Yến mạch giảm cân có tốt không? Ăn yến mạch có lợi gì cho sức khỏe?

Yến mạch giảm cân có tốt không là câu hỏi của những người có nhu cầu giảm cân bằng yến mạch nhưng chưa hiểu rõ công dụng và tác dụng như thế nào của loại thực phẩm này. Bên cạnh đó việc giảm cân bằng yến mạch cũng có những mặc ưu và nhược điểm mà nếu người sử dụng không thực hiện đúng cách có thể khiến quá trình giảm cân đi ngược lại, không có kết quả mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài các vấn đề tìm hiểu phương pháp giảm cân bằng yến mạch, một số người còn quan tâm đến việc yến mạch giảm cân có tốt không vì công dụng được phổ biến nhưng mặt lợi hay hại như thế nào vẫn chưa thật sự nắm rõ. Không những thế tác dụng đối với giảm cân như thế nào còn là một vấn đề bỏ ngõ đối với nhiều người. Hãy cùng Mom.vn tìm hiểu một vài thông tin chia sẻ dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này.

thắc mắc yến mạch giảm cân có tốt không

Nhiều người có nhu cầu giảm cân thắc mắc yến mạch giảm cân có tốt không?. Ảnh: Internet

1. Tác dụng giảm cân của yến mạch

Vì là thực phẩm giàu chất xơ, chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng nên yến mạch có thể cân bằng trạng thái no của cơ thể, hạn chế hấp thu các chất không cần thiết trong quá trình giảm cân.

Bên cạnh đó yến mạch cũng được cho là ít chất béo nên sẽ không khiến cơ thể thừa cân nếu ăn quá mức, đồng thời giúp loại bỏ độc tố hiệu quả.

Ngoài ra trong yến mạch còn chứa các chất dinh dưỡng, khoáng chất có lợi trong việc nuôi dưỡng cơ thể và duy trì các mô.

cháo yến mạch

Cháo yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Ảnh: Internet

2. Vậy yến mạch giảm cân có tốt không?

Yến mạch vốn có chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu chất xơ cũng như trên có nhiều lợi ích cho việc giảm cân. Người sử dụng yến mạch với mục đích giảm cân nếu như thực hiện đúng cách thức sẽ giảm được số kg mong muốn nhưng nếu thực hiện sai sẽ mang đến kết quả ngược lại.

Cũng như hai phương thức giảm cân chủ yếu của yến mạch là phương pháp giảm cân ngắn hạn và phương pháp giảm cân dài hạn, việc giảm cân sẽ phụ thuộc khá nhiều vào thời gian, phương pháp ngắn thì ưu điểm nhanh chóng như khó thực hiện nếu thiếu kiên nhẫn và phương pháp dài hạn không chỉ giảm cân mà còn tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên việc giảm cân bằng yến mạch có thể nói tốt hay không còn phụ thuộc vào cách thực hiện chế độ ăn uống của người dùng và khi ăn quá nhiều yến mạch để giảm cân có thể đối mặt với nhiều hậu quả khôn lường như:

Hàm lượng chất xơ trong yến mạch khá nhiều vì vậy khi dùng nhiều yến mạch sẽ tương đương với lượng khí trong ruột tăng lên gây chứng đầy hơi. Không chỉ vậy những người có hệ tiêu hóa yếu khi ăn nhiều yến mạch sẽ bị tiêu chảy, táo bón hoặc đau bụng và tình hình xấu hơn nếu như ăn yến mạch sống.

Đặc biệt, chất xơ hòa tan trong yến mạch tồn tại như một dạng keo, có khả năng bám chặt vào thành ruột giúp làm giảm lượng đường và cholesterol hấp thụ vào máu tuy nhiên nó cũng làm chậm quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng, khiến chúng không thể hấp thụ lên máu, trong một thời gian sẽ đi ra cùng với các chất thải. Về lâu sẽ khiến cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng dẫn đến một số bệnh lí như mất ngủ, suy giảm trí nhớ, loãng xương…

cô gái bị đầy hơi

Ăn nhiều yến mạch có thể khiến người dùng bị đầy hơi. Ảnh: Internet

Vì vậy đặt câu hỏi với vấn đề yến mạch giảm cân có tốt không là một điều đúng đắn trước khi lựa chọn yến mạch như một phương pháp giảm cân dù là ngắn hạn hay dài hạn. Nếu như bạn cứ mãi chăm chăm giảm cân, ăn nhiều yến mạch vì biết rằng chúng không có nhiều hàm lượng chất béo hay tinh bột, tốt cho cơ thể để lắp đầy dạ dày đang cồn cào vì đói sẽ khiến cho mọi thứ trở nên tệ hại hơn. Phải chú ý đến cách giảm cân, có chế độ phù hợp, không tự ý ăn tùy thích nhằm tránh giảm cân thất bại và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không chỉ vậy yến mạch nếu được sử dụng đúng còn hỗ trợ các vấn đề về tim mạch, thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa, phòng chống bệnh ung thư đại tràng, tiểu đường, mỡ trong máu…Hi vọng với một vài thông tin chia sẻ trên bạn có thể thực hiện chế độ giảm cân thích hợp bằng yến mạch, kết hợp với tập luyện thể dục để mang đến kết quả giảm cân thành công.

Hoàng Dung tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :