nghiệm máu Beta HCG, xét nghiệm nước tiểu Quick stick.

Xét nghiệm beta hcg bao nhiêu tiền

Các xét nghiệm này giá cũng không quá cao, thường từ 100.000 – 200.000 đồng (cộng thêm công khám khoảng 100.000 đồng/ lần).

tu khoa

  • chỉ số beta hcg bao nhiêu là có thai
  • chỉ số hcg bao nhiêu thì thai vào tử cung
  • chỉ số beta hcg bao nhiêu là có thai
  • xét nghiệm máu khi mang thai hết bao nhiêu tiền

Có thế bạn quan tâm :